Máy Tính An Phát
07/04/2017

Chia sẻ kinh nghiệm đi mua laptop cũ

Khi mua laptop cũ rất nhiều người dùng dễ gặp phải tình trạng hàng dựng hoặc máy hay lỗi vặt. Bật mí kinh nghiệm mua laptop cũ sau đây sẽ giúp bạn yên tâm và chọn được chiếc máy tính xách tay cũ còn dùng tốt.

Những chiếc laptop đời mới ngày càng được thiết kế bắt mắt với công nghệ thông minh hiện được tích hợp sẵn. Thế nhưng, không phải ai cũng có điều kiện mua những chiếc laptop đời mới nhất. vì vậy, laptop cũ vẫn là sự lựa chọn phổ biến.
 
Chia sẻ kinh nghiệm đi mua laptop cũ
 
 
 

 

 

 

Làm thế nào mua laptop cũ chất lượng

Với những dân chuyên trong nghề thì chọn mua chiếc laptop cũ với họ không quá khó. Ngược lại, những người dùng hoặc chỉ biết sử dụng thôi làm sao có thể yên tâm mua chiếc laptop cũ là vấn đề khá đắn đo. Bỏ túi những kinh nghiệm mua laptop đã qua sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

Kiểm tra màn hình

Bỏ qua phần ngoại hình mới 90 đến 95% màn hình là yếu tố đầu tiên mà bạn cần kiểm tra trước khi mua một chiếc laptop cũ về nhà.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng màn hình có tốt bằng cách nhấn nguồn khởi động máy, thay đổi thử giao diện màn hình chính và soi từ nhiều góc độ có xuất hiện điểm chết hay không.

Kiểm tra pin laptop
Một kinh nghiệm chọn mua laptop cũ mà bạn không được bỏ qua đó là kiểm tra phần pin của máy. Bởi những chiếc laptop cũ đã qua sử dụng sẽ có tuổi thọ pin giảm sút. Bạn có thể sử dụng laptop dùng pin để kiểm tra thời gian hoạt động máy tính trong bao lâu. Tuy cách này khá mất thời gian nhưng cũng bảo đảm việc bạn không phải tốn thêm một khoản tiền để thay pin.

Kiểm tra các cổng kết nối ngoại vi
 
Chia sẻ kinh nghiệm đi mua laptop cũ
 
 

 
 
 
 
Kiểm tra các cổng kết nối trên laptop

Một chiếc laptop không chỉ để bạn gõ, soạn thảo những văn bản thông thường mà cũng cần trình bày hoặc lưu trữ dữ liệu thông tin. Chính bởi thế, bạn nên kiểm tra các cổng
VGA, HDMI, usb, jack cắm tai nghe...có hoạt động hoặc nhận tín hiệu hay không.

Chế độ bảo hành máy
Đây cũng yêu cầu không thể thiếu khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào. Bởi bạn đang mua lại một chiếc laptop cũ đã qua sử dụng và sẽ không tránh được trường hợp máy có thể bị lỗi.

Thông thường, những cửa hàng bán laptop cũ uy tín sẽ có bảo hành là 3 tháng hoặc có thể lớn hơn. Và ít nhất bảo đảm xác thực cho phép đổi lại máy trong vòng 7 ngày nếu như bạn không ưng ý. Hơn nữa, cam kết bảo hành bằng văn bản rõ ràng với đầy đủ thông tin chứng thực từ phía người bán sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Một ví dụ điển hình mà bạn không thể bỏ qua đó chính là
Máy Tính An Phát đều có những chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt đáp ứng yêu cầu kể trên.

Xem thêm

Nên mua laptop cũ dell nào tốt nhất?
Bạn có nên mua laptop cũ trên mạng?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát