Máy Tính An Phát
26/03/2019

Sử dụng máy tính lắp ráp làm máy tính văn phòng?

Nếu như trước kia, nghe đến máy tính lắp ráp là nhiêu người cho rằng đó là máy cũ, máy kém chất lượng nên mới phải lắp ráp. Nhưng đó chỉ là những người ít kiến thức về máy tính nên họ mới nghĩ vậy, còn bây giờ máy tính lắp ráp đang trở nên rất thông dụng.

Có rất nhiều người có nhiều kiến thức về máy tính nên họ tự mua những linh kiện rồi tự lắp ráp cho mình một chiếc máy hoàn chỉnh, có cấu hình đúng theo nhu cầu của họ nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ nếu mua cấu hình đó từ một case build sẵn.

Vậy câu hỏi đặt ra ở bài này là có nên sử dụng máy tính lắp ráp để làm máy tính văn phòng hay không? Hãy cùng đọc bài viết này để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Những đặc điểm của máy tính lắp ráp

Máy tính lắp ráp hiện nay đang được giới trẻ rất ưa chuộng, đặc biệt là những người làm việc chuyên về đồ họa hoặc game thủ sẽ thích dòng sản phẩm này. Vì những người làm về công việc này cần một cấu hình máy tính đặc thù để đáp ứng cho công việc nên họ sẽ tự lắp ráp cho mình một cấu hình phù hợp.
>> xem thêm:
Nên sử dụng máy tính case hay laptop làm máy tính văn phòng?

Sử dụng máy tính lắp ráp làm máy tính văn phòng?

Chính vì vậy, ưu điểm lớn nhất của dòng máy tính lắp ráp này là người tiêu dùng muốn cấu hình như nào cũng có thể đáp ứng được. Nên những người tiêu dùng có kiến thức về máy tính họ sẽ rất thích loại máy tính này, vừa giúp đáp ứng đúng nhu cầu công việc mà lại vừa giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bởi lẽ bạn tự lắp ráp được thì bạn mua linh kiện cũng được rẻ hơn, lại không mất công lắp ráp nên chi phí bỏ ra thấp hơn rất nhiều.

Hiện nay, có 2 loại máy tính lắp ráp phổ biến nhất đó là lắp ráp từ linh kiện mới và lắp ráp từ linh kiện cũ. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng mỗi người mà có thể quyết định lựa chọn lắp ráp mới hay cũ. Ngoài ra, một số người tiêu dùng có kết hợp cả linh kiện mới và linh kiện cũ, miễn sao đảm bảo được tính tương thích giữa các linh kiện với nhau để đạt được hiệu năng sử dụng cao nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự lắp ráp cho mình một chiếc máy tính hoàn chỉnh, dòng sản phẩm này yêu cầu người lắp ráp phải có kiến thức sâu về máy tính. Vì nếu lắp ráp linh kiện mới thì bạn chỉ cần có kiến thức để biết được những linh kiện nào tương thích với linh kiện nào nhưng nếu sử dụng linh kiện cũ thì bạn cần phải biết cách kiểm tra linh kiện cũ có còn hoạt động tốt hay không rồi mới xem xét tính tương thích của các linh kiện.

Vậy, máy tính lắp ráp có làm máy tính văn phòng được không?

Ưu điểm lớn nhất của máy tính lắp ráp là tùy chọn cấu hình và rẻ nên sẽ rất phù hợp với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập, sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn khi build một dàn máy tính cho nhân viên.

Không những vậy, nó còn tối ưu hóa được cấu hình cho từng vị trí khác nhau nên sẽ đạt hiệu quả tối đa trong công việc mà không dính phải tình trạng vị trí thì cấu hình máy tính không dùng hết, vị trí thì lại không đủ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Kết luận: Có thể thấy sản phẩm máy tính lắp ráp rất phù hợp cho những công ty, doanh nghiệp mới thành lập hay những công ty đang hạn hẹp kinh tế. Ngoài ra, bạn có thể build cấu hình phù hợp cho từng vị trí khác nhau nên sẽ tối ưu về nhu cầu làm việc cho từng vị trí.
>> xem thêm:
Máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát