Máy Tính An Phát
28/03/2017

Cách vệ sinh laptop đúng chuẩn đảm bảo tuổi thọ

Trong quá trình sử dụng và di chuyển nhiều làm cho chiếc Laptop của bạn có trở lên không sạch sẽ. Việc vệ sinh thường xuyên Laptop là hết sức cần thiết cấp bách hơn bao giờ hết.Trước khi bắt tay vào công việc bạn phải tìm hiểu kỹ chiếc máy tính của mình

Cách vệ sinh laptop đúng chuẩn đảm bảo tuổi thọ

Cách vệ sinh laptop đúng chuẩn đảm bảo tuổi thọ

 Sau đây máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho mọi người

 Dụng cụ:

- Bông, vải mềm: có thể mua  ở bất kỳ cửa hàng tạp hoá nào
- Chổi quét, cái cọ:  dụng cụ này ta có thể tác động vào các góc, kẽ của Laptop.
- Dung dịch tẩy sửa: có thể được mua ở trên thị trường.
- Máy hút bụi dùng cho Laptop:  có thể được tìm thấy trên thị trường với đủ loại để ta lựa chọn.
- Bộ công cụ chuyên dùng cho Laptop:  dụng cụ này ta có thể được kèm theo khi mua laptop hoặc mua tại cửa hàng chuyên dụng, gồm nhiều công cụ hỗ trợ.

Các vị trí cần vệ sinh

 
1. Màn Hình
Là phần hiển thị thông tin, rất mềm mỏng và nhạy cảm trong máy tính ta có thể dùng bông, vải mềm, dung dịch nhẹ để lau chùi nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị trầy xước màn hình. Tuyệt đối không được phun hay đổ trực tiếp ra màn hình mà hãy đỏ dung dịch vào miếng vải mềm để lau màn hình phẳng trên màn hình còn ở các góc thì dùng để chổi để quét và đưa vết bẩn ra ngoài.

2. Bàn Phím

Với vị trí này thì ta phải sử dụng đến máy hút bụi để các vết bụi bẩn này được bay lên, nếu không có thì có thể dùng chổi để quét tuyệt đối không được dùng dung dịch hoặc chất lỏng vì phía dưới là các bản mạch bán dẫn.

3. Cổng Giao Tiếp

Với những vị trí này ta có dùng 1 trong các công cụ trên điều được nhưng với điều cấm kỹ là không được đổ dung dịch vào các cổng này.vì trong đó có rât nhiều chân giao tiếp song song nền khi đổ vào thì các chân gắn kết với nhau.

4. Vỏ Máy Laptop

Với vị trí này ta có thể dùng các công cụ vệ sinh trên. Đặc biệt phải dùng đến dung dịch tẩy rửa để làm mất đi các chất cứng đầu.

 5. Các Khe Tản Nhiệt Và Quạt Thông Gió

Là phần thoát nhệt và tản nhiệt ra môi trường cho Chip, CPU làm việc giúp máy hoạt động tốt hơn, chính ví trí này là chỗ duy nhất hay có bụi bẩn nhất vì có quạt gió thông. Có thể dùng chổi, vài mềm ướt để làm sạch.

Xem thêmMua laptop cũ đừng ham card đồ họa rời

Mua laptop cũ giá rẻ tại hà nội

Mua dàn game cũ tại các nơi trong quận hà nội
Thu mua laptop cũ tại hà nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát