Máy Tính An Phát
02/06/2023

Có thay thế được pin liền laptop không?

Hiện nay có rất nhiều hãng máy tính đã sản xuất ra laptop gắn pin liền để có thể làm cho máy tính gọn nhẹ và tinh tế. Nhưng câu hỏi ở đây chính là nếu như pin laptop mà bị hỏng thì có thể thay thế hay sửa chữa được không? Vì thế nên trong bài viết này thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin liên quan đến việc có thể thay thế được pin liền laptop hay không?

Nhưng trước khi tìm hiểu pin liền laptop có thay thế được không thì các bạn cũng nên tìm hiểu qua là vì sao những nhà sản xuất lại sử dụng pin liền cho laptop của mình.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì công nghệ pin laptop cũng đã được cải tiến để trở nên tốt hơn thế nên việc thay thế pin laptop cũng sẽ không còn cần thiết nữa. Không chỉ vậy mà hiện nay pin laptop lithium-polymer với công nghệ tiết kiệm năng lượng cũng sẽ cho thời gian sử dụng lâu và cho mức thời gian sử dụng đến 8-10 giờ tùy từng mẫu.

Pin mới cho laptop pin liền cũng sẽ cho khả năng sạc lên đến trên 1.000 lần và gần như là gấp đôi thời gian dòng pin Lithium ion tiêu chuẩn. Dễ nhìn nhất chính là thiết kế của các mẫu laptop pin liền gần đây đều rất đẹp, gọn nhẹ và là người bạn đồng hành lý tưởng cho mọi người.

Nhưng pin liền cũng sẽ có những khó khăn nhất định, không phải ai cũng sẽ thích laptop văn phòng sử dụng pin liền. Nhược điểm dễ thấy nhất chính là nếu pin bị hỏng thì laptop cũng sẽ không thể dùng được.

Pin liền laptop có thay thế được không?


Có thay thế được pin liền laptop không?

Pin liền laptop có thay thế được không?

Câu trả lời đương nhiên là được. Pin liền trong máy mà khi hỏng hóc thì cũng sẽ hoàn toàn thay thế được để có thể tiếp tục sử dụng chứ không phải bỏ luôn cả máy.

Việc pin dính liền cũng sẽ gây khó khăn cho người sử dụng khi thay pin tại nhà, không giống như các mẫu laptop sử dụng pin rời. Việc thay pin trên laptop có gắn pin liền cũng sẽ cần kiến thức, công cụ.

Để an toàn nhất thì khi laptop gặp vấn đề về pin bạn nên mang laptop đến các trung tâm bảo hành của thương hiệu để có thể kiểm tra và thay pin chính hãng, như thế sẽ đảm bảo an toàn cho cả laptop và người dùng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Cách bảo quản laptop sử dụng pin liền


Có thay thế được pin liền laptop không?

Cách bảo quản laptop sử dụng pin liền

Như vậy thì bạn cũng đã biết pin liền laptop có thay thế được không rồi, như chúng tôi đã nói ở trên thì mọi thứ cũng sẽ không đơn giản như đối với laptop sử dụng pin rời, thế nên bạn cần phải bảo trì thường xuyên để có thể sử dụng được lâu, đỡ phải thay thế hay sửa.

Nhiệt độ cũng là một yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin. Trời lạnh cũng là vấn đề nhưng trời nóng cũng sẽ mang lại nguy cơ lớn hơn. Chúng không chỉ chịu ảnh hưởng của yếu tố nhiệt độ môi trường, nhiệt tỏa ra từ bộ vi xử lý và các linh kiện bên trong laptop cũng sẽ rất đáng để quan tâm, bỏ laptop trong ô tô trong ngày nắng nóng cũng sẽ là một ý tưởng tồi.

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra chính là có nên cắm sạc và sử dụng hay dùng hết pin rồi mới cắm? Câu trả lời chính là bạn nên kết hợp cả hai. Nếu như bạn sử dụng laptop văn phòng thì có thể cắm sạc và sử dụng thoải mái mà không thấy có vấn đề gì, nhưng thỉnh thoảng thì bạn cũng nên dùng pin cho đến khi gần hết thì hãy cắm sạc.

Pin laptop cũng được bảo vệ và sẽ không bị nhồi pin khi mà cắm sạc liên tục, vì thế nên nó cũng sẽ không bị hỏng trực tiếp. Nhưng bạn cần nhớ rằng khi cắm sạc thì nhiệt lượng sẽ tăng lên và điều này cũng sẽ không tốt cho pin.

Nếu như không cắm sạc thì bạn cần lưu ý là không để pin laptop hết hẳn và sập nguồn mà cũng không nên để pin xuống thấp ở dưới mức 20% thường xuyên.

Một thử nghiệm cho thấy là chỉ cần để 600 lần máy hết pin tắt nguồn thì dung lượng pin sẽ bị giảm xuống còn 70% so với khi mới mua. Trong thử nghiệm khác thì nếu như bạn sử dụng pin laptop đến 50% rồi cắm sạc thì laptop có thể sạc được 1.500 lần trước khi pin laptop bị giảm khả năng lưu trữ.


Có thay thế được pin liền laptop không?
Laptop pin liền

Nếu như bạn định không sử dụng laptop trong một thời gian dài, và vì sẽ không thể tháo pin ra thì bạn cần sạc cho nó đạt khoảng 50-70% pin trước khi mang đi cất trong môi trường có nhiệt độ khoảng 20-25 độ C. Bạn không nên để cho laptop sập nguồn, cần sạc lại sau 2 tháng và duy trì ở mức pin và nhiệt độ bảo quản giống ở trên. Nếu như pin laptop liền mà bị sập nguồn quá lâu thì có thể là máy cũng sẽ không mở được nữa.

Asus cho biết rằng dòng đời của pin laptop sẽ khoảng 300 - 500 chu kỳ sạc, sau 18 tháng từ lần sử dụng đầu tiên thì bạn sẽ thấy mức pin sẽ tụt xuống so với khi mới mua.

Bạn cũng có thể kiểm tra được chu kỳ sạc trên máy tính Windows bằng cách mở ứng dụng của cửa sổ dòng lệnh Command Prompt và nhập “powercfg /batteryreport”, sau đó thì bạn cần tìm đến tập battery-report.html để có thể kiểm tra chu kỳ sạc.

Trên máy Mac thì bạn cần truy cập vào About this Mac, bấm vào System Report để có thể kiểm tra các thông tin tương tự.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề là có thể thay thế được pin laptop liền không? Chắc các bạn cũng đã có được câu trả lời thoả đáng. Vì thế nên các bạn có thể thoải mái sử dụng laptop laptop có pin liền này vì chúng cũng sẽ có các tính năng rất hữu ích.

>>> Bài viết liên quan: 9 mẹo điều chỉnh thanh Taskbar máy tính Windows 10 hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát