Máy Tính An Phát
25/04/2022

Cách nâng cao độ bền cho máy tính hiệu quả nhất

Hiện nay máy tính đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong bất cứ một ngành nghề nào. Vì thế nên việc làm thế nào để nâng cao độ bền cho máy là điều băn khoăn của rất nhiều người dùng. Vậy các bạn cần làm gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng máy tính hợp lý


Cách nâng cao độ bền cho máy tính hiệu quả nhất

Sử dụng máy tính hợp lý

Nếu như các bạn mới sử dụng laptop chắc chắn sẽ chưa am hiểu nhiều về cách sử dụng và bảo quản. Nếu làm sai cách thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Khi sử dụng máy tính bạn không nên đặt ở những nơi ẩm ướt. Bởi vì những bụi bẩn và ẩm ướt sẽ khiến cho tuổi thọ của máy tính bị ảnh hưởng rất lớn. Hoặc nếu máy bị dính nước thì sẽ rất dễ bị hỏng các linh kiện bên trong.

Nếu bạn muốn di chuyển máy thì tốt nhất là nên tắt hoàn toàn. Bởi vì nếu các bạn không tắt hoàn toàn máy thì sẽ khiến cho ổ cứng bị rung động nặng nề, có thể làm mất dữ liệu. Không được chống tay lên máy, nếu các bạn có sử dụng ổ đĩa thì tốt nhất là không chọn các đĩa bị quá xước. Khi di chuyển thì nên đặt laptop vào một túi chống sốc để bảo vệ cho máy.

Không sử dụng máy tính trên giường đệm để tránh việc khe thoát khí bị che lấp. Nếu thế luồng không khí nóng bên trong máy không thể thoát ra ngoài và làm cho máy tính giảm tuổi thọ.

Dùng pin laptop hợp lý

Khi sử dụng laptop thì sạc là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy. Và nếu như bạn mới mua laptop thì cần phải biết cách để sạc pin chuẩn nhất:

Sử dụng sạc laptop thích hợp


Cách nâng cao độ bền cho máy tính hiệu quả nhất

Sử dụng sạc laptop thích hợp

Các bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi nguồn kèm theo máy. Không nên sử dụng bộ Adapter không rõ xuất xứ, điện áp và dòng điện ra. Nếu bạn sử dụng nguồn điện chập chờn thì sẽ làm cho máy tính và pin nhanh hỏng, có thể làm hỏng cả mạch điện của máy.

Không nên để sạc gần những vật có từ trường lớn. Bởi vì mạch điện của Adapter rất nhanh bị hỏng do tác dụng của điện trường từ những vật dụng ở gần. Nếu đang sử dụng mà các bạn thấy sạc bị nóng lên một cách bất thường thì tốt nhất các bạn cần rút ngay nguồn điện ra và tắt máy đi. Nếu như sạc đã bị hỏng thì tốt nhất là các bạn nên mua mới.

>>> Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Đóng/Mở màn hình đúng cách

Nếu muốn sử dụng laptop một cách lâu dài thì các bạn nên đóng mở máy tính một cách nhẹ nhàng để không gây ra tình trạng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Tốt nhất là các bạn nên mở màn hình theo một góc từ 90 - 120 độ và không nên đóng/mở màn hình nhiều lần trong thời gian ngắn.

Giảm độ sáng màn hình và rút những thiết bị không cần thiết

Nếu như trong một thời gian ngắn bạn không sử dụng máy tính mà không muốn để ở chế độ Sleep thì nên điều chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất. Hoặc nếu như các bạn không sử dụng wifi hay USB thì cũng nên tắt đi hay rút ra.

Sử dụng các ứng dụng phù hợp

Khi tải và sử dụng những ứng dụng trên mạng hay đơn giản là bộ nhớ ngoài như USB, máy tính cũng sẽ rất dễ bị “dính” virus có hại và ảnh hưởng đến các dữ liệu của người dùng. Vì thế mà các bạn cần phải cẩn thận khi cài đặt và sử dụng những ứng dụng không có sẵn trên hệ thống. Luôn cài phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính từ những nguy cơ tiềm ẩn

Tắt máy đi khi không sử dụng

Vệ sinh máy tính thường xuyên


Cách nâng cao độ bền cho máy tính hiệu quả nhất

Vệ sinh máy tính thường xuyên

Vệ sinh máy tính là việc vô cùng cần thiết, nhưng không phải ai cũng sẽ biết cách vệ sinh máy và việc vệ sinh máy tính thì người mới lại càng khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để vệ sinh máy đúng cách?
Đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ vệ sinh laptop:

Chống ẩm cho máy

Độ ẩm sẽ làm các linh kiện bên trong máy tính của bạn bị hỏng vì thế mà các bạn cần phải:
Trên đây là những thông tin chi tiết về việc sử dụng laptop mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn đã có thể tăng độ bền một cách tốt nhất.

>>> Bài viết liên quan: Làm thế nào khi máy tính không nhận ổ cứng di động?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát