Máy Tính An Phát
06/05/2017

Có nên mua laptop màn hình cảm ứng hay không?

Ngày nay laptop  đã trở thành một công cụ phục vụ nhu cầu công việc, học tập cũng như vui chơi giải trí từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Khi hệ điều hành Windows 8 ra đời thì nhiều laptop với màn hình cảm ứng 2 trong 1 ra mắt thị trường với thiết kế độc đáo. Với màn hình cảm ứng của laptop sẽ giúp cho người dùng thao tác nhanh và chính xác hơn so với sử dụng bàn phím hay là sử dụng chuột thông thường, nhưng có nên mua màn latop màn hình cảm ứng hay không?  Vẫn là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Dưới đây maytinhanphat.vn xin giới thiệu về những đặc tính của màn hình cảm ứng để các bạn có thể tham khảo

Ưu điểm laptop màn hình cảm ứng

Thiết kế ấn tượng
Đa số các laptop màn hình cảm ứng hiện nay đều được thiết kế với phần bản lề có thể xoay gập màn hình 360 độ  một cách dễ dàng, như vậy laptop của bạn bây giờ vừa có thể là chiếc laptop thông thường nhưng khi cần thiết nó lại có thể đóng vai trò như tablet.

Có nên mua laptop màn hình cảm ứng hay không?
 
 
Thiết kế ấn tượng với laptop màn hình cảm ứng

Tiện lợi khi không có chuột, bàn phím
Thao tác trực tiếp trên
màn hình cảm ứng sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn rất nhiều so với khi bạn sử dụng bàn phím hay sử dụng chuột thông thường. Thao tác xử lý trên màn hình cảm ứng sẽ nhanh từ 2 đến 3 lần so với khi sử dụng chuột.

Dễ dàng sử dụng
Điều đặc biệt mà laptop với màn hình cảm ứng đem lại là việc thao tác, sử dụng vô cùng dễ dàng đối với tất cả mọi người, chắc chắn sẽ sử dụng màn hình cảm ứng chính xác hơn so với khi sử dụng chuột, bàn phím đơn giản nó trực quan hơn.

Có nên mua laptop màn hình cảm ứng hay không?
 
Laptop màn hình cảm ứng dễ dàng khi sử dụng

Nhược điểm laptop màn hình cảm ứng:

Việc di chuyển, tư thế sử dụng gây cản trở lớn
Một lưu ý bạn nên phải cân nhắc khi
mua laptop có màn hình cảm ứng đó chính là bạn biết rằng laptop thường khá nặng thường phải trên 2 kg trở nên, với trọng lượng như vậy việc cầm máy trên tay trong thời gian lâu là khá mỏi tay so với khi cầm tablet.

Không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả cao nhất
Lợi ích mà màn hình cảm ứng trên laptop mang lại là rất lớn, Tuy nhiên với các chi tiết khá nhỏ thì việc sử dụng tay chạm vào là điều khó khăn, nhiều khi là bất khả thi vì có thể chạm phải các vùng khác không như mong muốn, khi ấy bạn cũng phải bắt buộc sử dụng chuột.

Tìm hiểu: Hướng dẫn chọn mua laptop cho dân văn phòng

Giá đắt hơn, không hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành, tốn pin hơn
Hiện nay đa số các ứng dụng, phần mềm chạy từ Windows 8 trở lên sẽ tương thích tốt hơn với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng với giao diện sử dụng trực quan sinh động và việc sử dụng màn hình cảm ứng chắc chắn gây tốn pin hơn.

Trên đây là những ưu nhược điểm của laptop có màn hình cảm ứng. Tuy nhiên mỗi người có những quan điểm yêu và ghét khác nhau nên có nên mua laptop cmàn hình cảm ứng hay không còn phụ thuộc vảo quan điểm của từng người. Nếu các bạn có nhu cầu hãy đến với maytinhanphat.vn để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Xem thêm:
Những dịch vụ của An Phát
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát