Máy Tính An Phát
14/05/2024

Cách mua máy tính để bàn trọn bộ theo mục đích sử dụng.

 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các thiết bị công nghệ số đang được quan tâm và ưa chuộng vì tính năng làm việc cũng như giải trí của nó khá cao.Trong đó máy tính để bàn cũng là một trong những sản phẩm đang rất hot. Tuy nhiên không phải ai cũng biết máy tính để bàn phù hợp với công việc gì.

Sau đây máy tính An Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu cách mua máy tính để bàn trọn bộ theo mục đích sử dụng các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Máy tính để bàn nào phù hợp với dân văn phòng.

Đối với dân văn phòng thì chúng ta phải làm việc thời gian dài trên máy tính cũng như làm các công việc liên quan đến đánh máy, tính toán nhiều. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn hãng máy tính phù hợp với công việc văn phòng này.

Cách mua máy tính để bàn trọn bộ theo mục đích sử dụng.
Máy tính để bàn cho dân văn phòng giá rẻ, cấu hình đẹp

Một lựa chọn tốt cho bạn đó chính là Dell. Đây là một thương hiệu máy tính đời đầu và nó có tính năng sử dụng rất ổn định cũng như thao tác khá dễ dàng. Dòng sản phẩm này có tính bền cao, khả năng vào mạng nhanh và ổn định,các phần mềm như word, exel hoạt động rất tốt.

Đối với dân văn phòng thì công việc chính là làm việc với máy tính trong thời gian dài vì vậy không tránh khỏi hiện tượng bị nhức mỏi mắt khi sử dụng, nhưng nếu sử dụng Dell thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó có hệ thống chống lóa cũng như mỏi mắt nó sẽ giúp bạn giảm cảm giác không thoải mái khi mắt phải làm việc quá lâu.

Máy tính nào phù hợp với tìm kiếm thông tin?

Nếu công việc chính của bạn là tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội thì một chiếc máy tính phù hợp với công việc này phải có cấu hình cao và tốc độ load nhanh.

Sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng này chính là một chiếc máy tính của thương hiệu HP. Vì đây là hãng máy tính có thương hiệu, giá thành tương đối rẻ và cấu hình của nó khá phù hợp với nhu cầu tìm kiếm thông tin.

Máy tính dành cho đồ họa, chơi game.

Đối với dân đồ họa hay những game thủ thì chúng ta không thể không tìm kiếm một chiếc máy tính tốt. Máy tính đáp ứng được nhu cầu này phải có cấu hình cực tốt,chất lượng hình ảnh sắc nét full HD thì mới có thể sử dụng được.

Cách mua máy tính để bàn trọn bộ theo mục đích sử dụng.
Bộ máy tính chơi game, thiết kế đồ họa

Vì vậy bạn nên chọn máy tính của hãng Dell, Lenovo hay HP và tốt nhất bạn hãy chọn cấu hình máy từ core i5 trở lên và có card màn hình với độ phân giải cao.

Các cách kiểm tra khi mua máy tính để bàn trọn bộ.

Ở trên là một số thông tin về cách chọn máy tính để bàn phù hợp với công việc. Nhưng nếu bạn mua một bộ máy tính để bàn cũ thì chúng ta có thể kiểm tra như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một vài mẹo nhỏ nhé.

Test màn hình máy tính

Đầu tiên khi kiểm tra máy tính bạn sẽ nhìn thấy đó là chiếc màn hình vf đây là thông tin đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem màn hình máy tính có bị trầy xước hay có điểm chết không.

Kiểm tra cấu hình

Cấu hình máy là một trong số các thông tin quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm để có thể lựa chọn được một chiếc máy tính tốt.

Cách mua máy tính để bàn trọn bộ theo mục đích sử dụng.
kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính

Bạn cần mua máy tính để chơi game thì bạn hãy lựa chọn chiếc máy tính có cấu hình là core i5-core i7 là tốt nhất.

Kiểm tra chuột, bàn phím.

Chuột và bàn phím cũng là 2 thiết bị khá quan trọng của một chiếc máy tính tuy nhiên một chiếc máy tính hoạt động nhanh nhạy, linh động hay không nó phụ thuộc rất nhiều vào 2 bộ phận này. Bạn có thể kiểm tra bằng cách di chuyển chuột qua lại và gõ thử một bản word. 

Kiểm tra loa, các ổ cắm trong máy tính.

Để kiểm tra bạn hãy mở thử nhạc lên và nghe xem âm thanh của loa có bị rè hay bị lỗi gì không. Và bạn hãy kiểm tra xem ổ cắm có bị biến dạng hay không.

===> Tin liên quan: 5 sai lầm thường gặp khi mua máy tính để bàn cũ

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát