Máy Tính An Phát
26/03/2019

Có nên sử dụng máy tính đồng bộ làm máy tính văn phòng?

Hiện nay, doanh nghiệp hay công ty đang được mở ra rất nhiều, cung ứng rất nhiều sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng, nên nhu cầu về máy tính văn phòng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để lựa chọn được một dàn máy phù hợp với nhu cầu công việc mà giá cả hợp lý lại rất khó khăn.

Trong thị trường máy tính hiện nay, có một dòng máy mới nổi và đang làm mưa làm gió hiện nay là máy tính đồng bộ. Vậy dòng sản phẩm này có phù hợp với nhu cầu sử dụng văn phòng hay không? Có nên lựa chọn máy tính đồng bộ cho văn phòng hay không? thì mời các bạn cùng đọc bài viết này!

Máy tính văn phòng có nên chọn máy tính đồng bộ?

Trước khi chúng tôi trả lời cho bạn máy tính văn phòng có nên chọn máy tính đồng bộ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy tính đồng bộ và những ưu điểm của nó trước nhé. Vì chúng tôi biết rằng, có rất nhiều bạn chưa biết về máy tính đồng bộ.
>> xem thêm:
Sử dụng máy tính lắp ráp làm máy tính văn phòng?

Có nên sử dụng máy tính đồng bộ làm máy tính văn phòng?

Máy tính đồng bộ là gì? và những ưu điểm của máy tính đồng bộ

Máy tính đồng bộ là một sản phẩm máy tính được sản xuất và lắp ráp sẵn  với một mã sản phẩm nhất định, liền khối riêng biệt. Vậy có thể hiểu rằng, máy tính đồng bộ được lắp ráp các linh kiện sẵn với nhau từ nhà sản xuất, đưa tới các đại lý và người tiêu dùng chứ không phải các đại lý tự lắp ráp.

Những ưu, nhược điểm máy tính đồng bộ

Cùng chúng tôi điểm qua những ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé.

Ưu điểm:

Được sản xuất dựa trên một tiêu chuẩn nhất định mà nhà sản xuất đưa ra, các linh kiện được sản xuất riêng nhằm đáp ứng sự tương thích của các linh kiện với nhau để có thể có hiệu suất làm việc tốt nhất và bền nhất.

Đa dạng mẫu mã, được phân biệt theo từng mã sản phẩm và hãng sản xuất.

Chính vì được sản xuất đồng bộ mà bảo hành tốt hơn, cùng một nhà sản xuất.

Máy tính đồng bộ được cài sẵn windows bản quyền và có vỏ ngoài nhỏ gọn, đẹp.

Nhược điểm:

Giá thành tương đối cao.

Gặp khó khăn trong việc nâng cấp

Khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện

Chỉ lựa chọn những cấu hình có sẵn của nhà sản xuất đưa ra.

Sau khi các bạn hiểu rõ về máy tính đồng bộ cũng như những ưu nhược điểm của nó thì các bạn có thấy được sự ổn định cao khi sử dụng và được cài sẵn win bản quyền nên rất phù hợp với giới văn phòng.

Tuy nhiên, mức giá có hơi cao hơn một chút nhưng đổi lại thì nó có hiệu năng sử dụng cao, đồ bên tốt nên đây là dòng sản phẩm rất phù hợp cho những công việc của văn phòng không quá nặng.

Cách lựa chọn cấu hình phù hợp

Mỗi bộ phận khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng máy tính với cấu hình khác nhau, nên khi bạn lựa chọn máy tính thì bạn cần phân loại từ vị trí với nhu cầu sử dụng máy tính để có thể đưa ra chi tiết công việc để lựa chọn cấu hình phù hợp.

Điều này sẽ vừa giúp các vị trí sử dụng máy tính hiệu quả nhất vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí đang kể. Còn nếu không thì vị trí thì sử dụng không hết được cấu hình, vị trí thì lại không đủ để giải quyết công việc, sẽ khiến gián đoạn công việc và mất thời gian để xử lý.

Kết luận: Máy tính đồng bộ là dòng sản phẩm rất chất lượng của các hãng tung ra thị trường, chính vì vậy mà từ khi ra mắt nó đã được người tiêu dùng đón nhận rất nhiều. Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn nên rất phù hợp với không gian văn phòng.
>> xem thêm:
Những hãng máy tính văn phòng thông dụng nhất hiện nay

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát