Máy Tính An Phát
09/05/2017

Nên mua máy tính cũ hãng nào để đảm bảo chất lượng

Hiện nay rất nhiều người chọn mua máy tính cũ hoặc các sản phẩm cũ còn bảo hành hoặc hoạt động ổn định là khá phổ biến. Việc mua cũ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí để dùng cho việc khác. Vấn đề đặt ra là làm sao mua một chiếc máy tính cũ chất lượng và xứng với đồng tiền mà các bạn bỏ ra. Vậy nên mua máy tính cũ hàng nào để đảm bảo chất lượng? Nhưng dù mua máy tính cũ hàng nào đi nữa thì các bạn cũng phải hiểu và biết cách kiểm tra trước khi lựa chọn mua sản phẩm.

Dưới đây máy tính an phát xin đưa ra cách để có thể kiểm tra được khi các bạn mua máy tính cũ:

Kiểm tra tổng thể máy tính cũ
Trước khi đi sâu vào cấu hình máy thì bạn cần phải xem xét ngoại hình máy để có đánh giá sơ bộ về chiếc máy tính cũ định mua. Bề ngoài máy cho bạn biết người chủ cũ có giữ gìn máy cẩn thận hay không. Hãy chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề vì đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.

Nên mua máy tính cũ hàng nào để đảm bảo chất lượng
 
 
Máy tính cũ đảm bảo chất lượng

Kiểm tra màn hình máy tính
Trước khi kiểm tra màn hình laptop cũ bạn nên lau sạch màn hình để xem có vết xước không. Với những laptop cũ thì xước mờ có thể bỏ qua nhưng với xước quá lớn thì bạn nên cân nhắc trước khi mua. Sau đó là kiểm tra màn hình có bị điểm chết hay không.
Nên mua máy tính cũ hàng nào để đảm bảo chất lượng
 
 
Kiểm tra màn hình máy tính trước khi lựa chọn
Kiểm tra ổ đĩa quang
Với một số người thì ổ đĩa quang không cần thiết nhiều tuy nhiên nếu chiếc laptop cũ mà bạn định mua có ổ đĩa quang thì bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo nó còn

Kiểm tra ổ cứng
Ổ cứng là phần khá quan trọng đối với một chiếc máy tính dù cũ hay mới, nó quyết định nhiều thứ trong việc sử dụng.

Kiểm tra các cổng kết nối
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể kiểm tra bằng cách cắm thử cổng USB hay cổng mạng….xem tất cả các cổng kết nối có hoạt động hay không

Chọn một địa chỉ bán máy tính cũ uy tín
Sau khi nắm vững những bước kiểm tra máy tính cũ mà chúng tôi đưa ra bên trên bạn cũng chưa thể khẳng định máy đó hoàn toàn tốt bởi ngay cả người giỏi và có chuyên môn cũng không khẳng định được nếu không sử dụng vài ngày. Vậy các bạn nên chọn hàng có chế độ dùng thử và bảo hành để lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

Nếu các bạn có nhu cầu hãy đến với
maytinhanphat.vn để nhận được sự ưu đãi hấp dẫn nhất và các bạn cũng không còn phải băn khoăn nên mua máy tính cũ hàng nào để đảm bảo chất lượng?

Xem thêm: Cách nhận biết pin laptop của bạn sắp hỏng chính xác nhất

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát