Máy Tính An Phát
09/09/2023

Cách chọn màn hình máy tính chơi game toàn diện

Đối với các game thủ thì việc sở hữu một chiếc màn hình chơi game tốt là vô cùng quan trọng.Nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc thắng bại của một trận đấu game. Vậy cách chọn màn hình máy tính chơi game toàn diện như thế nào bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của máy tính An Phát.

Tấm nền máy tính TN, VA hay IPS.

Khi nói đến màn hình máy tính thì đầu tiên phải nhắc tới là tấm nền, nó đóng vai trò quan trọng và chi phối các yếu tố khác. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 3 tấm nền chính.

TN: TN là công nghệ tấm nền màn hình máy tính có tuổi đời lớn nhất và được sử dụng rộng rãi. Ưu điểm nổi trội nhất mà tấm nền này mang lại là tốc độ phản hồi nhanh nên phù hợp với game net.

VA: Tấm nền này có ưu điểm lớn là khả năng thể hiện sự tương phản rất tốt vì vậy chất lượng hình ảnh của các màn hình sử dụng công nghệ này càng được nâng cao.

Tuy có sự phân biệt sâu sắc giữa màu đen và trắng, nhưng tấm nền VA có khả năng chuyển đổi giữa 2 tông màu này chậm, nên dễ gây ra hiện tượng bị mờ nếu chuyển động của hình ảnh nhanh.

IPS: Tuy tấm nền này khi mới ra đời không có chiều sâu về màu đen, khiến cho độ tương phản kém cũng như độ phản hồi chậm và giá thành khá đắt khiến cho ít đối tượng người dùng muốn tiếp cận nó.


Cách chọn màn hình máy tính chơi game toàn diện

Tấm nền IPS  so với tấm nền TN


Ưu điểm nổi bật duy nhất của tấm nền này là khả năng tái tạo màu sắc sống động,chân thực, có góc nhìn rộng nên đều quan sát màn hình ở mọi hướng được.

Chọn màn hình máy tính chơi game thế nào cho phù hợp.

Kích thước của một chiếc màn hình máy tính là yếu tố hoàn toàn phụ thuộc vào người chọn mua. Dựa trên điều kiện kinh tế bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc màn hình máy tính phù hợp với những tựa game mà bạn đang chơi.

Màn hình máy tính lớn sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất nếu chúng được sử dụng để xem video, chơi những tựa game.
Cách chọn màn hình máy tính chơi game toàn diệnMàn hình lớn hỗ trợ chơi game tốt hơn.


Màn hình có kích thước lớn sẽ cho quá trình chuyển đổi hình ảnh trơn tru, rõ nét không bị mờ và lag.

Với kích thước màn hình máy tính lớn thì độ phân giải cũng cao, tỉ lệ màn hình lớn cũng không thuộc dạng phổ biến. Nếu GPU không đủ mạnh, màn hình sẽ không phát huy hết được chất lượng hình ảnh mà nó đem lại, cũng như không phải tựa game nào cũng hỗ trợ theo mọi tỉ lệ màn hình.

Tỉ lệ màn hình máy tính phù hợp với các tựa game nhất:

Đi đôi với kích thước đó là tỉ lệ màn hình máy tính. Sự lựa chọn của chúng ta ở đây sẽ đơn giản hơn rất nhiều, mặc dù có rất nhiều những thông số khác nhau như 16:10, 4:3, 21:10… nhưng chỉ có 16:9 và 21:9 là hai lựa chọn phổ biến, phù hợp với đa số người dùng.Cách chọn màn hình máy tính chơi game toàn diện


Màn hình máy tính 21:9 dạng cong đầu tiên trên thế giới.


Tuy nhiên màn hình máy tính càng lớn, trải nghiệm về máu sắc, hình ảnh càng dễ chịu. Người dùng sẽ không phải dịch chuyển nhiều và Alt+Tab liên tục giữa những cửa sổ khác nhau trên màn hình. Tuy vậy khi nói đến game, màn hình rộng sẽ đem đến một ưu thế lớn về tầm nhìn.

Phần lớn game hiện nay đều tương thích với màn hình lớn, điều này đồng nghĩa với việc tầm nhìn của người chơi sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Độ phân giải : 
Đây là yếu tố đầu tiên và dễ quan sát nhất khi nói đến màn hình. Màn hình máy tính có kích thước lớn thì cần phải có độ phân giải cao, càng nhiều điểm ảnh xuất hiện trên một màn hình máy tính, độ lớn của chúng càng nhỏ, độ sắc nét, sống động và chi tiết của hình ảnh càng chân thực hơn.

Tần số quét: Một khía cạnh khác của máy tính rất được chú ý đến nếu bạn mua màn hình để phục vụ cho mục đích chơi game đó là tần số quét hay tần số làm mới. Đây là tần suất mà những khung hình khác nhau được tạo ra và xuất hiện trên màn hình trong vòng một giây.

Trên đây là cách chọn màn hình máy tính chơi game toàn diện, nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc màn hình tốt để chơi game hãy đến với chúng tôi, Máy Tính An Phát sẽ giúp bạn có một chiếc màn hình máy tính chơi game tốt nhất.


>>> Có thể bạn quan tâm: Các bộ phận chính và cách lắp ráp máy tính để bàn mini.


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát