Máy Tính An Phát
04/10/2022

Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?

Hệ điều hành Windows 11 đã mang đến một giao diện hoàn toàn mới, đa nhiệm, và những cải tiến về hiệu suất chơi game tốt hơn. Nhưng đó có phải là tất cả những lợi ích mà hệ điều hành mới này mang lại? Và nếu như bạn đang tự hỏi là có nên sử dụng máy tính cài Windows 11 lúc này không thì có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Những ưu điểm của máy tính cài Windows 11

Dưới đây thì maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm của những máy tính sử dụng Windows 11.

Giao diện mới


Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?

Giao diện mới

Windows 11 sẽ mang đến giao diện với các thiết kế mang màu sắc đa dạng, gọn gàng và dễ dùng hơn thế nhưng vẫn tạo ra những thói quen quen thuộc khi chuyển từ Windows 10 sang Windows 11 mà không mất nhiều thời gian để làm quen.

Thay đổi đáng lưu ý nhất chính là thanh tác vụ mới đã được đặt ở trung tâm và có giao diện ấn tượng hơn nhiều. Nhưng điều khiến cho máy tính văn phòng Windows 11 thú vị hơn đó chính là những chủ đề mới. Các bản nâng cấp đi kèm với sáu chủ đề đã được cài sẵn, cung cấp một số sự lựa chọn về màu sắc, hình nền và chế độ sáng và tối để có thể giúp cá nhân hóa máy tính của bạn.

Bên cạnh đó thì File Explorer cũng đã thay đổi giao diện trong đơn giản và ít nút hơn, nhưng cũng sẽ mang đến các tính năng cần thiết hơn.

Đa nhiệm tốt hơn


Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?

Đa nhiệm tốt hơn

Đây là sự thay đổi mà chúng tôi cảm thấy vô cùng ấn tượng và hài lòng khi sử dụng máy tính Windows 11. Bản nâng cấp này cũng đã mang đến tính năng Snap Layouts để giúp người dùng tùy chọn bố cục màn hình khi sử dụng nhiều tác vụ cùng lúc.

Nhưng cũng có một điều đáng tiếc ở đây chính là tính năng chỉ dễ sử dụng với những ứng dụng mặc định của Windows còn với phần mềm thứ 3 thì lại không được. Có thể là các nhà phát hành cũng nhanh chóng khắc phục được vấn đề này trong thời gian ngắn để có thể mang lại các trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng.

Tính năng chơi game

Windows 11 cũng sẽ có những tính năng chơi game mới đã được thiết kế để làm cho các game trên máy tính chạy tốt hơn. Cũng giống như là bảng điều khiển Xbox Series X và Xbox Series S mới thì máy tính Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ Auto HDR để làm chúng nổi bật hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

2. Những hạn chế của máy tính cài Windows 11

Ngoài những ưu điểm ra thì Windows 11 cũng còn tồn tại các hạn chế mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn dưới đây.

Widget


Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?

Widget

Windows 11 có ứng dụng Widgets mới, đây là phiên bản nâng cấp của bản tin tức Windows 10 và cho phép người dùng xem nhanh được các tin tức như thời tiết, tỷ số thể thao và cổ phiếu. Nhưng nó hơi cồng kềnh và không linh hoạt trong trạng thái hiện tại.

Bạn cũng có thể di chuyển những tiện ích này và điều chỉnh những kích thước hay là nội dung của chúng thế nhưng cũng chỉ có 11 tiện ích để chọn và những tùy chọn về kích thước cũng sẽ bị giới hạn.

Cài đặt ứng dụng Android bị hạn chế

Windows 11 sẽ có thể chạy những ứng dụng Android mà không cần sử dụng nhiều phần mềm giả lập nữa. Và chúng tôi cũng đã thử sử dụng Tik Tok. Và khi mà bạn tải ứng dụng về máy thì đây sẽ là giao diện web chứ không phải là giao diện mà bạn sử dụng trên điện thoại.

3. Vậy có nên nâng cấp lên máy tính Windows 11 lúc này?


Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?

Vậy có nên nâng cấp lên máy tính Windows 11 lúc này?

Từ lúc cài Windows 11 đến giờ thì mình cũng đã tận hưởng được các tiện ích của nó, nhưng đây cũng không phải là một bản nâng cấp cần thiết - ít nhất cũng không phải dành cho mọi người.

Việc làm mới hình ảnh là rất tuyệt vời và những tác vụ cơ bản đã được điều chỉnh để sử dụng dễ dàng hơn là nhờ vào các chỉnh sửa giao diện thông minh. Nhưng khi sử dụng Windows 10 thì chúng tôi vẫn cảm thấy chúng không có quá nhiều sự khác biệt lớn.

Bây giờ bạn nên nâng cấp máy tính Windows 11 vì những lý do sau: Bạn là người thường xuyên sử dụng nhiều tác vụ hay đơn giản là các bạn muốn có một giao diện Windows đẹp hơn. Bạn cũng cần lưu ý rằng giống như bất cứ một bản cập nhật mới nào thì Windows 11 cũng sẽ vẫn có vấn đề và lỗi khi khởi động và hy vọng là chúng sẽ có những sự thay đổi tốt hơn theo thời gian với những tính năng mới, bao gồm cả hỗ trợ các ứng dụng Android.

Vì thế mà bạn cần nâng cấp ngay nếu như muốn có những công cụ đa nhiệm và mạnh mẽ hơn - nếu không thì bạn cũng hãy đợi đến khi Windows 11 hoàn thiện nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc có nên nâng cấp lên máy tính Windows 11 bây giờ không? Nếu như bạn thực sự muốn trải nghiệm những điều mới thì có thể sử dụng cũng được. Còn không thì cũng có thể đợi đến lúc nó hoàn thiện hẳn rồi sử dụng. Hy vọng là với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thêm nhiều thông tin hữu ích rồi.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo vệ sinh máy tính bàn nhanh gọn và hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát