Máy Tính An Phát
12/01/2021

Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng

Dù là máy tính bàn hay laptop thì đều là những thiết bị không thể thiếu được trong văn phòng hiện nay. Tùy mỗi vào mỗi nhu cầu công việc mà mỗi người dùng sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Bài viết dưới đây của An Phát sẽ đưa ra cho bạn 5 ưu điểm của máy tính bàn văn phòng để bạn cân nhắc giữa 2 dòng máy này.

1. Máy tính bàn văn phòng có giá rẻ hơn


Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng

Máy tính bàn văn phòng có giá rẻ hơn

Laptop là một thiết bị được thiết kế rất gọn nhẹ, có tính tiện dụng và di động khá cao. Còn máy tính bàn thì được thiết kế rất phù hợp với môi trường văn phòng làm việc. Những người ngồi làm việc trong văn phòng nhiều giờ và ít khi phải di chuyển thì một chiếc máy tính bàn cũng sẽ phù hợp hơn, có thể giải quyết công việc một cách thoải mái hơn.

Và chính sự tiện dụng và nhỏ gọn mà laptop mang lại sẽ khiến chúng có giá thành cao hơn so với máy tính bàn văn phòng. Ví dụ như cùng giá 12 triệu bạn có thể mua được một chiếc laptop tầm trung nhưng cùng một số tiền bạn lại có thể mua được một bộ máy tính để bàn cao cấp rồi.

2. Hiệu năng của máy tính bàn văn phòng vượt trội hơn


Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng

Hiệu năng của máy tính bàn văn phòng vượt trội hơn

Đối với việc cùng bỏ ra một số tiền nào đó dùng để mua laptop thì thì bạn cũng có thể biết rằng cùng một tầm tiền đó bạn mua máy tính bàn thì cấu hình cũng như hiệu năng của nó sẽ cao hơn nhiều: CPU mạnh hơn, dung lượng lưu trữ cao hơn, đồ họa tốt hơn,...

Máy tính bàn sẽ có cấu hình cao hơn, xử lý được các tác vụ một cách mượt mà, giá cả cũng mềm hơn. Còn đối với laptop thì tất cả những linh kiện đều được đặt trong một không gian nhỏ nên tốc độ xử lý sẽ hạn chế hơn.

3. Máy tính bàn dễ nâng cấp và thay thế hơn


Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng

Máy tính bàn dễ nâng cấp và thay thế hơn

Đối với máy tính bàn văn phòng thì người dùng có thể rất dễ dàng nâng cấp và thay thế các linh kiện có trong case máy tính. Nếu không may máy tính gặp những sự cố về CPU hay Ram,... thì cũng chỉ cần mở case máy và sửa chữa hay thế là được. Bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc gây ảnh hưởng đến những phần chứng hay mạch điện khác.

Còn với laptop thì lại hoàn toàn khác, việc thay thế linh kiện sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp. Người sửa chữa cần có chuyên môn, hay những chuyên viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm mới có thể nâng cấp được. Và khi máy tính gặp bất kỳ sự cố gì thì bạn cũng đều phải mang laptop đến cửa hàng để sửa chữa và bảo hành.

4. Máy tính bàn văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng


Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng

Máy tính bàn văn phòng ít ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Khi bạn sử dụng laptop thì sẽ phải phụ thuộc vào kích cỡ của màn hình, tư thế ngồi và khoảng cách nên sẽ không thoải mái. Những người dùng có vấn đề về mắt lại nhìn càng gần thì mới có thể nhìn rõ được các hình ảnh trên màn hình. Nếu bạn ngồi sai tư thế thì sẽ khiến cho cổ mỏi, đau đầu, mỏi tay và mỏi lưng, ….

Ngoài ra nếu làm việc với laptop trong một thời gian dài thì những điện trường xung quanh laptop sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh sản đối với những người dùng là nam giới.

Còn đối với máy tính bàn văn phòng thì bạn có thể yên tâm hơn vì máy tính bàn https://maytinhanphat.vn/ đã được thiết kế màn hình, bàn phím, chuột các phần cứng trong thùng máy nên chúng có thể cách điện và nhiệt hơn cho người dùng. Và nhiều thùng máy hiện nay cũng được thiết kế để chống nhiễm từ và trung hòa dòng điện để tránh cho người dùng bị giật và ảnh hưởng sức khỏe của người dùng.

Bên cạnh đó thì máy tính bàn cũng được đặt ở một vị trí cố định, khoảng cách từ màn hình đến người dùng cũng vừa phải, màn hình đủ rộng để giúp người dùng không phải điều tiết nhiều gây ra hiện tượng mỏi mắt. Những tư thế ngồi gõ phím và khi di chuột thì người dùng có thể điều chỉnh cho hợp lý nhất.

5. Bảo mật, an toàn dữ liệu tốt hơn


Bỏ túi những ưu điểm của máy tính bàn văn phòng

Bảo mật, an toàn dữ liệu tốt hơn

Ở các văn phòng hiện nay thì vấn đề bảo mật của công ty luôn được đặt lên đầu tiên, nên an toàn dữ liệu rất được các công ty coi trọng. Dù là máy tính bàn hay laptop thì cũng đều là nơi cập nhập các dữ liệu hàng ngày và lưu trữ trong máy tính.

Nếu xét về tính bảo mật, an toàn dữ liệu và khả năng lưu trữ thì máy tính bàn văn phòng có độ an toàn hơn so với laptop. Bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề bị rơi máy, hay mất dữ liệu hay có người đánh cắp dữ liệu khi không có sự cho phép của mình. Máy tính bàn có khả năng lưu trữ lớn, mức độ an toàn cao khi chỉ sử dụng tại nhà riêng, văn phòng.

Trên đây là 5 ưu điểm rất nổi bật của máy tính bàn văn phòng so với laptop. Nếu công việc của bạn không cần phải di chuyển nhiều thì máy tính bàn sẽ phù hợp với bạn hơn là laptop nhỏ gọn. Bạn cần phải cân nhắc đến mục đích sử dụng hơn nữa để có quyết định đúng đắn nhất. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn sẽ chọn được một thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất.

>>> Bài viết liên quan: Cách lựa chọn linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát