Máy Tính An Phát
26/03/2019

Nên sử dụng máy tính case hay laptop làm máy tính văn phòng?

Nếu trước kia thì trong các văn phòng của công ty sẽ là 100% máy tính để bàn hay còn gọi là máy tính case. Tuy nhiên, bây giờ thì sẽ hiện hữu cả máy tính để bàn và laptop, mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt nên nếu nói cái nào hơn cái nào thì rất khó.

Cũng có nhiều, công ty, doanh nghiệp đang thắc mắc rằng máy tính văn phòng nên sử dụng máy tính để bàn để đảm bảo xử lý tốt hơn hay dùng laptop để gọn nhẹ khiến cho không gian rộng hơn và không gây nhiệt nhiều như máy tính để bàn.

Để có câu trả lời rõ nhất cho câu hỏi này thì mời các bạn theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết để giúp có cái nhìn tổng quan nhất để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Những đặc điểm của máy tính case và laptop

Có nhiều người thích sử dụng máy tính để bàn hơn vì nó cho hiệu suất làm việc cao và bền, nhưng cũng có những người thích sử dụng laptop hơn vì tính gọn nhẹ dễ mang đi lại. Nhưng đối với tôi thì lại dùng cả 2, mỗi loại tôi lại dùng để giải quyết các công việc khác nhau.
>> xem thêm:
Có nên sử dụng máy tính đồng bộ làm máy tính văn phòng?

Nên sử dụng máy tính case hay laptop làm máy tính văn phòng?

Đặc điểm máy tính case

Máy tính case hay được gọi là máy tính để bàn, nó được cố định một chỗ nên việc di chuyển là rất khó khăn. Tuy nhiên, máy tính để bàn lại cho hiệu suất sử dụng cao hơn, có tính ổn định hơn khi xử lý công việc.

Có thể nói, các tác vụ nặng nhất hiện nay thì người ta vẫn sử dụng máy case để giải quyết, dù hiện nay laptop cũng có cấu hình cực cao nhưng người ta vẫn ưu tiên máy tính để bàn hơn.

Tuy nhiên, máy tính để bàn khi sử dụng tỏa ra một nhiệt lượng tương đối lớn, nên trong phòng có nhiều máy tính cùng sử dụng một lúc thì bạn sẽ cảm nhận cái nóng của nó. Nếu bạn muốn cảm nhận rõ nhất thì hãy đến quán nét, một lượng lớn máy tính cùng sử dụng một lúc nên mùa đông sẽ rất ấm áp.

Ngoài ra, máy tính để bàn tiêu thụ điện năng lớn hơn rất nhiều so với laptop, nên nếu một công ty sử dụng toàn bộ máy tính để bàn thì mức tiêu thụ điện năng sẽ là rất lớn, gấp hơn rất nhiều lần so với sử dụng laptop.

Đặc điểm laptop

Ưu điểm nổi bật nhất của laptop đó là sự nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đi bất cứ đâu bạn muốn nên từ khi mới ra mắt, laptop được coi là một sự đột phá lớn trong thị trường máy tính trên thế giới.

Tuy nhiên, về hiệu năng xử lý thì laptop lại kém hơn so với máy tính để bàn vì linh kiện của laptop đã tối ưu nhỏ gọn nên chức năng của nó cũng khiêm tốn hơn. Nhưng bù lại hiện nay, các dòng laptop cao cấp ra đời cho cấu hình cực kỳ cao.

Ngoài ra, laptop tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp, dù không có cắm điện nó vẫn có thể hoạt động được nhờ có pin. Nên dễ dàng mang đi giải quyết các công việc ở ngoài mà không cần phải có nguồn điện trực tiếp.

Vậy laptop hay máy tính để bàn phù hợp làm máy tính văn phòng?

Theo các đặc điểm của từng loại máy tính thì chúng ta có thể thấy được mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng nên không thể nào mà loại bỏ một trong hai cả. Mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả 2 để có được hiệu quả tối đa nhất.

Đối với những vị trí mà chỉ cần làm cố định ở một chỗ thì bạn lựa chọn máy tính để bàn, còn những vị trí có nhu cầu công việc phải đi lại nhiều, ví dụ như đi tiếp khách bên ngoài, hay phải thuyết trình thì nên sử dụng laptop.

Sự kết hợp hài hòa giữa máy tính để bàn và laptop sẽ giúp cho công việc của công ty trở nên dễ dàng hơn và tối ưu hơn.
>> xem thêm:
Sử dụng máy tính lắp ráp làm máy tính văn phòng?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát