Máy Tính An Phát
23/01/2019

Giúp bạn build máy tính văn phòng phù hợp với công việc

Bạn đang muốn build một chiếc máy tính văn phòng đáp ứng nhu cầu công việc hay bạn đang muốn build một hệ thống máy tính văn  phòng và bạn không biết cấu hình như nào để đáp ứng tốt cho công việc của mình?

Bạn cũng không cần quá lo lắng, vì nếu bạn chỉ sử dụng máy tính cho các công việc văn phòng cơ bản như sử dụng word, excel, và một số phần mềm nhẹ tương đương thì cũng không quá khó khăn để lựa chọn một cấu hình phù hợp. Nếu bạn còn sử dụng một số phần mềm nặng như phần mềm đồ họa thì bạn cũng nên cân nhắc một chút.

Chính vì còn nhiều người chưa hiểu rõ về máy tính, chưa biết cách build một cấu hình phù hợp cho nhu cầu giải quyết công việc nên chúng tôi viết bài này giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn một hay nhiều máy tính có cấu hình phù hợp với công việc.

Build máy tính văn phòng đáp ứng nhu cầu công việc

Máy tính văn phòng là dòng máy tính được coi là bình dân nhất vì có thể đáp ứng tốt những công việc văn phòng cơ bản, tuy nhiên ngày nay công việc càng ngày càng sử dụng nhiều trên máy tình và có rất nhiều phần mềm, tiện ích giúp xử lý công việc tốt hơn nhưng lại yêu cầu tác vụ xử lý nặng hơn.

Chính vì vậy, trước khi quyết định build máy tính văn phòng thì bạn cần phải xác định rõ nhu cầu của công việc, các phần mềm cần để giải quyết công việc, từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn một cấu phù hợp nhất để giải quyết các công việc đó.

Xác định chi phí cho máy tính văn phòng

Nếu bạn build máy tính cho hệ thống của công ty thì bạn nên chia ra từng nhóm công việc để giảm chi phí tối đa cho việc build máy tính. Bạn chia những nhân sự nào có lượng công việc tương đương nhau thành 1 nhóm để có thể lựa chọn cấu hình phù hợp tránh tình trạng nhân sự này thì dùng không hết mà nhân sự khác thì lại không đủ để thực hiện công việc.
>> xem thêm:
Lựa chọn máy tính văn phòng HP tốt?

Giúp bạn build máy tính văn phòng phù hợp với công việc

Ví dụ: Nhân viên kế toán, nhân viên sale,...thì chỉ cần sử dụng các phần mềm có cấu hình thấp là đủ đáp ứng công việc, còn những nhân viên khác như chỉnh sửa đồ họa, các phần mềm nặng khác thì lựa chọn cấu hình cao hơn. Vừa đáp ứng được các công việc khác nhau vừa giúp giảm chi phí tối đa phải đầu tư.

Còn nếu bạn tự build cho mình một chiếc máy tính văn phòng thì dễ dàng hơn, chỉ cần xác định công việc và lựa chọn máy tính có cấu hình phù hợp với túi tiền của bạn là được.

Ví dụ: Bạn cũng chỉ sử dụng các phần mềm nhẹ thì nên chọn cấu hình vừa phải như chip core i3, RAM 4Gb đổ lại, ổ cứng khoảng 500Gb là đủ để đáp ứng công việc mà mức giá tương đối chỉ từ 3 đến 6 triệu là có thể sở hữu một em máy tính rồi.

Lựa chọn máy tính văn phòng tự build hay máy tính đồng bộ?

Đây cũng là câu hỏi rất hay, bởi vì máy tính nào cũng có những ưu điểm riêng của nó nên tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người mà nên chọn máy tính tự build hay máy tính đồng bộ.

Máy tính đồng bộ có ưu điểm là tối đa hiệu suất sử dụng, chạy ổn định với những linh kiện được sản xuất riêng và được kiểm tra kỹ càng về tính tương thích của các linh kiện. Đây cũng là nhược điểm của máy đồng bộ, nếu có hỏng hóc linh kiện sẽ khó tìm được linh kiện thay thế hoặc sẽ bỏ ra chi phí cao để thay thế và cấu hình cố định từ nhà sản xuất.

Máy tính tự build ưu điểm lớn nhất là có thể tự build một cấu hình theo mong muốn nhưng bạn cần phải có kiến thức về máy tính để đảm bảo các linh kiện tương thích với nhau. Nhược điểm là không phải ai cũng có thể tự chọn linh kiện để build, hiệu suất sử dụng thấp hơn.
>> xem thêm:
Máy tính văn phòng là gì? Và những điều cần biết

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát