Máy Tính An Phát
04/10/2022

Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất

Nếu như bạn có ổ đĩa nào đó mà không muốn cho người khác biết thì bạn cũng có thể ẩn chúng trên máy tính Windows 11 để cho những người dùng khác không thể nhìn thấy trong File Explorer. Vì thế mà các bạn cũng cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của maytinhanphat.vn để có thể áp dụng mẹo ẩn ổ đĩa trong máy tính Windows 11 này.

Mẹo ẩn ổ đĩa trong File Explorer


Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất

Mẹo ẩn ổ đĩa trong File Explorer

Trước khi thực hiện các thao tác để ẩn ổ đĩa trên máy tính bàn văn phòng Windows 11 để nó không thể xuất hiện trong File Explorer thì người dùng cần phải xóa các ký tự ổ đĩa ra khỏi hệ thống để cho ký tự ổ đĩa đó sẽ không làm đại diện cho ổ đĩa đó nữa. Làm như vậy cũng sẽ khiến cho ổ đĩa mất khỏi This PC trong File Explorer.

Sau đó thì các bạn cần thêm đường dẫn cho ổ đĩa để vẫn truy cập được vào ổ đĩa một cách bình thường bằng cách là duyệt đến đúng đường dẫn đã cài đặt. Các bạn có thể thực hiện bằng những thao tác như sau:

Ví dụ như bạn muốn chọn đường dẫn ổ đĩa là C:\New Folder\Secret. Như thế thì khi bạn mở thư mục này thì nó cũng sẽ mở ra ổ đĩa đã ẩn.

Tùy vào mỗi nhu cầu mà các bạn cũng có thể tạo ra những thư mục bảo mật trong những thư mục con, đi sâu vào những thư mục mà có hệ thống tùy thích, nếu như bạn muốn những người dùng khác khó có thể tìm ra. Sau khi đã hoàn tất thì các bạn cũng có thể bấm OK để thêm một đường dẫn vào ổ đĩa.


Để tính năng bảo mật đó được trọn vẹn hơn thì các bạn cũng có thể ẩn thư mục bằng cách là bấm chuột phải vào thư mục và chọn Hidden > OK.

Như vậy thì sau này tệp hay là thư mục ẩn sẽ chỉ hiển thị nếu như tùy chọn Show hidden files and folders đã được bật trong File Explorer. Để có thể bật/tắt tùy chọn này thì các bạn cần truy cập vào menu View trong File Explorer và chọn Show > Hidden items.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

Mẹo ẩn ổ đĩa cho tài khoản khách cụ thể


Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất

Mẹo ẩn ổ đĩa cho tài khoản khách cụ thể

Nếu như các bạn muốn ẩn ổ đĩa cho người dùng cụ thể hay là các tài khoản khách trên cùng máy tính thì các bạn có thể làm việc này bằng cách là xác định các cấu hình cài đặt để bảo mật ổ đĩa và hạn chế người dùng truy cập hay là đọc ổ đĩa.

Việc hạn chế được thành công sẽ hiển thị một thông báo lỗi kiểu D:\is not accessible – Access is denied khi mà người dùng bị hạn chế mà cố gắng mở ổ đĩa.

Trên đây thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho các bạn cách để ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11. Nếu như các bạn có gặp khó khăn gì trong khi thực hiện thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

>>> Bài viết liên quan: 5 phần mềm diệt virus cho máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay 2021
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát