Máy Tính An Phát
23/01/2019

Máy tính văn phòng là gì? Và những điều cần biết

Có rất nhiều bạn mới được tiếp cần máy tính và chưa hiểu được khái niệm máy tính văn phòng là gì? Dù kể cả nhiều bạn sử dụng máy tính lâu năm cũng chưa chắc biết rõ máy tính văn phòng là máy tính như nào? Được sử dụng để làm gì và đối tượng nào hay sử dụng?

Chính vì vậy, bài viết này cũng là giúp các bạn hiểu rõ hơn về khái niệm máy tính văn phòng, các đặc điểm của máy tính văn phòng và được đối tượng nào sử dụng nhiều. Hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về máy tính văn phòng nhé.

Vậy máy tính văn phòng là gì?

Là một loại máy tính được sử dụng cho các đối tượng nhân viên văn phòng nhằm đáp ứng các công việc văn phòng. Các công việc văn phòng thường có lượng công việc thấp với các phần mềm văn phòng nhẹ nên cấu hình của máy tính văn phòng tương đối thấp.
>> xem thêm:
Lựa chọn máy tính văn phòng HP tốt?

Máy tính văn phòng là gì? Và những điều cần biết

Trước kia mọi người chưa hiểu rõ nhiều về máy tính thường lựa chọn máy theo một cấu hình có sẵn mà không quan tâm đến lượng công việc, nên thường hay lựa chọn sai cấu hình dẫn đến nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Nên bây giờ người sử dụng biết tính được lượng công việc, các phần mềm hay sử dụng nên có cách nhìn nhận tốt hơn để lựa chọn một cấu hình phù hợp hơn. Hơn nữa hiện nay các nhà sản xuất cũng đưa ra các sản phẩm dành riêng cho dân văn phòng như máy tính văn phòng, máy tính đồng bộ văn phòng.

Một số điều bạn cần biết về máy tính văn phòng

Hiện nay, đang tồn tại rất nhiều công ty, từ hoạt động lâu năm cho tới mới thành lập nên nhu cầu về máy tính văn phòng rất cao. Chính vì vậy, nếu bạn là người phụ trách lựa chọn máy tính văn phòng để đáp ứng công việc thì bạn cần biết nhiều về máy tính văn phòng để có thể lựa chọn được những chiếc máy văn phòng phù hợp và tốt nhất.

Tuy rằng gọi là máy tính văn phòng nhưng nó không nhất thiết chỉ sử dụng cho các công việc văn phòng, mà nó có thể sử dụng cho bất cứ ai. Vì máy tính văn phòng cũng có rất nhiều cấu hình khác nhau để lựa chọn.

Máy tính văn phòng có 2 loại, đó là máy tính văn phòng bộ và máy tính văn phòng tự build. Máy tính văn phòng bộ là loại máy tính được sản xuất nguyên chiếc và cấu hình theo nhà sản xuất, bạn chỉ có thể lựa chọn cấu hình theo máy. Còn máy tính văn phòng tự build là bạn có thể xác định nhu cầu công việc mà có thể tự build cấu hình riêng, rất có lợi khi hiểu biết về máy tính.

Máy tính văn phòng không nhất thiết phải mua máy mới. Bởi vì các công việc mà máy tính văn phòng thực hiện thường là các phần mềm văn phòng nhẹ, lượng công việc thấp nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn máy cũ. Máy cũ với mức giá chỉ bằng một nửa máy cũ nhưng nó vẫn đáp ứng được gần 100% công việc mà máy mới đáp ứng.

Mua máy tính văn phòng giá rẻ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay, ở trong thành phố Hà Nội có rất rất nhiều đơn vị cung cấp máy tính văn phòng, tuy nhiên không phải nơi nào cũng cung cấp hàng chất lượng tốt, có rất nhiều đơn vị làm ăn chộp giật cung cấp cho khách hàng sản phẩm kém chất lượng.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ cung cấp máy tính văn phòng uy tín, chất lượng đó là An Phát Computer có địa chỉ tại Số 19 Ngõ 178 Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội. Chuyên cung cấp máy tính văn phòng chất lượng cao cùng với bảo hành dài hạn, đội tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn được những chiếc máy tính văn phòng phù hợp với nhu cầu công việc để tiết kiệm chi phí tối đa cho bạn.
>> xem thêm:
Những kinh nghiệm khi chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ phù hợp

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát