Máy Tính An Phát
14/03/2023

Cách lựa chọn 6 linh kiện máy tính chơi game chuẩn

Không phải một game thủ nào cũng có điều kiện kinh tế trên 20 triệu VND để mua một chiếc máy tính chơi game khủng. Để tiết kiệm chi phí cũng như có thể lựa chọn một cấu hình máy tính chơi game theo sở thích cá nhân, thì giải pháp đơn giản dành cho các bạn chính là tự build cấu hình máy tính. Muốn xây dựng một cấu hình máy tính riêng để tự lắp đặt, các bạn cần phải hiểu rõ những liên kiện và cách lựa chọn linh kiện máy tính để tạo nên một máy tính chơi game chuẩn. Cùng máy tính AN PHÁT khám phá cách lựa chọn 6 linh kiện tạo nên một máy tính chơi game chuẩn, qua bài viết sau đây:

1. Xây dựng cấu hình máy tính chơi game hợp lý

Để xây dựng một cấu hình máy tính chơi game hợp lý là bạn cần xem xét từ chất lượng đến độ phù hợp của linh kiện, giá của các linh kiện cấu tạo thành một chiếc máy tính đơn giản có thể chơi được game.


Cách lựa chọn 6 linh kiện máy tính chơi game chuẩn
Xây dựng cấu hình máy tính chơi game hợp lý

 
Để đảm bảo rằng các linh kiện máy tính tương thích với nhau thì yêu cầu các linh kiện phải đáp ứng:

2. Tìm hiểu những linh kiện máy tính chơi game chuẩn hiện nay

Để có một máy tính chơi game hoàn chỉnh bạn cần đến những linh kiện máy tính để lắp ráp và trang bị các thiết bị phần cứng.
Trên thị trường những linh kiện kể trên đa dạng từ mẫu mã, kích thước, hiệu năng, thương hiệu cũng như giá thành sản phẩm. Để lựa chọn linh kiện phù hợp để đảm bảo cho chơi game được tốt nhất không phải là chuyện dễ dàng. Cùng máy tính AN PHÁT tìm hiểu chi tiết một số linh kiện máy tinh sau:

Lựa chọn CPU - Bộ xử lý

Bộ xử lý là bộ não của máy tính, ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game và ảnh hưởng đến chất lượng đến hình ảnh xuất ra màn hình, cũng như chất lượng khung hình FPS duy trì ở mức cao, ổn định.


Cách lựa chọn 6 linh kiện máy tính chơi game chuẩn
Lựa chọn CPU các bạn cần quan tâm đến tốc độ xung nhịp, lõi và luồng

 
Chính vì thế, khi lựa chọn CPU các bạn cần quan tâm đến: tốc độ xung nhịp, lõi và luồng: Trên thị trường năm 2020 hiện nay, có 2 hãng sản xuất CPU có tiếng và được nhiều người sử dụng đó là: CPU là Intel và AMD:

Chọn mainboard khi xây dựng máy tính chơi game

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn bo mạch chủ đó là: Bạn chỉ cần lựa chọn loại Mainboard phù hợp với CPU và có mức giá vừa phải là có thể đáp ứng chơi mọi tựa game rồi, không cần thiết phải đầu tư chi phí lớn dành cho mainboard chuyên chơi game.

Chọn GPU (Card đồ họa/ VGA)

Cũng có tác dụng như CPU, card đồ họa cũng có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất chơi game của máy tính gaming. Card đồ họa lấy các thông tin và hiển thị đồ họa thực tế để người dùng có thể thấy ở độ phân giải mà bạn đã cài đặt.


Cách lựa chọn 6 linh kiện máy tính chơi game chuẩn
Card đồ họa cũng có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất chơi game của máy tính gaming


Tại sao lại cần đến CPU trong khi GPU cũng ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game? Có thể giải thích đơn giản như sau: GPU cần phải dựa trên hiệu năng của CPU, nếu như CPU không xử lý dữ liệu nhanh thì đầu ra hình ảnh của GPU bị tắc nghẽn, phải chờ thông tin từ CPU thì hình ảnh mới lấy được thông tin.

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng GPU được ưa chuộng nhất là NVIDIA GeForce và AMD Radeon.

Chọn RAM khi xây dựng máy tính chơi game

Ram cũng có vai trò quyết định phần lớn đến hiệu năng chơi game của toàn bộ hệ thống, nên khi lựa chọn ram cũng phải tương thích với CPU và GPU.

Khi lựa chọn ram người dùng cần phải lưu ý đến 2 yếu tố sau: tốc độ của bộ nhớ và dung lượng bộ nhớ.

Chọn ổ cứng

Cách lựa chọn 6 linh kiện máy tính chơi game chuẩn
Ổ cứng SSD chứa dữ liệu nhiều hơn, xử lý thông tin nhanh hơn HDD


Có 2 loại ổ cứng sau SSD và HDD. Ổ cứng SSD chất lượng hơn HDD về: giá thành cao hơn, ổ cứng chứa dữ liệu nhiều hơn, xử lý thông tin nhanh hơn. Tuy nhiên, tùy theo tựa game mà bạn chơi, số tiền cho phép để bạn lựa chọn loại ổ cứng phù hợp nhất.

Chọn PSU

PSU hay còn gọi là nguồn máy tính, có tác dụng đảm bảo hệ thống máy tính có thể hoạt động trơn tru, cũng như tuổi thọ của máy tính được nâng lên.

Tùy thuộc vào kiểu dáng, công suất của máy mà chọn bộ nguồn phù hợp. Nếu bạn tham giá rẻ, lựa chọn PSU có công suất thấp hơn so với máy thì các linh kiện phần cứng của máy sẽ bị ảnh hưởng, làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game của bạn, và sử dụng lâu dài thì ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Như vậy, với cách lựa chọn 6 linh kiện tạo nên một máy tính chơi game chuẩn ở trên, mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích trước khi bạn tự lắp ráp một chiếc máy tính chơi game chuẩn theo sở thích.

Các bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào khác, hãy nhấc máy liên hệ, để nhân viên của thế giới công nghệ AN PHÁT hỗ trợ bạn kịp thời. Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối linh kiện máy tính chính hãng, máy tính chơi game cao cấp, máy tính văn phòng,.. với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết sở hữu máy tính gaming trò chơi pubg trên 20 triệu
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát