Máy Tính An Phát
29/07/2020

Giải pháp khắc phục lỗi máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn

Khi bạn có công việc đi công tác trong nhiều tháng liền hoặc có khi đi chơi xa mà không sử dụng đến máy tính của mình. Nhưng đến khi về thì bạn khởi động lên nhưng máy tính lâu ngày không được sử dụng bật lại không lên và bạn lại không biết lí do vì sao mà dẫn đến tình trạng như thế. Hôm nay, máy tính An Phát sẽ chia sẻ cho các bạn về nguyên nhân và những biện pháp khắc phục tình trạng đó. Hãy tìm hiểu với chúng tôi dưới đây nhé!

Việc máy tính để lâu ngày không dùng đến mà màn hình lại không lên có rất nhiều nguyên nhân. Vậy nguyên nhân đó là gì và bạn có thể tự sửa chữa được không? Bạn hãy tìm hiểu sau đây nhé

>>> Tham khảo: Danh mục máy tính cũ cấu hình tốt giá rẻ 


Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn
Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn

Nguyên nhân của việc máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên nguồn

Việc máy tính lâu ngày không sử dụng mà bật lại không lên thì máy tính đó đã gặp những vấn đề trong khi bạn không sử dụng.

Bạn có thể biết rằng những thiết bị điện tử lâu ngày không sử dụng thì sẽ bị hư hỏng vì tác động của môi trường và bụi bên ngoài. Trong trường hợp này thì vì quá lâu ngày không sử dụng máy tính bị quá nhiều bụi bám làm cho máy tính không thể hoạt động bình thường được hoặc thậm chí là không hoạt động.

Vì thế mà bạn chỉ cần làm một việc đơn giản trước khi khởi động máy hay làm việc gì chính là nên vệ sinh nhẹ nhàng máy tính bằng cách lau hết những bụi bẩn cả bên trong và bên ngoài máy tính. Như thế bạn mới có thể loại bỏ được những vấn đề xảy ra.


Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bật không lên nguồn

 
Ngoài ra thì việc bật máy tính không lên cũng thuộc các vấn đề về mainboard, nguồn hay nhiều những vấn đề rất phức tạp khác. Vì thế nếu máy tính của bạn gặp tình trạng bật không lên thì hy vọng là chỉ bị bụi bám mà thôi vì nếu không thể xác định được chính xác lỗi của nó là gì thì phải mang đến trung tâm sửa chữa để những nhân viên kỹ thuật họ có nhiều kinh nghiệm và những dụng cụ đồ nghề để sửa chữa và xem xét. Việc này sẽ khiến cho bạn vừa tốn thời gian mà lại còn tốn thêm tiền bạc.

Cách xác định, sửa chữa lỗi máy tính lâu ngày không sử dụng bật không lên

Bằng sự nhạy bén của bạn hay thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này thì bạn cũng nên biết rằng việc xác định được lỗi cũng cần phải có những kiến thức nhất định để có thể nhận đinh được những vấn đề mà máy tính đang gặp phải. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì máy tính An Phát chúng tôi sẽ đưa ra những thủ thuật kiểm tra mà bạn có thể thực hiện tại nhà để có thể xác định được máy tính bị những lỗi gì.

Những lỗi để xảy ra hiện tượng trên thì bạn phải dựa vào những biểu hiện của màn hình để có thể xác định được nguyên nhân của vấn đề. Bạn nên thực hiện theo thứ tự hoặc những gì bạn có thể làm được trong phần dưới đây:


Giải pháp khắc phục máy tính để lâu không sử dụng bật không lên nguồn
Cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hìnhDựa vào 2 nguyên nhân trên đã cho thấy được máy tính lâu ngày không sử dụng mà bật lại không lên có thể được giải thích rất rõ ràng. Việc này sẽ cho bạn thấy những biểu hiện của máy tính một cách rõ ràng mà khi mang đến trung tâm bảo hành thì các nhân viên kỹ thuật sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để sửa chữa và thay thế thiết bị.

Thường thì những lỗi liên quan đến việc bật máy tính không lên có khả năng cao là liên quan đến phần cứng mà bạn không thể tự xử lý được. Vì thế nếu bạn có nhu cầu mua máy tính hoặc sửa chữa máy tính thì hãy đến với máy tính An Phát, dịch vụ bảo hành và sửa chữa của chúng tôi đã có uy tín và sửa chữa lâu năm với đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ các bạn từ những lỗi nhỏ nhất. Mua máy tính của chúng tôi bạn sẽ nhân được dịch vụ bảo hành vô cùng tuyệt vời đã được nhiều khách hàng đánh giá rất cao.  

>>> Tham khảo: Bỏ túi những sai lầm thường gặp phải khi sử dụng máy tính

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát