Máy Tính An Phát
Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay
18/02/2022

Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay

Từ trước đến nay, Macbook được nhiều người dùng đánh giá là có tính ổn định và bền vững cao. Nhưng đương nhiên không có thiết bị nào có thể sử dụng mãi mãi được cả. Cũng sẽ có lúc các bạn cần thay mới Macbook của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu cho thấy cần phải mua Macbook mới ngay hôm nay.

>>> Dấu hiệu cho thấy các bạn cần phải mua máy tính để bàn mới ngay

Ổ cứng liên tục báo đầy


Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay

Ổ cứng liên tục báo đầy

Hiện nay, công nghệ phát triển từng ngày và làm cho các ứng dụng trên máy cũng được bổ sung các tính năng mới liên tục, việc đó cũng đã dẫn đến hệ lụy là các tập tin sẽ nhiều hơn và không gian trống trên ổ cứng ngày càng hẹp đi.


Nếu bạn đang sở hữu một mẫu MacBook có dung lượng ổ cứng lưu trữ chỉ 128GB hay 256GB thì các bạn sẽ phải thường xuyên dọn dẹp tệp hay ứng dụng để có thêm được nhiều không gian trống.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm ổ cứng ngoài nếu như có quá nhiều các file cần lưu trữ. Nhưng việc sử dụng ổ cứng ngoài cũng sẽ rất mất thời gian và nhiều thao tác vì thế đây chính là một dấu hiệu cho thấy các bạn nên mua một mẫu Macbook mới để có thể lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn.

MacBook không thể cập nhật được MacOS mới nhất


Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay

MacBook không thể cập nhật được MacOS mới nhất

Mỗi năm, Apple đều sẽ cho phát hành bản cập nhật macOS mới cho Macbook của mình. Và đương nhiên, các dòng máy tính cũ sẽ không thể chạy được những bản cập nhật mới bởi vì những phần cứng đã quá cũ. Nếu như các sản phẩm của bạn đã không còn được hỗ trợ để nâng cấp phần mềm mới nữa thì chúng đã nằm trong danh sách lỗi thời.

Vì thế mà các bạn cũng cần phải kiểm tra xem Macbook của mình có thể nâng cấp được nữa hay không. Nếu như không thì rất tiếc cho bạn, Macbook của bạn đã nằm trong danh sách lỗi thời. Dù các bạn vẫn có thể sử dụng được máy tính mà không cần phải cập nhật, nhưng không được nâng cấp cũng đồng nghĩa là máy tính của bạn sẽ không thể an toàn và bảo mật như trước nữa. Ngoài ra, các ứng dụng của bên thứ ba sẽ không thể hoạt động trên macOS cũ nữa. Vì thế mà các bạn nên thay Macbook đi là vừa.

Phần cứng Macbook đã bị hỏng


Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay

Phần cứng Macbook đã bị hỏng

Đây chắc là lý do rõ nhất để các bạn thay thế MacBook cũ của mình khi phân cứng đã bị hỏng năng. Có thể là ổ cứng bị hỏng hay màn hình bị nứt vỡ vì bạn không cẩn thận. Trong trường hợp này bắt buộc các bạn sẽ phải sửa máy tính để sử dụng tiếp. Nhưng bạn cần phải lưu ý rằng, để thay những linh kiện đó sẽ tốn rất nhiều tiền trong khi máy tính của bạn cũng đã cũ.

Máy tính chỉ là thiết bị điện tử nên sau một thời gian sẽ xảy ra lỗi với phần cứng. Từ các lỗi nhỏ như màn hình xuất hiện các vết loang hay tốc độ máy đã chậm đi đến các điểm chết xuất hiện trên màn hình, phím bị kẹt. Tuy là chúng vẫn có thể sử dụng được một thời gian nữa nhưng khi thay thế số tiền bỏ ra cũng đã rất lớn, bạn cần suy nghĩ mua máy mới sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn.

>>> Tìm hiểu chung về dịch vụ thu mua laptop cũ

Phần cứng không đủ mạnh

Phần cứng trên MacBook như ổ cứng, chip, Ram,… đều sẽ có tuổi thọ riêng. Việc Macbook mà bị thiếu Ram sẽ khiến cho việc chạy các ứng dụng trở nên khó khăn, CPU cũ sẽ khiến cho những tác vụ nặng như chỉnh sửa ảnh, video giảm đi một cách đáng kể. Như thế sẽ khiến cho hiệu suất tổng thể cũng sẽ bị giảm đi.

Pin MacBook là một linh kiện rất dễ hao mòn theo thời gian. Pin chỉ được sạc theo những chỉ số chu kỳ đã cho phép trước khi bị chai và chúng cũng không có thời gian sử dụng lâu như ban đầu. MacOS cũng sẽ phát ra cảnh báo khi pin cần thay mới hay có vấn đề gì. Có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách cắm sạc liên tục nhưng như thế sẽ làm mất đi tính di động.

Với nhiều Macbook cũ, các bạn có thể khắc phục vấn đề trên bằng cách thêm Ram, SSD hay thay pin. Nhưng gần đây, Macbook đã tạo ra các sản phẩm không thể nâng cấp gì so với ban đầu. Nếu linh kiện của bạn đã quá cũ thì tốt nhất là nên thay mới Macbook.

Thường xuyên gặp sự cố về phần mềm


Dấu hiệu cho thấy nên mua Macbook mới ngay hôm nay

Thường xuyên gặp sự cố về phần mềm

MacBook có dấu hiệu xuống cấp cũng sẽ thể hiện ở rất nhiều vấn đề. Các bạn có thể gặp tình trạng ứng dụng bị treo, đơ, hệ điều hành bị đóng băng làm cho các ứng dụng không phản hồi, màn hình bị nhấp nháy hay tắt máy ngẫu nhiên.

Khi gặp trường hợp như thế thì các bạn nên đảm bảo phần cứng vẫn có thể hoạt động bình thường và không bị quá tải qua ứng dụng Activity Monitor. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thiết lập lại SMC và PRAM trên MacBook để khắc phục được tình trạng này. Nhưng nếu như vẫn không được thì bạn cần cài lại macOS xem có giải quyết được vấn đề không. Nếu như vấn đề này vẫn xảy ra thì tốt nhất là bạn nên mua Macbook mới.

Trên đây là các dấu hiệu cho thấy các bạn nên mua Macbook mới ngay hôm nay. Các bạn cũng cần nhớ Apple luôn phát hành MacBook mới hàng năm và nên thường xuyên theo dõi lịch phát hành vì có thể các bạn sẽ mua được một mẫu MacBook tốt hơn.

>>> Bài viết liên quan: Bật mí các mẫu laptop có dung lượng pin cao nhất 2022
Các tin tức khác
icon Tham khảo 6 trình duyệt web dành cho máy tính tốt nhất
icon 5 nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị nhiễm Virus
icon Chia sẻ mẹo ẩn ổ đĩa trên máy tính Windows 11 hiệu quả nhất
icon 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
icon Có nên nâng cấp lên máy tính cài Windows 11 bây giờ không?
icon Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
icon Những điều về máy tính văn phòng mà người dùng nên biết
icon 5 phần mềm dọn rác cho máy tính văn phòng miễn phí tốt nhất
icon Cần chú ý đến yếu tố nào khi chọn màn hình máy tính văn phòng?
icon 5 sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính văn phòng mà bạn cần biết
Máy Tính An Phát