Máy Tính An Phát
17/12/2020

Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng càng ngày càng nhiều. Để có thể chọn được một mẫu máy tính phù hợp thì ngoại hình cũng rất quan trọng, nhưng ngoài ra thì cấu hình cũng quan trọng không kém. Vậy ngoài cấu hình máy vi tính văn phòng thì bạn cần phải lưu ý đến yếu tố nào? Hãy cùng An Phát tham khảo yếu tố đó trong bài viết dưới đây!

Cấu hình máy tính văn phòng cần đáp ứng các yếu tố nào?

Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu sử dụng của người dùng mà chúng sẽ có những cấu hình khác nhau. Nhưng với đặc thù của công việc văn phòng thì một cấu hình ổn định cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

Đủ dung lượng để đáp ứng công việc


Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

Đủ dung lượng để đáp ứng công việc

Thường thì những công việc văn phòng sẽ đòi hỏi cần dung lượng lưu trữ rất lớn. Đa số các công việc văn phòng, nhất là nhân viên hành chính thì cần một dung lượng lưu trữ lớn để có thể lưu lại các dữ liệu trong thời gian dài.

Cho nên, máy tính văn phòng có cấu hình ổn định là khi nó có thể lưu lại được hết các dữ liệu quan trọng đó. Nơi lưu trữ các dữ liệu tốt nhất chính là ổ cứng máy tính.

Được sử dụng trong thời gian dài


Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

Được sử dụng trong thời gian dài

Dân văn phòng thì có thời gian làm việc tại công ty rất dài trong một ngày. Ít nhất thì họ cần ngồi máy tính bàn từ 8 - 12 tiếng. Và khi lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng thì điều kiện tiên quyết là phải đáp ứng được nhu cầu về mặt thời gian.

Cấu hình máy tính như thế nào thì có thể đáp ứng được nhu cầu về mặt thời gian? Các yếu tố trong máy tính thì đều quan trọng, nhưng hệ thống tản nhiệt, và sự liên kết giữa những bộ phận trong máy là điều vô cùng cần thiết.

Dữ liệu cần phải được đảm bảo an toàn


Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

Dữ liệu cần phải được đảm bảo an toàn

Việc bảo mật dữ liệu trong công ty hay doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng Khi máy tính văn phòng bị hỏng thì những tài liệu lưu trong máy có thể sẽ bị mất hoàn toàn. Đây được coi là điều cấm kỵ tại bất kỳ đơn vị nào.

Cho nên khi bạn chọn máy tính văn phòng thì cần phải ưu tiên đến vấn đề bảo mật tài liệu. Bạn cần phải chọn ổ cứng, dung lượng ổ cứng chất lượng và thường xuyên kiểm tra máy tính để có thể nhận biết và khắc phục lỗi sớm nhất.

Lựa chọn cấu hình cho máy tính văn phòng

Cấu hình máy tính chính là những linh kiện bên trong máy tính bao gồm: CPU, Mainboard, Ram, ổ cứng, ... Mỗi yếu tố đó đều đóng góp cho sự bền bỉ, hiệu năng hoạt động của máy.

CPU


Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

CPU

Đây là một linh kiện rất quan trọng đối với máy tính vì nó có thể quyết định đến tốc độ của cả hệ thống. Những công việc bạn muốn thực hiện trên máy tính thì sẽ được CPU xử lý và kết quả cuối cùng sẽ được hiển thị trên màn hình.

Theo những chuyên gia máy tính thì khi chọn máy tính văn phòng thì chỉ cần Intel HD Graphics 630 là đủ. Cấu hình này cũng đã có thể giúp bạn xử lý được các công việc một cách nhanh chóng và cho ra những hình ảnh sắc nét.

RAM


Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

RAM

Ram chính là yếu tố quyết định đến việc bạn mở được nhiều trình duyệt, tab cùng lúc mà không bị giật, đơ. Cho nên Ram là thành phần rất quan trọng đối với mỗi máy tính, laptop.

Dung lượng Ram càng lớn thì bạn sẽ càng mở được nhiều tab hơn, nhất là các ứng dụng nặng. Tùy vào nhu cầu của mỗi công việc mà bạn nên chọn Ram có dung lượng khác nhau, nhưng ở mức cơ bản nhất thì Ram cần 4GB là đủ.

Ngoài ra khi bạn chọn Ram thì cũng nên để ý loại nào. Hiện nay Ram phổ biến nhất là DDR3 và DDR4. Nhưng DDR4 sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn thì tốt nhất là bạn nên sử dụng loại này.

Ổ cứng


Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

Ổ cứng

Đây là bộ phận giúp người dùng lưu trữ thông tin, giúp bảo mật cho dữ liệu đó. Cho nên khi lựa chọn cấu hình máy tính văn phòng thì bạn cần chú ý đến ổ cứng.

Ổ cứng có dung lượng cao thì tốc độ hoạt động và khả năng lưu trữ, bảo mật dữ liệu sẽ càng tốt. Nhưng người dùng cũng cần phải quyết định xem nên chọn ổ cứng SSD hay HDD.

Ổ cứng HDD là ổ cứng truyền thống, có dung lượng cao nhưng tốc độ không nhanh bằng SSD. Nếu bạn muốn chọn ổ cứng HDD thì nên chọn ổ cứng có dung lượng từ 500GB trở lên sẽ phù hợp. Còn nếu sử dụng ổ cứng SSD thì ổ cứng 120GB cũng đã có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Nhưng cũng còn tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn ổ cứng phù hợp nhất.

Mainboard

Chọn cấu hình máy tính văn phòng thì cần lưu ý yếu tố nào?

Mainboard

Đây là phần giúp kết nối các linh kiện, thiết bị của máy tính lại với nhau để có thể tạo nên hệ thống máy tính hoàn chỉnh và hoạt động một cách trơn tru. Main cũng chính là linh kiện có thể quyết định xem máy tính đó có nâng cấp được không.

Cho nên khi chọn cấu hình máy tính văn phòng bạn nên để ý đến vấn đề này vì tuy là nhu cầu sử dụng hiện tại không cao nhưng về sau thì nhu cầu của bạn lại cao hơn thì bạn có thể nâng cấp được máy tính của mình thay vì mua máy mới.

Ngoài ra khi chọn cấu hình máy tính văn phòng thì bạn cũng cần phải quan tâm đến bộ nguồn và card đồ họa. Với bộ nguồn thì bạn nên chọn bộ nguồn có công suất là 350W hoặc 450W trở lên. Còn với card màn hình thì cũng còn tùy vào nhu cầu mà nên chọn những dòng máy có card onboard hay card rời.

Trên đây là những gợi ý của máy tính An Phát về việc chọn cấu hình máy tính thì cần phải lưu ý đến những yếu tố nào. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để có thể đưa ra được những con số cho cấu hình phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn có thể chọn được một mẫu máy tính có cấu hình phù hợp nhất.
 
>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát