Máy Tính An Phát
02/04/2021

Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất

Máy tính là một thiết bị không thể thiếu trong văn phòng bởi vì nó chính là một công cụ quyết định đến hiệu quả của công việc. Những tiêu chí để chọn máy tính văn phòng thì cũng sẽ không giống với máy tính dành cho các đối tượng khác như game thủ hay dân đồ hoạ. Vì thế nên trong bài viết dưới đây An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn những tiêu chí để chọn được một bộ máy tính văn phòng phù hợp nhất.

Cấu hình của máy tính văn phòng không quá cao


Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất

Cấu hình của máy tính văn phòng không quá cao

Đối với những bộ máy tính chơi game thì cần phải có một bộ cấu hình khủng, dung lượng Ram và ổ cứng lớn mới thì có thể đáp ứng được những trải nghiệm của các game thủ. Nhưng đối với dân văn phòng chỉ sử dụng những phần mềm, ứng dụng cơ bản thì sẽ không cần thiết. Chỉ cần một cấu hình máy tính vừa phải là đã có thể chạy mượt được những ứng dụng cơ bản. Ví dụ là những máy tính có thông số như: CPU Core i3, Ram 4GB và ổ cứng SSD là tối thiểu nhất.

Tùy tính chất công việc của mỗi người dùng mà nên chọn một bộ máy tính bàn có cấu hình phù hợp. Ví dụ như với các ngành nghề như: kế toán, kho,... chủ yếu là sử dụng những ứng dụng trong Microsoft Office thì chỉ cần một cấu hình máy tính tầm trung là được. Việc bạn trang bị một bộ máy tính có cấu hình cao nhưng lại không sử dụng đến thì sẽ cực kỳ tốn kém và lãng phí.

Đối với dân văn phòng mà có nghề nghiệp đặc thù liên quan đến việc xử lý đồ họa, video,... thì sẽ cần sử dụng những phần mềm nặng thì tốt nhất là bạn nên mua một bộ máy tính có cấu hình cao hơn để có thể đáp ứng được các công việc.

Máy tính văn phòng có giá phù hợp


Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất

Máy tính văn phòng có giá phù hợp

Khi mua bất cứ sản phẩm nào thì ngoài việc quan tâm đến những công dụng, chất lượng thì bạn cũng cần phải quan tâm đến giá cả nữa? Những bộ máy tính văn phòng mà phù hợp thì chúng cần phải phù hợp cả về chức năng và giá tiền để có thể xem xét về số tiền mà bản thân mình có thể bỏ ra được. Như thế vừa có thể đảm bảo được nhu cầu của mình mà lại có thể đảm bảo được kinh tế.

Những bộ máy tính văn phòng sẽ có mức giá đa dạng, tốt nhất là bạn nên chọn những máy tính có giá từ 5 - 10 triệu. Việc bạn có thể đầu tư một số tiền vào những loại máy tính chất lượng cao nhưng lại không sử dụng đến nguồn tài nguyên của chúng thì sẽ rất lãng phí. Ngược lại khi bạn mua máy tính quá rẻ thì cũng sẽ rất dễ gặp phải khó khăn trong khi sử dụng và dễ xảy ra hiện tượng như: giật, lag, đơ…

Máy tính văn phòng có thiết kế nhỏ gọn


Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất

Máy tính văn phòng có thiết kế nhỏ gọn

Tùy theo mỗi không gian và văn phòng làm việc mà bạn có thể chọn được một loại máy tính tương xứng. Những đối với văn phòng thì tốt nhất là bạn nên chọn những máy tính có kích thước vừa phải và nhỏ gọn. Như thế thì sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Những bộ máy tính mà có kích thước cồng kềnh là điều không cần thiết. Như thế sẽ chỉ tốn thêm diện tích và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả không gian làm việc mà thôi.

Máy tính văn phòng có thiết kế bắt mắt


Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất

Máy tính văn phòng có thiết kế bắt mắt

Nếu như các game thủ chú trọng đến phần cứng máy tính thì với dân văn phòng các linh kiện phần cứng lại không quá quan trọng, phần thiết kế của máy tính mới là điều cần được ưu ái hơn. Nghĩa là máy tính văn phòng sẽ không cần cấu hình khủng nhưng thiết kế của máy tính cần phải thu hút và đẹp mắt, không quá thô và thiếu thẩm mỹ.

Máy tính văn phòng không chỉ là một công cụ phục vụ cho các công việc văn phòng, mà nó còn là một phần để tạo nên thẩm mỹ của cả văn phòng và tạo thêm cảm hứng cho mọi người khi làm việc. Vì thế nên ngoài những yếu tố phần cứng thì các máy tính phù hợp đối với dân văn phòng sẽ cần phải đáp ứng những yếu tố về thiết kế.

Kích thước màn hình máy tính văn phòng phù hợp


Bỏ túi các tiêu chí chọn máy tính văn phòng phù hợp nhất

Kích thước màn hình máy tính văn phòng phù hợp

Những loại màn hình có kích thước vừa phải sẽ có giá dao động từ 21 - 24 inch và phù hợp với dân văn phòng hơn là những màn hình có kích thước lớn. Nó cũng sẽ giúp cho người dùng có thể dễ nhìn và không bị mỏi mắt. Màn hình mà có kích thước lớn thì sẽ chủ yếu thích hợp với các game thủ hay những người dùng làm các công việc liên quan đến đồ họa. Vì nó sẽ giúp cho người dùng có thể trải nghiệm tuyệt vời và tạo ra các hình ảnh rõ nét hơn.

Trên đây là những tiêu chí để lựa chọn máy tính phù hợp đối với dân văn phòng. Hy vọng với các chia sẻ trên thì sẽ giúp người dùng có thêm các kinh nghiệm để lựa chọn một loại máy tính phù hợp với nhu cầu của bản thân. Để mua được những bộ máy tính văn phòng với giá tốt thì bạn hãy đến ngay cửa hàng của An Phát Computer nhé. Cửa hàng của chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng và các phản hồi rất tích cực về sản phẩm và chúng tôi xin cam kết tất cả những sản phẩm tại cửa hàng đều sẽ là những sản phẩm chính hãng và có chất lượng cao.

>>> Bài viết liên quan: Bật mí cách tản nhiệt hiệu quả cho laptop cũ hiện nay
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát