Máy Tính An Phát
16/12/2020

Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Bạn là một game thủ và đang muốn mua một bộ máy tính chơi game nhưng lại không để tiền để mua những bộ mới. Vì thế nên bạn có nhu cầu mua những bộ máy tính chơi game cũ giá rẻ nhưng lại chưa có đủ kinh nghiệm để chọn một bộ máy tính chất lượng. Vì thế hãy cùng An Phát tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bỏ túi các kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ và chất lượng nhất nhé!

1. Mua máy tính chơi game ở một địa chỉ uy tín


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Mua máy tính chơi game ở một địa chỉ uy tín

Bạn có thể mua một bộ máy tính chơi game cũ giá rẻ ở bất kỳ đâu nhưng sẽ không ai dám chắc chắn cho bạn về chất lượng của thiết bị đó cả. Thế nên việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi muốn mua máy tính chính là chọn địa chỉ bán máy tính chơi game cũ giá rẻ uy tín.

Không phải là địa chỉ bán máy tính nào cũng uy tín và độ uy tín của họ sẽ quyết định chất lượng của bộ máy tính cũ mà bạn mua. Bản chất của máy tính cũ là chúng đã qua sử dụng nên tình trạng thực tế của máy chỉ có người bán họ mới biết chính xác được. Nếu bạn mua máy tĩnh cũ ở các cửa hàng không uy tín thì sẽ rất dễ mua phải những máy tính chơi game cũ kém chất lượng với mức giá cao.

Vì thế khi mua máy tính chơi game cũ thì bạn cần phải lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Bởi vì tỷ lệ rủi ro khi mua máy tính chơi game cũ khá cao, chỉ khi bạn chọn những đơn vị uy tín thì mới có thể hạn chế được những điều này. Ngoài ra thì ở các cửa hàng uy tín sẽ có các chính sách bảo hành và đổi trả, hỗ trợ tốt nhất dành cho bạn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những thông tin cửa hàng uy tín trên mạng hay tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân đã từng mua máy tính cũ.

2. Chọn máy tính chơi game cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Chọn máy tính chơi game cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn cần phải xác định được mục đích khi mua máy tính của bạn là dùng để chơi game, dù máy là máy cũ nhưng nó cũng phải đáp ứng được các nhu cầu là chạy mượt, bền và dễ nâng cấp. Nếu bạn đầu tư sai thì sẽ vừa lãng phí vừa không đạt được nhu cầu của mình.

Bạn đừng vì thấy nó rẻ mà vội mua, cần phải kiểm tra cấu hình của nó trước khi chọn. Những máy tính có cấu hình thấp thì chỉ phù hợp làm máy tính văn phòng mà thôi, không thể chơi được game.

3. Kiểm tra máy tính chơi game cũ trước khi mua

Với máy tính cũ thì bạn cần phải kiểm tra các thông số máy tính để có thể biết được độ bền của máy và phát hiện ra các lỗi.

Để có thể kiểm tra máy tính cũ thì bạn cần phải chuẩn bị một số công cụ test như là CD/USB khởi động Hiren Boot, phần mềm như MHDD/Victoria/Test Monitoring…

Kiểm tra bo mạch chủ

Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Kiểm tra bo mạch chủ

Nếu bạn không thể mở nắp case thì cũng có thể kiểm tra bằng cách bật tắt máy khoảng 3 - 4 lần liên tiếp để có thể xem quá trình khởi động có trơn tru và báo lỗi hay bị khởi động lại không? Nếu tất cả đều ổn thì chứng tỏ mainboard này vẫn còn tốt còn nếu không thì bạn cũng không nên mua.

Kiểm tra nguồn


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Kiểm tra nguồn 

Bạn cần kiểm tra xem tem trên nguồn có bị bung hay không, ốc vít có trầy không vì nếu có thì chắc là bộ nguồn này có thể đã bị sửa chữa.

Bạn bật máy lên và kiểm tra xem khi máy chạy có phát ra những tiếng ồn, mùi khét không? Nếu tất cả bình thường thì bạn đã có thể yên tâm vì nó chạy rất tốt.

Kiểm tra ổ cứng


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Kiểm tra ổ cứng 

Để có thể kiểm tra xem ổ cứng có bị chỉnh sửa không thì bạn bấm chuột phải vào My Computer > Manage > Storage > Disk Management. Nếu có phân vùng nào đã bị chỉnh sửa thì sẽ có chữ unallocated màu đỏ.

Còn để kiểm tra xem ổ cứng có bị lỗi không thì bạn có thể cài phần mềm Victoria for Windows > mở lên phần Standard > tab Smart > Get SMART. Nếu nó báo Good là OK, còn báo BAD chính là ổ cứng có vấn đề.

Kiểm tra Ram


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Kiểm tra Ram 

Để có thể kiểm tra Ram thì bạn cần phải ép máy chạy cùng lúc các phần mềm và ứng dụng để chúng có thể sử dụng tối đa bộ nhớ Ram mà chúng đang có. Việc này sẽ nhằm để kiểm tra xem bộ nhớ đó có bị lỗi hay không.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách là bật nhiều cửa sổ trong trình duyệt đến khi máy đầy bộ nhớ. Nếu máy không bị khởi động lại hay màn hình xanh thì nghĩa là Ram ổn.

Kiểm tra bộ vi xử lý (CPU)


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ
Kiểm tra bộ vi xử lý (CPU)

Thường thì CPU sẽ rất ít bị lỗi, bạn chỉ cần khởi động máy vào được Windows là ok. Nhưng đối với máy tính chơi game thì CPU cũng khá quan trọng, vì thế nên bạn cần chú ý hơn.

Để có thể kiểm tra CPU thì bạn có thể sử dụng phần mềm CPU-Z để có thể kiểm tra chính xác lỗi của CPU.

4. Chế độ bảo hành và hỗ trợ khi mua máy tính chơi game cũ


Bỏ túi những kinh nghiệm mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

Chế độ bảo hành và hỗ trợ khi mua máy tính chơi game cũ

Khi bạn muốn mua máy tính chơi game cũ giá rẻ thì bạn cần phải quan tâm đến các chế độ bảo hành tại các cửa hàng đó. Chế độ bảo hành có ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của bạn. Bởi vì máy tính cũ có thể rất dễ gặp những sự cố khi sử dụng, nếu không có chế độ bảo hành tốt thì sẽ tốn thêm một khoản lớn để sửa chữa và thay thế.

Trên đây là những kinh nghiệm khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ, hy vọng là với các chia sẻ này của chúng tôi thì bạn sẽ thuận lợi mua được một bộ máy tính tốt giá rẻ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhờ bạn bè và người thân những người có kinh nghiệm về máy tính hỗ trợ bạn mua máy. Bạn có thể liên hệ với An Phát Computer để được tư vấn chi tiết nhé.

>>> Bài viết liên quan: Địa chỉ chuyên mua bán máy tính cũ tốt nhất tại Hà Nội

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát