Máy Tính An Phát
21/01/2021

Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Hiện nay việc sử dụng những phụ kiện nhỏ gọn và không dây giúp ích cho người dùng văn phòng rất nhiều. Và bàn phím không dây cũng không phải là một ngoại lệ. Nhưng đây cũng chính là băn khoăn của rất nhiều người dùng, những bàn phím máy tính chất lượng thì sẽ giúp người dùng có thể thao tác một cách thoải mái và dễ dàng hơn nhiều. Bài viết dưới đây của máy tính cũ An Phát sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn xem có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng không?

Bàn phím không dây không chỉ là một phụ kiện cần thiết với máy tính bàn mà đối với laptop cũng có thể sử dụng rất dễ dàng. Các chuyên gia về máy tính thường khuyên những người làm việc nhiều với máy tính thì nên sử dụng bàn phím không dây. Nhất là những dân văn phòng có công việc đặc thù như lập trình viên, SEO, đồ họa, chơi game, …

Ưu điểm khi sử dụng bàn phím không dây


Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Ưu điểm khi sử dụng bàn phím không dây

Người dùng sử dụng bàn phím không dây thì có những lợi ích gì? Thì hãy cùng với An Phát tìm hiểu dưới đây nhé:

Trang bị đặc biệt

Nếu bạn muốn sử dụng những loại bàn phím không dây chất lượng như bàn phím cơ thì các nút của chúng đều đã được trang bị các công tắc riêng vì thế nên chúng có độ bền rất cao.

Sử dụng nhẹ nhàng


Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Sử dụng nhẹ nhàng

Nếu so với bàn phím laptop thì bàn phím không dây có một ưu điểm hơn hẳn chính là sử dụng rất dễ dàng, các thao tác cũng hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra thì bàn phím cơ này còn được tích hợp đèn nền để giúp người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng cả khi làm việc trong bóng tối.

Tốc độ gõ nhanh

Đương nhiên là khi sử dụng một bàn phím riêng thì tốc độ gõ của bạn cũng sẽ nhanh hơn. Bàn phím cơ này nhạy đến từng phím vì thế nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng chúng mà tốc độ còn được cải thiện một cách rõ rệt. Tuy là âm thanh của chúng có hơi lớn nhưng vẫn có thể chấp nhận được.

Ít bị liệt phím

Đây cũng là một ưu điểm vô cùng lớn của loại bàn phím cơ này chính là rất ít khi xảy ra tình trạng liệt phím. Bởi vì dưới mỗi phím cấu tạo sẽ có một lò xo thẳng khiến cho phím có độ nảy cao. Nhờ thế mà chúng có thể quay về vị trí ban đầu rất nhanh mà không bị mắc kẹt.

Tuổi thọ dài


Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Tuổi thọ dài

Khi bạn sử dụng bàn phím rời thì cũng chính là đang bảo vệ cho bàn phím laptop của mình. Và nếu bạn chọn những bàn phím rời có chất lượng cao thì đương nhiên là tuổi thọ của chúng cũng sẽ dài hơn so với những loại bàn phím thông thường khác.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây thì các bạn đã có thể thấy được những ưu điểm khi bạn sử dụng bàn phím không dây. Nhưng ngoài những ưu điểm trên thì người dùng cũng có một số các phản hồi về nhược điểm của chúng. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số các nhược điểm mà bạn cần phải cân nhắc.

Nhược điểm khi sử dụng bàn phím máy tính không dây


Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Nhược điểm khi sử dụng bàn phím máy tính không dây

Ngoài những ưu điểm ra thì bàn phím không dây còn một số các nhược điểm sau:

Độ ồn

Như chúng tôi đã đề cập ở trên thì âm thanh gõ phím có hơi lớn hơn so với các bàn phím bình thường một chút, nhất là những bàn phím cơ mà có công tắc Blue. Nếu âm thanh lớn là một vấn đề đối với bạn thì bạn có thể chọn kiểu bàn phím không ồn hoặc là sử dụng O-Rings để có thể làm giảm mức độ âm thanh của bàn phím xuống.

Giá cao


Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Giá cao

Nếu các bạn đã có tìm hiểu thì chắc hẳn đều biết là bàn phím cơ có giá đắt hơn những bàn phím thường trên thị trường. Nhưng chúng có giá cao thì đổi lại chất lượng cũng rất tốt, có thể nâng cao trải nghiệm khi sử dụng của bạn cũng như là tuổi thọ của chúng cũng được rất lâu.

Nhưng hiện nay thì bàn phím cơ cũng đã rẻ hơn trước rất nhiều. Với mức giá dưới 1 triệu đồng thì bạn cũng có thể mua được một chiếc bàn phím cơ rất chất lượng. Nhưng đương nhiên là nó cũng sẽ không tốt được như những bàn phím tên tuổi lớn nhưng cũng sẽ tốt hơn nhiều những bàn phím thường có cùng mức giá.

Độ nặng

Một bàn phím không dây có chất lượng tốt thì đương nhiên là chúng sẽ có độ nặng nhất định. Việc đó sẽ làm cho việc di chuyển bàn phím không được thoải mái. Ngoài ra thì cũng có thể gây khí chịu cho người dùng nếu muốn đặt bàn phím lên người để sử dụng.

Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng không?


Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng?

Có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng không?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên thì việc sử dụng bàn phím không dây có rất nhiều lợi ích để mang lại cho người dùng. Chúng vừa làm cho hiệu quả công việc của bạn tăng lên mà trải nghiệm khi sử dụng cũng tăng lên nhiều. Và bàn phím không dây này cũng đặc biệt phù hợp với những dân văn phòng làm đồ họa hay là thiết kế. Đương nhiên là chúng cũng có những nhược điểm thế nhưng nếu bạn có điều kiện thì tốt nhất là nên sử dụng bàn phím không dây bởi vì những lợi ích mà bàn phím không dây mang lại vô cùng lớn.

Trên đây là những chia sẻ của An Phát để bạn có thể biết rằng có nên sử dụng bàn phím không dây cho máy tính văn phòng không. Cần phải dựa theo điều kiện và nhu cầu sử dụng của mỗi người thì mới có thể quyết định được. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn đã có thể biết được đâu là mẫu bàn phím phù hợp với mình nhất.

>>> Bài viết liên quan: Khi nào thì nên thay ổ cứng máy tính cũ của bạn?
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát