Máy Tính An Phát
14/08/2021

Cần lưu ý những điều gì khi mua máy tính Macbook?

Macbook hiện nay là một dòng laptop đang được rất nhiều người dùng quan tâm và Apple cũng đã đưa ra rất nhiều các phiên bản để đáp ứng cho các nhu cầu của khách hàng. Nhưng bạn cũng đang rất băn khoăn vì chưa tìm hiểu nhiều về dòng Macbook này. Vì thế nên trong bài viết này maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn về những điều cần lưu ý khi mua máy tính Macbook.

MacBook có mấy dòng?


Cần lưu ý những điều gì khi mua máy tính Macbook?

MacBook có mấy dòng?

MacBook hiện nay có hai dòng chính đó là MacBook Air và MacBook Pro. Dòng đầu tiên là MacBook Air và có thể được xem là dòng một máy tính cho văn phòng rẻ nhất của Apple và ưu điểm của dòng này là sự mỏng nhẹ, cơ động cao và hiệu năng ổn định.

Còn với dòng Macbook Pro thì đây là dòng máy có hiệu năng mạnh, màn hình sắc nét và được bổ sung thêm các cổng kết nối. Macbook Pro đã hội tụ đủ những yếu tố từ sang trọng đến hiệu năng mạnh mẽ và vẫn giữ được các tính cơ động cần thiết.

Nói chung thì mỗi dòng MacBook thì sẽ phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau nhưng không phải người dùng nào cũng biết chọn mẫu phù hợp cho bản thân.

Nên mua mẫu máy tính MacBook nào?


Cần lưu ý những điều gì khi mua máy tính Macbook?

Nên mua mẫu máy tính MacBook nào?

Nếu như bạn là người thường xuyên di chuyển và cần thiết bị có tính di động cao hoặc bạn muốn Macbook có mức giá vừa phải, thiết kế đẹp và hiệu năng đáp ứng được nhiều tác vụ hàng ngày thì dòng Macbook Air sẽ rất phù hợp với bạn.

Bên cạnh các tác vụ cơ bản, nếu bạn có nhu cầu để sử dụng những tác vụ đồ họa như chỉnh sửa video hay chỉnh sửa hình ảnh thì cũng sẽ không thành vấn đề với MacBook Air. Nhưng bạn nên chọn Macbook Air có dung lượng lưu trữ cao nhất để có thể đảm bảo được không gian lưu trữ tốt nhất cũng như là thiết bị có thể hoạt động được ổn định và mượt mà.

Còn nếu như bạn cần Macbook có thiết kế cao cấp, hiệu năng mạnh mẽ, màn hình sắc nét và bạn cũng có điều kiện thì Macbook Pro chắc chắn sẽ rất phù hợp với bạn.

Hơn nữa nếu như công việc của bạn là thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim và cần sử dụng những phần mềm nặng để phục vụ cho công việc thì Macbook Pro cũng là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Cần lưu ý gì khi chọn Macbook?


Cần lưu ý những điều gì khi mua máy tính Macbook?

Cần lưu ý gì khi chọn Macbook?

Nếu mà bạn mua Macbook mới thì cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra những thông tin mà các nhà bán lẻ đã cung cấp xem nó có trùng khớp với các thông tin của sản phẩm hay không. Ngoài ra thì khi bạn mua máy tính Mac bạn cũng cần lưu ý là sẽ không nâng cấp được ổ cứng SSD.

Vì thế mà khi mua máy Mac bạn nên chuẩn bị tiền để mua với mức dung lượng đủ với mình. Nếu như bạn không có điều kiện về tài chính thì giải pháp sử dụng ổ SSD rời cũng không phải là ý kiến tồi.

Ở Macbook SSD và Ram được hàn vào bo mạch trong máy chứ không phải là dạng rời nên khi mua máy về rồi cũng không còn cách nào để nâng cấp nữa. Vì thế mà ngay từ đầu bạn cần chọn lựa mức dung lượng đủ lớn. Cấu hình cơ bản của MacBook hiện nay là 8GB - dung lượng đủ để làm việc, giải trí và làm một vài thứ về kĩ thuật. Nhưng nếu được thì bạn có thể nâng cấp Ram lên 16GB thì sẽ dùng thoải mái hơn.

Mua MacBook cũ thì cần kiểm tra những điều gì?


Cần lưu ý những điều gì khi mua máy tính Macbook?

Mua MacBook cũ thì cần kiểm tra những điều gì?

Còn nếu như bạn mua Macbook cũ thì ngoài các thông tin mà bạn cần kiểm tra bên trên ra thì bạn còn cần kiểm tra thêm các điều như MacBook cũ hay là Macbook tân trang có bị đánh tráo các linh kiện không, bạn cần hỏi số sê-ri trước. Sau đây sẽ là các lưu ý dành cho bạn khi mua MacBook cũ:

Cần lưu ý những điều gì khi mua máy tính Macbook?


Trên đây là các lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn trước khi bạn mua Macbook. Vì vậy chắc bạn cũng đã nắm được các thông tin quan trọng khi chọn mua Macbook rồi đúng không? Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể chọn được một mẫu Macbook vừa ý nhất rồi.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi các mẹo sửa lỗi trỏ chuột nhảy lung tung trên máy tính Windows 10
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát