Máy Tính An Phát
26/09/2018

Có nên mua laptop cũ đã qua sử dụng không?

Trong cuộc sống ngày nay, một chiếc máy tính giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc, đặc biệt tiện lợi hơn khi có sự xuất hiện của laptop cá nhân, dễ dàng mang đi lại sử dụng rất thuận tiện.

Nhưng cũng không phải ai cũng có đủ kinh tế để mua cho mình một chiếc laptop mới, chính vì vậy mà có rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên đang rất phân vân không biết có nên mua một chiếc laptop cũ để sử dụng hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Có nên mua laptop cũ không?

Mua laptop cũ thì cũng có rất nhiều rủi ro xảy ra, tuy nhiên trong một nền kinh tế nước ta hiện nay, đặc biệt là các sinh viên, sinh viên mới ra trường không đủ kinh tế thì việc lựa chọn cho mình một chiếc laptop cũ cũng rất là hiệu quả.

Có nên mua laptop cũ đã qua sử dụng không?

Nhưng cũng cần phải đánh giá vào nhu cầu sử dụng máy tính như nào để có thể đánh giá liệu có nên mua laptop cũ hay không? Nếu nhu cầu sử dụng laptop chỉ để lướt web, sử dụng phần mềm văn phòng thì lựa chọn laptop cũ cũng khá tối ưu, nếu một công việc nào đó sử dụng rất nhiều đến máy tính có tác vụ nặng thì cần phải tham khảo thêm.

Mọi người khi nghe đến mua laptop cũ thì nhiều người ắt hẳn nghĩ rằng đó là những chiếc máy có bề ngoài cũ rích, xấu xí, không còn mạnh mẽ, ổn định. Các bạn nghĩ vậy là không chính xác, chúng tôi sẽ điểm qua những loại laptop cũ đang có trên thị trường.

Loại 1: Vừa mới mua ra khỏi quán cũng là máy cũ rồi, rất nhiều người họ mua máy rồi lại có phiên bản tốt hơn, phù hợp với nhu cầu công việc hơn vậy là họ bán lại. Loại này sẽ rẻ hơn mua mới vài triệu.

Loại 2: cũng có thể lý do như trên nhưng sử dụng được một vài tháng và họ muốn nâng cấp lên đời máy mới, loại này khi mua cũng chỉ rẻ hơn chút so với loại 1.

Loại 3: Loại này thì dùng thường là trên 1 năm, tuy nhiên một cửa hàng làm ăn uy tín thì khi họ  mua lại laptop cũ của khách hàng thì họ cũng phải kiểm tra kỹ càng trước mua để đảm bảo đưa tới tay người tiêu dùng được sản phẩm tốt nhất.

Chính vì vậy, việc mua laptop cũ cũng không phải là vấn đề quá lớn, mà việc bạn mua laptop cũ nên thông thái hơn. Nếu điều kiện bạn cho phép thì nên mua laptop mới sẽ tốt hơn, chế độ bảo hành là của chính hãng.

>> 
Có nên mua laptop cũ nhập khẩu và laptop cũ xách tay nhập khẩu không?

Những lý do nên mua laptop cũ

Dù gì cũng mang tiếng cũ nên rất nhiều người không thích, không thích dùng đồ lại nhưng nếu điều kiện cho phép thì bạn hoàn toàn mua laptop mới thôi còn nếu không đủ điều kiện thì việc lựa chọn một chiếc laptop cũ cũng rất phù hợp.

Tiết kiệm chi phí

Điều kiện đầu tiên mà người ta quan tâm đến laptop cũ là tiết kiệm chi phí, chỉ cần đã qua sử dụng là đã coi chiếc laptop đó là đồ cũ rồi nên sẽ rẻ hơn tương đối so với đồ mới, nếu bạn mua được loại này thì nó hoàn toàn như mới nhưng lại có mức giá rẻ hơn.

Có nên mua laptop cũ đã qua sử dụng không? 1

Còn nhiều loại cũ hơn thì tất nhiên chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều, chi phí bỏ ra làm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn là được.

Có chế độ bảo hành tốt và nhanh

Chế độ bảo hành này thường là của cửa hàng bán cho bạn đưa ra, thường thì các laptop cũ sẽ hết hạn bảo hành từ hãng nên để tạo niệm tin cho khách hàng thì cửa hàng sẽ đưa ra chế độ bảo hành riêng cho sản phẩm.

Chốt lại câu hỏi có nên mua laptop cũ không thì chúng tôi xin trả lời là hoàn toàn nên mua nếu kinh tế của bạn chưa cho phép mua máy mới, đó là giải pháp hiệu quả để có máy sử dụng ngay và bạn cũng nên là một người mua hàng thông minh.

>> Có nên mua laptop cũ trả góp tại Hà Nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát