Máy Tính An Phát
19/02/2021

Gợi ý cách chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Mỗi người dùng sẽ có những yêu cầu khác nhau về laptop của mình. Các game thủ muốn sở hữu những laptop có hiệu năng mạnh mẽ, dân thiết kế lại muốn sở hữu laptop có đồ họa đỉnh cao, … Vì thế nên đối với dân văn phòng cũng có một số những yêu cầu cơ bản. Trong bài viết dưới đây An Phát sẽ chia sẻ cho bạn những gợi ý để chọn được máy tính văn phòng giá rẻ chất lượng cho dân công sở.

1. Cấu hình


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Cấu hình

Để có thể chọn được một cấu hình laptop hiệu quả nhất thì còn phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu công việc văn phòng của bạn là thực hiện các tác vụ đồ họa thì bạn cần phải có laptop tích hợp CPU i7 hoặc tối thiểu phải là i5 và kèm theo đó là card màn hình rời. Những laptop đó thường có giá thuộc phân khúc cao cấp của các hãng máy.

Còn nếu bạn là một nhân viên văn phòng bình thường chỉ cần thực hiện các công việc văn phòng cơ bản như soạn thảo, trình chiếu, tính toán trên Excel, …. Thì một laptop văn phòng cơ bản được tích hợp CPU i3 là được, bạn có thể sử dụng laptop một cách thoải mái mà không cần lo về việc hiệu suất máy thấp.

2. RAM


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

RAM

Ram hay còn được gọi là bộ nhớ tạm thời, là một linh kiện của laptop có thể cho phép lưu trữ những thông tin trong một thời gian ngắn. Dung lượng Ram mà càng lớn thì số lượng công việc nó giải quyết được sẽ càng nhiều.

Nhưng đối với công việc văn phòng thì những laptop đó chỉ cần trang bị Ram 4Gb hoặc 8Gb là đã có thể trải nghiệm được sự mượt mà với mỗi thao tác rồi. Còn nếu bạn là dân thiết kế thì cũng cần Ram khoảng từ 8 - 16Gb là đã có thể làm việc một cách thoải mái nhất rồi.

>>> Mua máy tính cũ tại Hà Nội: https://maytinhanphat.vn/

3. Màn hình


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Màn hình

Một laptop được trang bị màn hình có chất lượng HD hoặc là Full HD thì cũng đã rất phù hợp với nhu cầu của các nhân viên văn phòng rồi.

Ngoài ra thì màn hình laptop có kích thước 13.3-15 inch cũng rất thuận tiện cho việc bạn vừa có thể làm việc và di chuyển cũng rất dễ dàng.

4. Ổ cứng lưu trữ


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Ổ cứng lưu trữ

Yếu tố này còn phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính công việc của bạn. Nếu laptop của bạn chỉ lưu trữ các tài liệu văn phòng thì ổ cứng khoảng 500 GB là đủ. Còn nếu nhu cầu lưu dữ liệu của bạn cao hơn thì nên chọn những laptop có ổ cứng từ 1TB trở lên.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì cũng không nên quá băn khoăn khi chọn ổ cứng HDD hay SSD. Nhưng nếu bạn là người có điều kiện thì chọn ổ cứng SSD là tuyệt vời nhất vì chúng vừa có độ bền và tốc độ xử lý dữ liệu rất nhanh và hiệu quả. Nhưng nếu bạn chỉ thực hiện những thao tác đơn giản thì ổ cứng HDD cũng đã đủ để đáp ứng rồi mà giá lại rẻ hơn nhiều so với ổ cứng SSD.

5. Cổng kết nối


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Cổng kết nối

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì việc sao chép dữ liệu hay là thuyết trình cúng sẽ rất thường xuyên. Vì thế mà họ cần những laptop được trang bị đầy đủ những cổng kết nối cần thiết như VGA, HDMI, USB 2.0, mạng …

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất để có thể tăng tính thẩm mỹ lại thường cắt giảm những cổng kết nối để laptop gọn gàng và mỏng nhẹ hơn. Để hạn chế việc phải mua thêm các cổng kết nối bên ngoài thì bạn cần phải chọn những mẫu laptop có đầy đủ các cổng kết nối.

6. Khối lượng máy


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Khối lượng máy

Nếu là nhân viên văn phòng thì chắc chắn không phải laptop lúc nào cũng để ở văn phòng mà có khi nó cũng sẽ được mang ra ngoài để gặp gỡ và giao lưu với các đối tác.

Việc người dùng phải thường xuyên di chuyển và mang laptop theo bên người đã giúp cho các nhà sản xuất nghĩ ra xu hướng không thể thiếu của laptop hiện đại đó chính là sự mỏng, nhẹ. Xu hướng của những mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ được sản xuất nguyên khối từ những kim loại hoặc là hợp kim nhẹ như nhôm hay các hợp kim của nhôm. Bạn cũng có thể chọn cho mình một mẫu laptop như thế để có thể mang đi làm hoặc công tác hàng ngày một cách thuận tiện và thoải mái nhất.

7. Giá thành


Gợi ý mẹo chọn laptop văn phòng cho dân công sở

Giá thành

Đây cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến quyết định chọn laptop của bạn. Bạn có nhu cầu văn phòng cơ bản thế nên tầm giá của sản phẩm chắc chắn cũng không quá lớn chỉ khoảng dưới 10 triệu, bạn đã có thể sở hữu một mẫu laptop văn phòng đáp ứng được các nhu cầu về soạn thảo hoặc trình chiếu rất đơn giản.

Ngoài ra nếu bạn là dân thiết kế thì giá chắc chắn sẽ cao hơn và có khi còn nằm trong phân khúc cao cấp. Ít nhất là phải từ 15 triệu trở lên.

Trên đây là các gợi ý để giúp bạn chọn được một mẫu laptop phù hợp với nhu cầu công việc của mình. Bạn cần phải cân nhắc kỹ càng khi chọn một mẫu laptop văn phòng vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng sau này. Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự trải nghiệm những sản phẩm bạn đang cân nhắc tại các cửa hàng chuyên bán laptop để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Có sử dụng laptop chơi game để làm đồ họa được không?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát