Máy Tính An Phát
29/10/2020

Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Việc sao lưu dữ liệu rất quan trọng trong việc bảo vệ dữ liệu. Khi sử dụng máy tính có một việc khiến bạn rất đau đầu chính là việc sao lưu dữ liệu từ máy tính hoặc điện thoại an toàn và bền lâu. Khi nói về những cách sao lưu dữ liệu trên máy tính, có thể tìm thấy các cách khác nhau. Một trong những cách tốt nhất chính là đồng bộ dữ liệu với dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến. Việc sử dụng lưu trữ đám mây để lưu trữ là một cách mà bạn nên sử dụng trong trường hợp máy tính gặp vấn đề thì bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng những dữ liệu đã lưu trước đó. Vậy có những dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hãy cùng với máy tính An Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm : Dịch vụ lưu trữ đmá mây nào tốt nhất trên máy tính bàn hiện nay?

Dịch vụ pCloud


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ pCloud

pCloud là dịch vụ cho phép bạn đồng bộ dữ liệu, chia sẻ tập tin và thư mục dễ dàng bởi nó hoạt động đa nền tảng, gồm những ứng dụng dành cho điện thoại iOS và Android, những phần mềm dành cho máy Windows và macOS, nó cũng hoạt động rất tuyệt vời ở nền Web.

Ưu điểm: Cho phép sử dụng miễn phí 10GB dung lượng và hỗ trợ liên kết tài khoản với những dịch vụ lưu trữ đám mây khác như OneDrive, Dropbox, Google Drive,…

Nhược điểm: Nếu muốn sử dụng hơn 10GB thì cần phải trả phí.

Dịch vụ Sync.com


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ Sync.com

Sync.com là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu rất tuyệt vời mà bạn có thể tham khảo. Với Sync, bạn có thể thực hiện những thao tác như chia sẻ liên kết tập tin, thư mục, đồng bộ đa nền tảng,….

Điểm nổi bật là có hỗ trợ bảo mật 2 lớp theo chuẩn 2FA và chọn thời điểm đăng xuất tự động ra khỏi trình duyệt hoặc quản lý thiết bị đang sử dụng Sync.com.

Sync cũng chỉ cho phép sử dụng miễn phí 5GB dung lượng, con số khá nhỏ nếu so với các dịch vụ lưu đám mây khác như Google Drive, pCloud, OneDrive,….

>>> Thông tin liên quan: Những linh kiện nâng cấp máy tính chơi game hiệu quả nhất

Dịch vụ Dropbox


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ Dropbox

Dropbox ra đời vào năm 2007 và đây tuy không phải là dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, nhưng phải thừa nhận rằng đây là một trong dịch vụ khiến người dùng hài lòng nhất.

Dung lượng dữ liệu: Với một tài khoản miễn phí, được cung cấp 2GB dữ liệu lưu trữ, nhưng cũng có thể thêm nhiều dung lượng hơn khi thực hiện các công việc đơn giản như giới thiệu một bạn sử dụng dịch vụ sẽ được tặng 500MB, mỗi kết nối với phương tiện truyền thông có thêm 125MB, và sử dụng Mailbox có thêm 1GB. Tài khoản miễn phí có được dung lượng dữ liệu lên đến 20GB.

Tính năng chính: Tự động đồng bộ, nghĩa là khi xóa thư mục Dropbox trong máy tính hoặc từ mọi loại thiết bị khác. Các loại file dữ liệu vẫn được đồng bộ dễ dàng mà không gặp vấn đề gì.

Dịch vụ OneDrive


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ OneDrive

OneDrive của Microsoft là đối thủ nặng ký của Dropbox, và thực tế thì đây chính là một sự lựa chọn tốt nhất với việc lưu trữ dữ liệu đám mây.

Nhưng quyết định mới về việc giảm giới hạn lưu trữ với cả người dùng miễn phí và tính phí đã làm giảm tính hữu dụng của OneDrive trong mắt người dùng.

Dung lượng dữ liệu: Hiện tại tài khoản OneDrive được giới hạn mức 5GB dữ liệu. Dung lượng dữ liệu này chỉ đủ cho file văn bản và tài liệu, bạn sẽ thấy thiếu thốn khi sao lưu hình ảnh và videos.

Tính năng chính: OneDrive cho phép đồng bộ tự động các file dữ liệu và tính năng tương tự như Dropbox, nhưng nó rất hữu ích nếu bạn dùng chung trong hệ sinh thái Microsoft Office.

Phiên bản trả phí: Với khoảng 2$/tháng, bạn có đến 50GB dữ liệu lưu trữ. Hoặc bạn đặt mua Office 365 10$/tháng với 1TB dung lượng, cũng tương đương với Dropbox.

Chú ý khác: Bắt đầu từ Win 8.1, Microsoft đã tích hợp OneDrive trong hệ điều hành này và thậm chí còn rõ ràng hơn trong Win 10. Nếu bạn không muốn sử dụng Onedrive, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa tính năng này.

Nếu bạn không cần nhiều dung lượng để lưu trữ thì OneDrive là một dịch vụ rất hữu ích với bạn.

Dịch vụ Google Drive


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ Google Drive

Nếu xem xét trên tất cả các khía cạnh thì Google Drive được đánh giá là lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, nếu bạn muốn tìm kiếm dịch vụ miễn phí.

Dung lượng dữ liệu: Một tài khoản miễn phí của Google cung cấp cho bạn 15GB dung lượng lưu trữ, nhiều hơn Dropbox và OneDrive. Nhưng bạn cần chú ý rằng dữ liệu này chỉ chia sẻ giữa Drive, Gmail, và Google+ Photos mà không dùng được ở những nơi khác.

Tính năng chính: Drive lưu trữ file trong đồng bộ thông qua các loại thiết bị khác nhau, gồm máy tính, Mac, Android và iOS. Nó tích hợp cùng Google Docs, nghĩa là bạn có thể xem được các file trong Drive qua Docs.

Phiên bản trả phí: Nếu cần nhiều dung lượng lưu trữ file hơn trong Drive, Google cung cấp những gói sử dụng: 100GB với 2$/tháng. Thêm vào đó, còn cung cấp thêm 1TB/10 TB/20 TB /30 TB tương ứng với $10/ $100/ $200/ $300 mỗi tháng.

Chú ý khác: Google Drive rất đáng sử dụng, nhưng cũng có một số vấn đề tiềm ẩn về những chính sách an ninh, bảo mật bạn nên quan tâm cho doanh nghiệp. Cơ bản thì Google Drive sẽ an toàn và đủ dùng cho những người dùng cơ bản.

>>> Bạn nên biết: Dịch vụ thu mua máy tính cũ giá cao

Dịch vụ MEGA


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ MEGA

Dịch vụ MegaUpload là dịch vụ lưu trữ file đã dừng hoạt động từ năm 2012, cùng với mạng lưới Mega, nhưng nó được phát hành lại vào năm 2013 như dịch vụ lưu trữ đám mây được gọi là MEGA. Dịch vụ này cũng rất tốt và được đông đảo người dùng ưa thích.

Dung lượng dữ liệu: Tài khoản miễn phí có 50GB dung lượng lưu trữ. Nếu bạn cần nhiều dung lượng và miễn phí thì MEGA chính là lựa chọn số một.

Tính năng chính: MEGA có sẵn cho ứng dụng điện thoại và máy tính để lưu trữ file dữ liệu qua những thiết bị. Mọi dữ liệu được mã hóa với mã AES, và file dữ liệu chỉ có thể chia sẻ và xem công khai

Phiên bản trả phí: Nếu phiên bản miễn phí không đủ ấn tượng với bạn, MEGA sẽ cung cấp phiên bản trả phí giới hạn cho người dùng đám mây: 5€ / 10€ / 20€ / 30€ mỗi tháng bạn có được 200 GB / 500 GB / 2TB / 4TB dung lượng.

Chú ý khác: Mặc dù tính ổn định của MEGA là một điểm yếu, nhưng MEGA cũng đảm bảo được độ bảo mật và riêng tư cho dữ liệu của người dùng.

Dịch vụ Copy


Dịch vụ lưu trữ đám mây nào trên máy tính tốt hiện nay?

Dịch vụ Copy

Copy là dịch vụ lưu trữ đám mây từ Barracuda Networks - công ty chuyên giải pháp an ninh và mạng lưới. Copy là dịch vụ thay thế rất hoàn hảo cho người dùng được đánh giá cao.

Dung lượng dữ liệu: Người dùng được cung cấp miễn phí 15GB dung lượng, đang là đối thủ cạnh tranh của Google Drive về dung lượng miễn phí, nhưng dung lượng dữ liệu của Copy không thể chia sẻ được với email và hình ảnh, vì thế bạn không cần phải lo về điều đó.

Tính năng chính: Copy có thể cung cấp 30 ngày sử dụng lưu trữ và 30 ngày khởi chạy phiên bản cho các file lưu trữ. Đồng bộ có sẵn cho máy tính, Mac, Android, Linux, iOS, Windows Phone. Copy được đánh giá là đơn giản nhưng rất hữu dụng.

Phiên bản trả phí: Copy cung cấp 2 loại tài khoản trả phí. Với 5$ mỗi tháng sẽ có 250GB dung lượng, với 10$ bạn có 1TB dung lượng. So với dịch vụ khác thì đây là dịch vụ rất đáng được sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ để lưu trữ dữ liệu đồng bộ với đám mây để sao lưu dữ liệu an toàn thì những dịch vụ này rất tuyệt vời. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn một dịch vụ lưu trữ phù hợp nhất với mình. Hy vọng với những chia sẻ của máy tính An Phát có thể giúp bạn hiểu thêm về những dịch vụ lưu trữ đám mây và có một lựa chọn đúng đắn nhất.

>>> Bài viết liên quan: 15 lý do khiến máy tính bị treo và cách khắc phục
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát