Máy Tính An Phát
Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
04/10/2022

Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất

Nếu như bạn có ổ đĩa nào đó mà không muốn cho người khác biết thì bạn cũng có thể ẩn chúng trên máy tính Windows 11 để cho những người dùng khác không thể nhìn thấy trong File Explorer. Vì thế mà các bạn cũng cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của maytinhanphat.vn để có thể áp dụng mẹo ẩn ổ đĩa trong máy tính Windows 11 này.

Mẹo ẩn ổ đĩa trong File Explorer


Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất

Mẹo ẩn ổ đĩa trong File Explorer

Trước khi thực hiện các thao tác để ẩn ổ đĩa trên máy tính bàn văn phòng Windows 11 để nó không thể xuất hiện trong File Explorer thì người dùng cần phải xóa các ký tự ổ đĩa ra khỏi hệ thống để cho ký tự ổ đĩa đó sẽ không làm đại diện cho ổ đĩa đó nữa. Làm như vậy cũng sẽ khiến cho ổ đĩa mất khỏi This PC trong File Explorer.

Sau đó thì các bạn cần thêm đường dẫn cho ổ đĩa để vẫn truy cập được vào ổ đĩa một cách bình thường bằng cách là duyệt đến đúng đường dẫn đã cài đặt. Các bạn có thể thực hiện bằng những thao tác như sau:
  • Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + S để có thể kích hoạt thanh tìm kiếm hay bạn cần bấm vào menu Start trên taskbar, bạn cần nhập “partition” vào khung tìm kiếm và chọn Create and format hard disk partitions trong kết quả.
  • Bước 2: Trong cửa sổ Disk Management thì các bạn cần bấm chuột phải vào ổ đĩa mà các bạn muốn ẩn, sau đó thì chọn Change Drive Letter and Paths.
  • Bước 3: Trước khi bạn xóa ký tự của ổ đĩa ra khỏi ổ đĩa đã chọn sau đó thì bạn cần tạo đường dẫn để tới ổ đĩa này. Trong cửa sổ Change Drive Letter and Paths thì bạn cần bấm nút Add ...
  • Bước 4: Trong hộp thoại mới thì bạn cần bấm vào tùy chọn Mount in the following empty NTFS folder và bấm Browse ….
  • Bước 5: Sau đó thì bạn cần duyệt đến thư mục mà các bạn muốn đặt để làm đường dẫn đến ổ đĩa của mình. Trong trường hợp mà chưa có thư mục nào thì các bạn cũng có thể bấm New Folder để tạo ra thư mục mới.

Ví dụ như bạn muốn chọn đường dẫn ổ đĩa là C:\New Folder\Secret. Như thế thì khi bạn mở thư mục này thì nó cũng sẽ mở ra ổ đĩa đã ẩn.

Tùy vào mỗi nhu cầu mà các bạn cũng có thể tạo ra những thư mục bảo mật trong những thư mục con, đi sâu vào những thư mục mà có hệ thống tùy thích, nếu như bạn muốn những người dùng khác khó có thể tìm ra. Sau khi đã hoàn tất thì các bạn cũng có thể bấm OK để thêm một đường dẫn vào ổ đĩa.

  • Bước 6: Sau khi đã tạo ra đường dẫn đến ổ đĩa thì các bạn cũng có thể xóa ký tự của ổ đĩa ra khỏi ổ đĩa. Để làm như vậy thì các bạn cũng có thể quay lại cửa sổ Change Drive Letter and Paths và chọn ký tự của ổ đĩa và bấm Remove.
  • Bước 7: Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên thì ổ đĩa đó cũng sẽ biến mất trong file File Explorer và This PC vì ổ đĩa đó đã không còn ký tự ổ đĩa được chỉ định. Để có thể truy cập vào ổ đĩa này thì các bạn cũng cần chuyển đến các thư mục đã đặt làm đường dẫn đến ổ đĩa đó trong bước 5.

Để tính năng bảo mật đó được trọn vẹn hơn thì các bạn cũng có thể ẩn thư mục bằng cách là bấm chuột phải vào thư mục và chọn Hidden > OK.

Như vậy thì sau này tệp hay là thư mục ẩn sẽ chỉ hiển thị nếu như tùy chọn Show hidden files and folders đã được bật trong File Explorer. Để có thể bật/tắt tùy chọn này thì các bạn cần truy cập vào menu View trong File Explorer và chọn Show > Hidden items.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

Mẹo ẩn ổ đĩa cho tài khoản khách cụ thể


Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất

Mẹo ẩn ổ đĩa cho tài khoản khách cụ thể

Nếu như các bạn muốn ẩn ổ đĩa cho người dùng cụ thể hay là các tài khoản khách trên cùng máy tính thì các bạn có thể làm việc này bằng cách là xác định các cấu hình cài đặt để bảo mật ổ đĩa và hạn chế người dùng truy cập hay là đọc ổ đĩa.

Việc hạn chế được thành công sẽ hiển thị một thông báo lỗi kiểu D:\is not accessible – Access is denied khi mà người dùng bị hạn chế mà cố gắng mở ổ đĩa.
  • Bước 1: Để có thể hạn chế người dùng cụ thể muốn truy cập vào ổ đĩa, đầu tiên thì các bạn cần bấm chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn giới hạn quyền truy cập và chọn Properties. Trong cửa sổ Properties thì bạn cần chọn thẻ Security và sau đó bấm Edit…
  • Bước 2: Ở mục Group and user names, bấm Add và ở trường Enter the object names to select thì bạn cần nhập tên tài khoản của người dùng mà bạn muốn hạn chế quyền. Sau đó thì bấm OK để có thể thêm tài khoản này vào danh sách hạn chế.
  • Bước 3: Tiếp theo thì bạn cần chọn tên tài khoản của người dùng ở trường Group or user names. Quan sát những quyền dành cho tài khoản đó ở phía dưới, bỏ chọn các quyền ở cột Allow và chọn List folder contents và Read trong cột Deny. Sau đó thì bấm OK để lưu lại những sự thay đổi. Bây giờ thì bất cứ khi nào mà người dùng đã được chỉ định cố gắng mở các ổ đĩa thì sẽ nhận được thông báo “Access is denied” từ chối truy cập.

Trên đây thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách để ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11. Nếu như các bạn có gặp khó khăn gì trong khi thực hiện thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>>> Bài viết liên quan: 5 phần mềm diệt virus cho máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay 2021
Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
icon Tìm hiểu về ưu nhược điểm của máy tính bàn và laptop
Máy Tính An Phát