Máy Tính An Phát
23/01/2019

Có nên sử dụng máy tính văn phòng cũ?

Khái niệm máy tính văn phòng đã xuất hiện từ rất lâu rồi, cho tới nay nó vẫn tồn tại và xu hướng phát triển rất tốt. Trên thực tế nó được gọi máy tính văn phòng đơn giản là nó được sử dụng nhiều có các nhân viên văn phòng để phục vụ các công việc văn phòng.

Tuy nhiên, thường thì văn phòng sẽ sử dụng rất nhiều máy, mỗi một nhân viên sẽ có một máy để xử lý công việc nên công ty muốn xây dựng hệ thống máy tính văn phòng thường cần rất nhiều máy và khoản chi phí cho việc này là rất lớn.

Vậy có bài toán nào được đặt ra để giải quyết được vấn đề chi phí cho các công ty khi mua hệ thống máy tính hay không? Tất nhiên là có rồi, bạn có thể sử dụng một dàn máy tính văn phòng cũ hay có thể biết cách lựa chọn máy tính văn phòng cho từng vị trí để giảm chi phí tối đa phải bỏ ra.

Vậy có nên sử dụng máy tính văn phòng cũ?

Câu hỏi này là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, liệu có nên sử dụng lại máy cũ, liệu rằng máy văn phòng cũ có còn hoạt động tốt hay không? Và nơi nào cung cấp máy tính văn phòng uy tín, chất lượng?
>> xem thêm:
Giúp bạn build máy tính văn phòng phù hợp với công việc

Có nên sử dụng máy tính văn phòng cũ?

Đó là những vấn đề mà đa số mọi người đều thắc mắc khi muốn giảm chi phí cho việc build một hệ thống máy tính văn phòng. Và chúng tôi có thể nói rằng, bất cứ sản phẩm nào được bán ra thị trường đều có 2 mặt của nó, bạn cần phải là người tiêu dùng thông thái để có thể tính toán mặt lợi và mặt hại của vấn đề để quyết định.

Ưu điểm của máy tính văn phòng cũ

Bất cứ một sản phẩm máy tính cũ nào thì ưu điểm lớn nhất của nó là giá thành, sẽ không thể định giá một sản phẩm chính xác được mà bạn cần dựa vào các yếu tố khác để có thể định giá. Nhưng chắc chắn rằng giá thành của nó sẽ rẻ hơn rất nhiều đối với sản phẩm đó mới, có thể rẻ hơn trên dưới một nửa.

Bạn có thể sử dụng một cấu hình mạnh mẽ hơn rất nhiều so với một sản phẩm khác có cùng mức giá đó. Cụ thể hơn là một chiếc máy tính 10 triệu khi mua mới thì khi mua cũ bạn chỉ cần bỏ ra 5 triệu là có thể sở hữu máy tính đó, nhưng với 5 triệu bạn chỉ nhận lại với một chiếc máy tính với cấu hình 5 triệu, sẽ yếu hơn rất nhiều so với chiếc máy 10 triệu kia dù là đã qua sử dụng.

Nhược điểm

Nhược điểm của máy tính văn phòng cũ là khó xác định được chất lượng của máy, không thể lường trước được chất lượng của sản phẩm khi kiểm tra máy mà chỉ biết được phần nào về chất lượng của máy nên người ta mới có câu “đồ điện tử thì không biết thế nào được”, câu này còn đúng cho cả máy mới.

Nên khi bạn quyết định lựa chọn máy tính văn phòng cũ thì bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm để mua, chứ đừng ham rẻ lựa chọn đơn vị không uy tín. Và lựa chọn cửa hàng có bảo hành dài để giảm thiểu rủi ro mắc phải khi mua máy cũ.

Ngoài ra, bạn có thể giảm chi phí nữa nhờ vào mua máy theo từng nhu cầu công việc. Cụ thể là bạn phân nhóm các công việc của công ty, xác định lượng công việc mà từng bộ phận, từng nhân viên thực hiện để lựa chọn một chiếc máy tính văn phòng có cấu hình phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí bỏ ra, tránh được tình trạng mua một cấu hình cho tất cả nhân viên, có nhân viên sử dụng không hết công suất có nhân viên thì lại không đủ để giải quyết công việc.
>> xem thêm:
Máy tính văn phòng là gì? Và những điều cần biết

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát