Máy Tính An Phát
23/01/2019

Những kinh nghiệm khi chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ phù hợp

Nếu bạn là người mới thành lập công ty, muốn lựa chọn một dàn máy tính văn phòng phù hợp để đáp ứng nhu cầu làm việc và muốn tiết kiếm khoản chi phí đầu tư là rất cần thiết. Bạn chưa có nhiều vốn để lựa chọn những máy tính có cấu hình mạnh mẽ hơn nhu cầu thực tế thì bạn cần phải biết cách lựa chọn một cấu hình máy phù hợp nhất để giảm mức chi phí.

Bài viết này chúng tôi muốn gửi tới các bạn những kinh nghiệm mà chúng tôi có được từ hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực máy tính để giúp bạn có có những kinh nghiệm, kiến thức để lựa chọn cho công ty của mình một dàn máy tính văn phòng phù hợp và đủ để đáp ứng nhu cầu công việc của công ty.

Một số kinh nghiệm khi lựa chọn máy tính văn phòng

Với mỗi công ty làm trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng máy tính cũng khác nhau và cũng cần phải dựa vào điều kiện kinh tế của công ty mà bạn có thể lựa chọn máy tính văn phòng phù hợp.
>> xem thêm:
Có nên sử dụng máy tính văn phòng cũ?

Những kinh nghiệm khi chọn mua máy tính văn phòng giá rẻ phù hợp

Lựa chọn dựa vào nhu cầu công việc

Mỗi một công ty sẽ có nhu cầu công việc cũng như lượng công việc phải thực hiện trên mỗi máy tính là khác nhau nên bạn phải hiểu rõ về tính chất của công việc trong công ty để có thể xác định được nhu cầu công việc cần thực hiện trên máy tính.

Ví dụ: Công ty của bạn đơn thuần chỉ sử dụng những phần mềm văn phòng đơn giản như word, excel, powerpoint,...với lượng công việc chỉ sử dụng vài tab một lúc thì bạn chỉ cần lựa chọn cấu hình tương đối thấp như RAM từ 2 đến 4 Gb, với chíp Intel Pentium là đủ dùng rồi, còn dung lượng ổ cứng thì tùy thuộc có nhiều data hay không để lựa chọn ổ 250Gb hay 500Gb hay 1TB. Với cấu hình này đối với máy mới có giá từ khoảng 3 đến 6 triệu, với máy cũ thì rẻ hơn nhiều.

Có một số công ty có sử dụng cả những phần mềm đồ họa thì thì nên lắp thêm card đồ họa với dung lượng thì tùy vào mức độ của từng phần mềm, và nên nâng cấp thêm cả chíp, RAM để có thể chạy mượt hơn.

Dựa vào kinh phí có thể bỏ ra

Nếu công ty bạn đang thời kỳ đầu phát triển hay đang trong giai đoạn khó khăn nên muốn tiết kiệm chi phí tối đa cho việc đầu tư máy tính để phục vụ công việc thì bạn nên lựa chọn những cấu hình đủ để đáp ứng công việc.

Còn nếu bạn có thể bỏ ra chi phí thoải mái hơn thì bạn nên lựa chọn cấu hình cao hơn một chút so với nhu cầu của công việc, điều này sẽ hạn chế tối đa những sự cố khi sử dụng máy tính. Sẽ có lúc bạn sẽ sử dụng quá với nhu cầu mà bạn đặt ra, nếu chỉ với một cấu hình đủ thì sẽ rất dễ dẫn đến đơ máy, sẽ rất phiền phức.

Một số lời khuyên dành cho bạn

Trước khi bỏ tiền ra để đưa dàn máy văn phòng về thì bạn cần phải biết nhu cầu thực tế của công việc để dễ dàng hình dung ra cấu hình phù hợp nhất giúp giảm chi phí đầu tư.

Nên lựa chọn máy tính văn phòng có cấu hình cao hơn một chút so với nhu cầu thực tế để tránh những phiền phức thường gặp phải khi sử dụng như: sử dụng hết RAM, đơ, giật, máy chậm,...

Nên sử dụng windows bản quyền, các phần mềm văn phòng bản quyền để đảm bảo sẽ sử dụng ổn định nhất, để tránh những rủi ro không đáng có.

Nên lựa chọn một cửa hàng uy tín cung cấp máy tính văn phòng để có thể lựa chọn được những chiếc máy tính tốt nhất và chất lượng nhất, chạy ổn định nhất.
>> xem thêm:
Giúp bạn build máy tính văn phòng phù hợp với công việc

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát