Máy Tính An Phát
16/08/2023

Cách sửa lỗi Internal Hard Disk Drive Dot Found đơn giản

Máy tính bạn đang sử dụng bình thường thì bỗng nhiên một ngày xuất hiện tình trạng đơ, lag khá khó chịu. Và khi bạn thực hiện thao tác khởi động lại để khắc phục tình trạng trện thì thấy xuất hiện thông báo lỗi internal hard disk drive not found.

Bạn muốn nhanh chóng khắc phục tình trạng này nhưng lại không biết đâu là cách sửa lỗi hard drive not installed nhanh chóng nhất. Ở nội dung bài viết hôm nay An Phát Computer sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này và đưa ra cách khắc phục lỗi hiệu quả, mời bạn cùng theo dõi.

Laptop bị lỗi hard drive là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải sau một thời gian dài sử dụng thiết bị. Lỗi hard drive not installed dell là một trong những lỗi nguy hiểm nhất trên thiết bị bởi đây chính là hiện tượng laptop không nhận ổ cứng và không thể khởi động được.

Đặc biệt hơn chính là ổ cứng chính là nơi mà toàn bộ dữ liệu của máy tính được lưu lại. Nếu xảy ra lỗi dẫn đến không thể khôi phục ổ cứng thì nguy cơ cao chính là bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu. Vì thế mà khi thấy có thông báo lỗi, người dùng đều muốn tìm cách sửa lỗi hard drive not installed nhanh chóng nhất.

Cách sửa lỗi Internal Hard Disk Drive Dot Found đơn giản

Lỗi hard drive là lỗi liên quan đến phần cứng máy tính

1. Dấu hiệu nhận biết laptop bị lỗi hard drive

Để biết thiết bị máy tính laptop bạn đang dùng có phải đã dính lỗi hard drive hay không, nguời dùng có thể đánh giá qua một số biểu hiện như sau:

- Laptop thường xuyên gặp tình trạng treo máy khi khởi động

- Laptop bị khởi động lại thường xuyên khi bạn đang sử dụng.

- Máy tính hiển thị thông báo lỗi, yêu cầu định dạng lại ổ cứng. Ở tình huống này trước khi bạn tiến hành những bước tiếp theo bạn cần sao lưu dữ liệu để tránh mất thông tin.

- Laptop đang dùng bị đơ trong quá trình sử dụng.

- Một số tập tin trong máy tính đột ngột biến mất.

- Khi khởi động laptop bạn nghe thấy tiếng ồn, ở khu vực ổ cứng nghe thấy tiếng lạch cạch

- Khi khởi động xuất hiện thông báo ổ cứng không nhận trong bios. Nếu bạn nhận được một thông báo lỗi nói rằng hệ thống BIOS không truy cập được hoặc không nhận dạng ổ đĩa cứng.

Cách sửa lỗi Internal Hard Disk Drive Dot Found đơn giản

Laptop đang dùng bị đơ là biểu hiện của lỗi hard drive not installed

2. Cách sửa lỗi internal hard disk drive not found

Trong trường hợp báo lỗi hard drive, tức là laptop bạn đang dùng không nhận ổ cứng, bạn hãy kiểm tra tất cả các cáp nối. Khi đã đảm bảo được rằng các kết nối giữa ổ cứng và laptop đều thuận lợi mà máy vẫn báo lỗi thì thực hiện theo những cách dưới đây:

Và để an toàn nhất thì trước khi thực hiện các bước khắc phục lỗi hard drive not installed thì bạn cần tiến hành sao lưu các dữ liệu có trong ổ cứng.

Cách 1: Sử dụng năng Error-checking

Đây là một chức năng có sẵn trên hệ điều hành Windows. Để sử dụng Error-checking để thực hiện cách khắc phục lỗi internal hard disk not found bạn tiến hành từng bước như sau:

Bước 1: Vào My Computer – tìm chọn đến mục Chọn properties – Bấm chọn vào Tab Tool – tiếp đến chọn Check Now

Bước 2: Tại cửa sổ hiển thị trên màn hình, bạn tích chọn ở 2 mục là Automatically fix the file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors

Bước 3: Bấm chọn Start và nhấn Yes để kết thúc quá trình sửa lỗi.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Flobo Hard Disk Repair

Trước khi sử dụng phần mềm này để thực hiện cách sửa lỗi hard drive not installed thì đầu tiên bạn hãy tải nó về máy tính laptop. Và kết hợp với test bad sector để nhanh chóng tìm ra địa chỉ bị lỗi. Sau khi đã tìm ra được nguyên nhân của lỗi, bạn chọn ổ đĩa cần sửa, nhập lại vị trí của Start Sector và End Sector và bấm chọn vào mục Bad Sector Repair để bắt thực hiện khắc phục tình trạng laptop báo lỗi internal hard disk drive not found.

Cách sửa lỗi Internal Hard Disk Drive Dot Found đơn giản

Tìm cách để khắc phục lỗi hard drive not installed

Cách 3: Sử dụng công cụ có sẵn của Windows

Khi laptop bị lỗi internal hard disk drive not found khiến cho ổ cứng không thể đọc được các file khởi động lưu trên đĩa hay mất đi ở phân vùng Active có chứa hệ điều hành. Việc bạn cần thực hiện đầu tiên chính là cho đĩa windows Vista DVD vào để khởi động lại máy tính. Khi màn hình có cửa sổ mới xuất hiện thì bạn ấn next. Tại góc trái màn hình bạn bấm chọn Repair your computer - bám chọn tiếp Microsoft Windows Vista/7 – bấm chọn next - chọn Startup Repair để tiến hành quá trình sửa lỗi.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn sửa lỗi hard drive not installed đơn giản nhanh chóng nhất. Nếu máy tính xuất hiện lỗi này hãy nhanh chóng tiến hành khắc phục để tránh tình hình nghiêm trọng hơn khiến bạn bị mất toàn bộ dữ liệu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có bất kỳ thắc mắc gì về kinh nghiệm dùng máy tính hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

>>> Bài tham khảo: Cách sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng ngoài rời di động SSD

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát