Máy Tính An Phát
22/03/2021

Mẹo chọn case máy tính cũ chất lượng nhất

Case máy tính cũ là một linh kiện máy tính được rất nhiều người dùng lựa chọn trên thị trường hiện nay. Nhưng việc chọn được một case máy tính cũ chất lượng thì không phát ai cũng biết. Nhất là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm về máy tính. Trong bài viết hôm nay An Phát Computer sẽ tư vấn cho bạn những mẹo để có thể chọn được case máy tính cũ chất lượng nhất.

Nên chọn cây máy tính cũ đồng bộ hay tự build

Khi chọn case máy tính cũ thì cũng có rất nhiều người dùng còn băn khoăn là không biết nên chọn case máy tính đồng bộ hay là tự build. Các bạn hãy cùng máy tính An Phát theo dõi trong bài viết này nhé!

Case máy tính đồng bộ


Mẹo chọn case máy tính cũ chất lượng nhất

Case máy tính đồng bộ

Chắc hẳn đối với những người có kinh nghiệm về máy tính đều sẽ biết rằng có thể sở hữu một cây máy tính đồng bộ sẽ có rất nhiều lợi ích và bạn chỉ cần tìm kiếm một địa chỉ bán máy tính cũ uy tín là đã có thể sở hữu được một bộ cây chất lượng. Cách chọn này cũng sẽ rất phù hợp với những người không có nhiều kinh nghiệm về máy tính.

Khi bạn đã quyết định mua cây máy tính đồng bộ thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của nó vì chúng đã trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa ra ngoài thị trường.

Trong case máy tính này cũng đã được những hãng sản xuất cài win bản quyền và các phần mềm cơ bản. Khi bạn mua case máy tính cũ này về thì chỉ sử dụng thôi.

Nhưng cái gì cũng sẽ có 2 mặt chính là nếu bạn muốn có chất lượng thì bạn cũng cần phải trả một cái giá phù hợp. Case máy tính đồng bộ sẽ có giá hơi đắt một chút. Và case máy tính này cũng chỉ có thể những hình thức và mẫu mã giới hạn do các hãng sản xuất đưa ra mà thôi.

Case máy tính tự build


Mẹo chọn case máy tính cũ chất lượng nhất

Case máy tính tự build

Máy tính tự build có thể hiểu là người dùng sẽ tự mua những linh kiện máy tính như Ram , CPU, ổ cứng, mainboard,.... về để tự mình lắp ráp và hoàn thiện cả một case máy tính theo ý tưởng của mình.

Ưu điểm khi tự build máy: Nhược điểm:

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì không thể nào lắp ráp máy tính được mà nên mua những case máy tính cũ để sử dụng.

2. Những ưu điểm khi chọn case máy tính cũ

Để có thể sở hữu được một case máy tính mới thì đó là điều mong muốn của rất nhiều người nhưng vì thế mà bạn cũng không thể nào có thể phủ nhận được những lợi thế mà case máy tính cũ mang lại cho người dùng. Dưới đây là những ưu điểm của việc sử dụng case máy tính cũ:

Giá rẻ hơn


Mẹo chọn case máy tính cũ chất lượng nhất

Giá rẻ hơn

Nhiều người dùng thường nghĩ rằng nếu mua cây máy tính cũ thì sẽ chỉ có thể sử dụng được trong một thời gian ngắn nữa thôi thì sẽ lại phải thay máy tính mới. Nhưng bạn cũng có thể chọn được một case máy tính cũ có chất lượng 80 - 90% so với cây máy tính mới nếu bạn có kinh nghiệm về máy tính.

Nhiều mẫu mã đa dạng hơn

Nếu bạn mua case máy tính cũ thì bạn sẽ có thể thoải mái lựa chọn các mẫu mã mà không bị giới hạn như khu chọn case máy tính mới.

Ví dụ như nếu bạn muốn mua một case máy tính mới với core i5 thì có thể bạn sẽ phải mất 10 - 15tr. Nhưng đối với case máy tính cũ thì bạn sẽ chỉ mất khoảng một nửa số tiền đó thôi. Nhưng bạn lại có thêm rất nhiều các sự lựa chọn khác nhau.

3. Mẹo để kiểm tra case máy tính cũ


Mẹo chọn case máy tính cũ chất lượng nhất

Mẹo để kiểm tra case máy tính cũ

Chắc chắn rằng người dùng nào khi mua case máy tính cũ cũng sẽ muốn sản phẩm đó có chất lượng tốt nhất. Dù bạn đã được cửa hàng giới thiệu về chất lượng của chúng như thế nào thì bạn cũng nên dành thời gian để kiểm tra thực tế trước khi mua về.

Đầu tiên thì bạn cần phải kiểm tra tổng thể của case máy tính như: bo mạch chủ, Ram, ổ cứng, CPU,... xem chúng có hiện tượng cong vênh, rỉ sét gì không,...

Sau đó bạn hãy khởi động máy tính và cho chúng chạy bình thường nhưng bạn không nên đậy nắp case vào luôn mà bạn cần kiểm tra xem quạt của CPU hay case xem chúng có chạy bình thường không nhé. Nếu bạn không thấy gì bất thường thì có nghĩa là chúng đang ổn định, còn nếu bạn nghe thấy những tiếng kêu két két thì có thể quạt đã bị khô dầu.

Bạn cũng nên tắt và bật máy tính vài lần xem chúng có gì bất thường không, khi bật tắt bạn cũng cần phải lưu ý rằng chúng có gây ra những tiếng động khác thường nào không? Nếu có thì bạn cũng nên xem xét lại về giá cả hoặc chọn sang một mẫu case máy tính khác bởi vì có thể một linh kiện nào đó đang có vấn đề.

Trên đây là những mẹo để bạn có thể chọn được một case máy tính cũ chất lượng nhất. Bạn cần phải xem xét thật kỹ càng và cẩn thận nếu không muốn mất tiền oan. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn đã có thể tự tin chọn cho mình một case máy tính chất lượng nhất.

>>> Bài viết liên quan: 6 phần mềm bảo mật miễn phí tốt nhất dành cho máy tính văn phòng
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát