Máy Tính An Phát
Máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?
26/03/2019

Máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?

Rất nhiều người nghĩ đơn giản rằng máy tính văn phòng chỉ đủ để đáp ứng những công việc văn phòng như phần mềm văn phòng: word, excel, powerpoint,...các phần mềm nhẹ khác,..nên cấu hình sẽ rất là thấp. Một suy nghĩ sai lầm!

Nếu trước kia các công ty, hay doanh nghiệp chỉ sử dụng máy tính văn phòng để xử lý các giấy tờ, các con số thì có thể sử dụng những máy tính văn phòng có cấu hình thấp. Nhưng hiện nay, với những công ty công nghệ thì việc sử dụng một chiếc máy tính văn phòng cấu hình thấp là không còn phù hợp nữa.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các công việc văn phòng hiện nay, cũng như các cấu hình máy tính văn phòng phù hợp nhé.
>> xem thêm:
Nên sử dụng máy tính case hay laptop làm máy tính văn phòng?

Máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?

Hiện nay, có những công việc văn phòng nào?

Hiện nay, các doanh nghiệp và công ty mọc lên rất nhiều, đa dạng các ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các công ty về công nghệ. Mỗi công ty, doanh nghiệp lại có lượng công việc khác nhau cũng như tính chất công việc khác nhau.

Thường các công ty không phải kinh doanh, hay hoạt động bên mảng công nghệ thì thưởng sẽ chỉ sử dụng các công việc văn phòng, phần mềm văn phòng hay những phần mềm nhẹ liên quan.

Còn đối với các công ty, doanh nghiệp hoạt động về mảng công nghệ lại hoàn toàn đối lập với các công khác, họ thường sẽ có những công việc đặc thù riêng đều cần xử lý trên máy tính. Các công việc của công ty công nghệ thường là chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, dựng phim, lập trình viên,...Ngoài ra, họ cũng vẫn có những vị trí giống như các công ty khác như kế toán, hành chính nhân sự,...

Máy tính văn phòng phù hợp với từng loại công việc

Nếu như ngày xưa, các doanh nghiệp, các công ty kinh doanh sản phẩm thông thường thì chỉ cần giải quyết các con số và giấy tờ trên máy tính thì cũng chẳng cần một chiếc máy tính cấu hình cao mà chỉ cần vừa đủ là có thể giải quyết nhu cầu công việc.

Nhưng hiện nay, các công ty kinh doanh mảng công nghệ ngày càng nhiều thì cũng kéo theo nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng cấu hình cao. Với mỗi chiếc máy tính ở các vị trí có lượng công việc khác nhau, tính chất công việc khác nhau sẽ yêu cầu một cấu hình máy tính khác nhau.

Các mảng liên quan đến đồ họa thì hầu như sẽ yêu cầu một chiếc card màn hình mạnh, một chíp xử lý nhanh và một chiếc màn hình hiển thị sắc nét. Đây là những linh kiện chủ chốt của máy tính nên giá thành cho các loại này có giá rất cao nên để build một dàn máy có cấu hình này thì tốn một khoản chi phí rất lớn.

Còn các mảng liên quan đến lập trình thì lại yêu cầu một cấu hình thấp hơn tương đối nhiều, thường sẽ sử dụng rất nhiều tab khác nhau nên ngốn cũng tương đối RAM. Ngoài ra, cũng sử dụng một số phần mềm tương đối nặng khác kèm theo như photoshop, các phần mềm hỗ trợ lập trình,...

Build dàn máy sao cho hiệu quả

Chúng tôi tin chắc rằng, trong các công ty, doanh nghiệp sẽ không bao giờ có thể sử dụng một cấu hình mà đáp ứng được nhu cầu cho tất cả các vị trí khác nhau. Nếu có thì có lẽ tất cả máy tính đều được build với cấu hình cho công việc yêu cầu cao nhất, như vậy sẽ rất tốn kém tiền của của công ty.

Chính vì vậy, dù là những công ty, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm bình thường hay sản phẩm công nghệ thì khi build dàn máy tính cho công ty thì nên tách từng vị trí khác nhau để có thể phân nhóm được các vị trí có cấu hình máy tính cùng nhau sẽ dễ dàng build dàn máy tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất.
>> xem thêm: Những hãng máy tính văn phòng thông dụng nhất hiện nay

Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát