Máy Tính An Phát
07/05/2017

Hướng dẫn chọn mua laptop cho dân văn phòng

Với tính chất của công việc là sử dụng Laptop nhiều nhưng  lại không đòi hỏi quá cao về cấu hình máy tính thì dân văn phòng phải lựa chọn Laptop như thế nào đây để phù hợp với công việc của mình? Maytinhanphat.vn sẽ hướng dẫn chọn mua laptop cho dân văn phòng để các bạn có thể tham khảo và chọn  cho mình một chiếc máy tính phù hợp nhất.

 
Hướng dẫn chọn mua laptop cho dân văn phòng
 
 
 
 
 
 
Laptop tiện dụng trong việc di chuyển

Do nhu cầu công việc nên dân văn phòng thương ưa thích những chiếc Laptop thuận tiện cho việc di chuyển đến công sở hay đi công tác mọi nơi... Ngoài ra họ cũng cần những tính năng như khả năng kết nối nhanh cùng  với đó là khả năng xử lý những phần mềm văn phòng. Chính vì vậy những chiếc Laptop tầm trung với cấu hình không quá cao có thể đáp ứng nhu cầu của dân văn phòng.

Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau như  về thương hiệu hay màu sắc còn về chất liệu thì hầu hết những máy Laptop dành cho giới văn phòng không quá khác nhau. Nhìn chung thì dân văn phòng sẽ cần những thứ sau:

Màn hình

Kích thước
màn hình máy tính tỷ lệ thuận với độ phân giải. Độ phân giải càng cao thì không gian làm việc càng lớn. Với độ phân giải Full HD các bạn có thể mở cùng lúc 2 bảng tính Excel trên màn hình để có thể tiện thao tác. Có 1 vài model Ultrabook với màn hình siêu nét nhưng giá cả lại khá cao nên không phù hợp với đa số dân văn phòng. Vì vậy với người dùng phân khúc này thì màn hình 14" với độ phân giải 1366*768 là vừa đảm bảo, trọng lượng máy không quá nặng vừa đảm bảo khả năng làm việc cũng như di chuyển.
 
Hướng dẫn chọn mua laptop cho dân văn phòng
 
 
 
 
 
 
Màn hình laptop 14’’ phù hợp với dân văn phòng

Bộ vi xử lý
Để  có thể xử lý tốt các tác vụ văn phòng thì không đòi hỏi quá nhiều vào
CPU. Vì  thế những CPU phổ thông trong dòng Core i của Intel như Core i3 là đủ đáp ứng nhu cầu của dân văn phòng.

Ổ đĩa cứng
Vì nhu cầu công việc không quá khắt khe về tốc độ cũng như dung lượng nên dung lượng ổ cứng khoảng 500GB là phù hợp với dân văn phòng

Bàn phím và Touchpad

Với nhu cầu làm việc với phần mềm Office cao thì bàn phím tốt là một yêu cầu tất yếu nhất. Ngoài ra nếu bạn chọn Laptop 15.6 Inches thì nên chọn loại có bàn phím số tích hợp rất tiện lợi. TouchPad to và nhạy cũng là một yêu câu căn bản bạn nên chọn Laptop có nút tắt Touchpad hay có tổ hợp phím tắt để thuận tiện lúc gõ văn bản.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chọn
mua laptop cho dân văn phòng nếu các bạn vẫn còn gặp khó khăn trong vấn đề này hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vẫn miễn phí từ maytinhanphat.vn

Tìm hiểu thêm:
Những máy tính có giá 9 triệu bạn nên chọn
Nên mua máy tính cũ hãng nào để đảm bảo chất lượng
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát