Máy Tính An Phát
23/03/2021

Cần quan tâm đến yếu tố nào khi mua màn hình máy tính văn phòng?

Máy tính văn phòng là công cụ không thể hiện nay và chúng được sử dụng trong một thời gian dài từ 8 - 10 tiếng liên tục trở lên. Và màn hình là phương tiện giao tiếp chính của người dùng và máy tính vì thế khi chọn màn hình máy tính cho văn phòng bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố khác nhau. Vậy những yếu tố đó là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của An Phát để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Mua màn hình máy tính văn phòng theo thương hiệu

Khi chọn màn hình máy tính thì chắc chắn nhiều người dùng sẽ xét về các ưu nhược điểm của thương hiệu màn hình để lựa chọn một màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của mình. Hiện nay cũng có một số các thương hiệu màn hình máy tính nổi tiếng về chất lượng như: Dell, HP, LG, Asus, Viewsonic, AOC,....

1. Màn hình Samsung


Cần quan tâm đến yếu tố nào khi mua màn hình máy tính văn phòng?

Màn hình Samsung

Những thiết bị điện từ của thương hiệu Samsung có chất lượng rất tốt và được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Ngoài ra thì giá cả của nó cũng rất cạnh tranh, mẫu mã đẹp và có nhiều sản phẩm tập trung vào các phân khúc tầm trung nhiều hơn.

Nhược điểm của thương hiệu màn hình này chính là qua một thời gian sử dụng thì chất lượng của nó sẽ bị giảm một cách đáng kể và giá khi thay thế các linh kiện cũng rất cao. Trước kia thì màn hình Samsung bị người dùng đánh giá là nhanh xuống màu, nhưng hiện nay chất lượng của nó đã được cải tiến một cách rõ rệt.

2. Màn hình máy tính Dell

Hiện nay Dell đang ứng dụng công nghệ hiện đại để có thể tạo ra những hình ảnh có chất lượng vượt trội và chân thực nhất. Những sản phẩm của thương hiệu này có chất lượng khá cao, ít khi gặp lỗi vặt và nhiều phụ kiện thay thế.

Nhưng nhược điểm của nó chính là khi gặp lỗi sẽ rất khó để sửa chữa mà cần phải các kỹ thuật viên mới có thể sửa chữa được. Ngoài ra thì giá của những màn hình máy tính bàn này cũng rất cao.

3. Màn hình máy tính HP


Cần quan tâm đến yếu tố nào khi mua màn hình máy tính văn phòng?

Màn hình máy tính HP

Thương hiệu này thì được người dùng đánh giá rất tốt về chất lượng hình ảnh rõ nét, chân thực. Giá cả của nó cũng rẻ hơn nhiều các thương hiệu khác thế nên được nhiều người dùng tin tưởng.

Nhưng nhược điểm của thương hiệu này chính là độ bền không ổn định, mẫu mã, kiểu dáng không nổi bật và vượt trội.

4. Màn hình máy tính LG

Một ưu điểm rất nổi bật của LG chính là chúng có tính bền và chất lượng được đánh giá rất cao, ngoài ra thì giá cả của chúng cũng rẻ, chất lượng hình ảnh rất bắt mắt không thua gì bất cứ thương hiệu nào.

Nhưng nhược điểm của loại màn hình này là được sản xuất trong nước nên chất lượng của nó còn bị đánh giá là không cùng cấp độ với những thương hiệu nội địa.

Đối với những mục đích làm việc của máy tính văn phòng đơn giản như: đánh máy, nghe nhạc, giải trí thông thường thì cũng không cần màn hình quá cao cấp, chỉ cần ở phân khúc bình dân là được. Nhưng bạn vẫn cần phải quan tâm đến những yếu tố sau:

Kích thước màn hình


Cần quan tâm đến yếu tố nào khi mua màn hình máy tính văn phòng?

Kích thước màn hình

Bạn cần phải xác định được mình nên dùng màn hình bao nhiêu inch trước khi mua. Vì kích thước màn hình cũng ảnh hưởng đến chi phí cũng như tầm nhìn của bạn.

Nếu công việc của bạn chủ yếu là soạn thảo văn bản thì cũng chỉ cần màn hình tầm 21 - 24 inch là được. Còn công việc của bạn mà liên quan đến thiết kế đồ hoạ thì nên chọn những màn hình khoảng từ 24 - 27 inch.

Bạn cũng không cần phải chọn những màn hình có kích thước quá lớn bởi vì công việc văn phòng thì không cần phải quá tốn kém. Nếu bạn sử dụng những màn hình quá lớn khi ngồi ở khoảng cách gần sẽ phải cử động mắt nhiều hơn như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn.

Tỷ lệ khung hình và độ phân giải

Độ phân giải của màn hình có thể ảnh hưởng rất lớn đến nội dung của các hình ảnh được hiển thị. Hiện tại đã có nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau.

Hiện nay thì tỷ lệ 16:9 là tỉ lệ tiêu chuẩn và phổ biến nhất. Độ phân giải của tỷ lệ màn hình này gồm: 1280 x 720, 1920 x 1080 (Full HD), 2560 x 1440 (QHD), 3840 x 2160 (Ultra HD 4K), 5120 x 2880 (5K), 7680 x 4320 (8K).

Ngoài ra cũng còn một số những tỷ lệ khung hình khác như 16:10 nhưng không phổ biến nên ít được người dùng quan tâm. Còn tỷ lệ khung hình 21:9 thì chỉ phù hợp với những màn hình máy tính chơi game, giải trí hơn là màn hình máy tính văn phòng.

Tấm nền


Cần quan tâm đến yếu tố nào khi mua màn hình máy tính văn phòng?

Tấm nền

Hiện nay thì hầu hết các màn hình đều sử dụng công nghệ LCD và màn hình này thì có 3 tấm nền phổ biến nhất là TN, VA và IPS.

TN: giá rẻ nhưng góc nhìn hẹp hơn bình thường. Nghĩa là khi bạn ngồi lệch sang một bên thì các màu sắc của hình ảnh sẽ bị thay đổi và khó thấy hơn.

VA: bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh với màu sắc chất lượng cả khi bạn không ngồi trực diện với màn hình. Loại tấm nền này sẽ cho bạn một góc nhìn rộng, màu sắc tương phản cao và rất rõ nét.

IPS: Màn hình này cho chất lượng hình ảnh cao nhất, góc nhìn rộng, độ tương phản cao nhưng giá thành lại đắt đỏ nhất.

Bạn cũng nên dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để quyết định xem nên mua loại màn hình có tấm nền nào thì phù hợp nhất.

Tỷ lệ tương phản của màn hình

Một màn hình máy tính có tỷ lệ tương phản cao sẽ khiến cho người dùng có thể thấy được sự khác biệt lớn nhất giữa màu trắng và màu đen mà màn hình có thể hiển thị.

Màn hình nào có tỷ lệ tương phản cao thì những hình ảnh sẽ sắc nét hơn. Nhưng bạn cũng không nên nhìn vào các thông số kỹ thuật để chọn mà nên nhìn bằng mắt thường để có thể phân biệt rõ nhất.

Trên đây là những yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi mua màn hình máy tính văn phòng. Màn hình máy tính là một thiết bị rất quan trọng thế nên bạn cần phải dựa vào các yếu tố kỹ thuật trên để có thể chọn được một màn hình thích hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã nắm được những thông tin quan trọng để chọn màn hình chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn case máy tính cũ chất lượng nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát