Máy Tính An Phát
25/04/2020

Các cách nâng cấp PC giá rẻ và sai lầm dễ mắc phải

Việc nâng cấp PC luôn là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Khi mà các phương pháp tối ưu hóa đều không đạt được hiệu quả như mong muốn thì đến lúc các bạn cần phải tiến hành nâng cấp thiết bị từ bên trong. Tuy nhiên, điều khó khăn mà các bạn cần lựa chọn đó là nên nâng cấp thiết bị nào trên PC để giúp cho cả hệ thống hoạt động một cách hiệu quả. Vậy cách nâng cấp PC giá rẻ như thế nào?

Máy Tính An Phát sẽ chia sẻ cho ban thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Cách nâng cấp PC giá rẻ

Việc nâng cấp PC giá rẻ đòi hỏi các bạn phải biết cách lựa chọn nên nâng cấp thiết bị nào cho phù hợp nhất. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí tối đa mà cũng giúp cho hệ thống máy tính một cách hiệu quả. Các bạn nên ưu tiên nâng cấp các thiết bị sau:

Nâng cấp RAM để máy hoạt động tốt hơn

Máy tính của bạn gặp phải tình trạng xử lý đa nhiệm chậm hoặc tình trạng memory vượt quá 75% thường xuyên xảy ra là lúc bạn nên nâng cấp RAM. Việc nâng cấp này mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau trong quá trình sử dụng.

Các cách nâng cấp PC giá rẻ và sai lầm dễ mắc phải

Máy tính hoạt động kém hiệu quả là lúc các bạn cần nâng cấp thiết bị

Thông thường, RAM máy tính được trang bị là loại 1GB hoặc 2GB, cao nhất là khoảng 4GB. Trường hợp bộ nhớ quá tải, các bạn nên xem xét nâng cấp RAM lên 8GB, 16GB hoặc cao hơn để máy tính hoạt động hiệu quả và mượt mà hơn.

Việc nâng cấp RAM hiện nay khá dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí. Các bạn có thể bỏ ra số tiền từ 1 triệu đồng hoặc cao hơn chút để cấp RAM 8GB trở lên. Một số loại RAM khác sẽ có giá thành cao hơn tùy theo từng thương hiệu sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng.

Nâng cấp ổ cứng

Khi nâng cấp ổ cứng, các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn là nâng cấp ổ cứng SSD và nâng cấp ổ cứng HDD. Theo đó, nâng cấp ổ cứng SSD thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với ổ cứng HDD. Để tiết kiệm chi phí tối ưu hơn, các bạn chỉ cần nâng cấp ổ cứng HDD có dung lượng lớn hơn để cải thiện tình trạng hoạt động kém hiệu quả của máy tính.

Chiếc ổ cứng WD 1TB 3.5 inch trên thị trường hiện được bán với mức giá hơn 1 triệu đồng 1 chút. Đây là cách nâng cấp vô cùng tiết kiệm cho các bạn có thể tham khảo nhằm giúp cho máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Các cách nâng cấp PC giá rẻ và sai lầm dễ mắc phải

Nâng cấp ổ cứng là sự lựa chọn thông minh

>> Xem thêm: VGA nào chơi game tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, một sự lựa chọn khác cho các bạn có thể xem xét đó là sử dụng ổ cứng lai SSHD. Đây là sự kết hợp giữ ổ cứng HDD truyền thống và chip nhớ flash SSD có dung lượng nhỏ để lưu trữ cache. Tuy nhiên, loại ổ cứng này hiện chưa quá phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy, việc tìm kiếm SSHD phù hợp là điều không hề dễ dàng.

Các bạn nên chú ý, trước khi nâng cấp ổ cứng mới, các bạn nên lưu trữ lại dữ liệu trong máy tính. Làm như vậy để đề phòng trường hợp không may sẽ xảy ra.

Nâng cấp phần mềm

Nếu vấn đề không nằm ở phần cứng thì có thể nằm ở phần mềm, các bạn có thể xem xét nâng cấp phần mềm mà máy tính đang sử dụng. Các phiên bản máy tính window hiện được cập nhật khá thường xuyên đáp ứng mong muốn của người dùng.

Các cách nâng cấp PC giá rẻ và sai lầm dễ mắc phải

Các bạn có thể tiến hành nâng cấp phần mềm vừa tiết kiệm chi phí lại tiết kiệm thời gian

Cùng 1 hệ thống phần cứng nhưng lại sử hệ điều hành khác nhau sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Mặc dù vậy, các bạn cũng nên chú ý rằng, nâng cấp phần mềm là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp PC của bạn hoạt động nhanh hơn nhưng cũng có thể khiến chúng hoạt động kém hiệu quả.

Việc nâng cấp phần mềm hiện nay không tốn quá nhiều chi phí. Các bạn có thể tham khảo các hệ điều hành mượt mà, ổn định rồi mới bắt đầu nâng cấp.

Sai lầm khi nâng cấp PC

Sai lầm cơ bản nhất mà rất nhiều người mắc phải khi nâng cấp PC đó chính là trong quá trình thay mới ổ cứng, RAM hay bất kỳ thiết bị nào khiến cho các chân kết nối gặp phải vấn đề như cong, vênh, nứt gãy,… Điều này sẽ khiến cho các kết nối với máy tính gặp phải vấn đề không mong muốn. Từ đó, dẫn đến quá trình hoạt động kém hiệu quả của PC.

Bên cạnh đó, khi thay thế, nâng cấp những thiết bị mới bạn cần kiểm tra lại xem bộ tản nhiệt có còn phù hợp để giải phóng nhiệt cho máy tính hay không. Nếu không thì các bạn nên tìm kiếm và thay thế bộ tản nhiệt có hiệu suất phù hợp hơn nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị bên trong máy.

Các cách nâng cấp PC giá rẻ và sai lầm dễ mắc phải

Hãy thật cẩn thận trong quá trình thay mới, nâng cấp thiết bị

Qua đây, các bạn đã biết cách nâng cấp PC giá rẻ, tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Ghi nhớ những cách nâng cấp này để có thể áp dụng ngay khi máy tính nhà bạn gặp phải vấn đề hoạt động kém hiệu quả.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát