Máy Tính An Phát
16/07/2018

Hướng dẫn chọn mua máy tính văn phòng ngon bổ rẻ

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn lựa chọn một chiếc máy tính văn phòng giá rẻ, nó sẽ gắn bó với công việc, là công cụ giúp các bạn kiếm ra tiền, do đó các bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi mua để chọn lựa được chiếc máy tính đúng nghĩa: ngon- bổ- rẻ.

Chúng tôi có rất nhiều khách hàng làm trong lĩnh vực văn phòng, kế toán hay kiểm toán. Đa số là các bạn nữ mới đi làm và chưa có kinh nghiệm và kinh phí. Rất ít tìm hiểu thông tin về công nghệ máy tính. Do đó An Phát viết bài viết này để giúp các bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy tính văn phòng giá rẻ hợp lí, đúng nhu cầu sử dụng, giảm thiểu các rủi ro khi chọn mua máy.
 
Hướng dẫn chọn mua máy tính văn phòng ngon bổ rẻ
 
Bài viết này sẽ dành cho các bạn có ý định mua máy tính cũ sử dụng cho công việc văn phòng. Hay còn gọi là máy tính cũ văn phòng. Tức là máy tính sử dụng cho các công việc như kế toán, kiểm toán, hành chính hay văn thư. Đặc điểm chung của các dòng máy này là không có yêu cầu cao về cấu hình cho công việc thiết kế đồ họa, dựng phim. 
 
Thứ nữa là người đọc bài viết này thường là những người dùng có thể chưa hiểu sâu về máy tính, nhưng dù sao các bạn cũng nên bỏ ra một chút thời gian chỉ khoảng 2-3 phút để đọc, 5-10 phút để xem lại những gì mà chúng ta cảm thấy cần lưu tâm nhất, chỉ mất có vài phút mà đem lại sự an tâm và giá rẻ cho một chiếc máy tính văn phòng tốt nhất gắn liền với bạn có thể vài năm thì quá rẻ.

Bạn cần lưu ý những gì khi chọn mua máy tính văn phòng? 

1- Phân biệt máy tính hàng dựng, hàng giả với hàng thật, hàng nguyên bản ở đây:

https://maytinhanphat.vn/phan-biet-cay-may-tinh-cu-hang-dung-va-may-nguyen-ban-tai-ha-noi.html
 
Đây là bài viết dựa trên kinh nghiệm nhiều năm làm máy tính của An Phát, luôn update để sát với thực tế hiện tại. Những chia sẻ này hoàn toàn dựa trên tâm huyết của chúng tôi với mong muốn một thế giới hàng thật thắng thế. 

2- Cấu hình một chiếc máy tính văn phòng thế nào là vừa?

CPU-  Cứ bộ vi xử lý nào trên 1500 điểm là thừa thãi rồi . Tất cả các chip hiện nay mua mới đều đáp ứng thừa thãi. Nếu mua cũ thì nên mua từ core  2 dual E6600 trở lên. Laptop thì từ core i3 đời đầu trở lên là được. 
 
Ram- Trên 2GB với ddram 3 và  Trên 3GB với DDram 2 ( cái này là do các trình duyệt web và video bây giờ khá nặng, nên dùng ram ít quá hay bị treo máy)
 
Ổ cứng- Nếu có thể đầu tư được SSD cũ cũng được, rồi lắp thêm ổ lưu trữ là ổ HDD thông thường
 
Main: Chỉ nên dùng của Asus hoặc Giga với những dòng máy tính văn phòng vì đây là 2 hãng có thương hiệu và chạy vô cùng ổn định
 
Nguồn: Nguồn là trái tim của PC, cung cấp điện ổn định nên các bạn chọn mua nguồn tốt. Máy tính bền hay không là ở 2 cái - Main tốt và Nguồn tốt

MÀn hình và bàn phím, chuột: đây là 2 cái các bạn  nhiều khi ít coi trọng, nhưng thật ra lại là 2 cái quan trọng nhất, đó là những thứ bạn phải tiếp xúc nhiều nhất. Bàn phím chuột các bạn có thể chọn của Misumi, Fulhen, Eblue, Logitech cái nào gõ sướng thì chọn. Màn hình thì chỉ nên dùng: Dell, LG, Sam Sung.
 
Laptop văn phòng mới thì có rất nhiều, các bạn ra chọn cái nào hợp mình thì mua, quan trọng nhất là Màn hình và Bàn Phím- đó là 2 cái các bạn hay tiếp xúc nhất. Thường thì mấy loại rẻ màn hình hay là màn hình gương, nhìn khá hại mắt. Màn hình chống chói thì là loại cấp thấp, nhìn không đẹp lắm. Các bạn ngắm kĩ máy nào vừa mắt thì mua nhé. 

Còn về laptop thì sao?

Với máy cũ các bạn tham khảo các dòng sau- đây là những mẫu phổ biến trên thị trường hiện nay và đặc biệt bền, dễ sửa chữa thay thế. Giá sửa chữa thay thế cũng rẻ, đây là những dòng máy tính tiêu chuẩn doanh nhân, giá xuất xưởng thường trên 1000 usd nên linh kiện rất tốt. Tuy nhiên hiện nay hàng tàu về nhiều nên các bạn nhớ lựa chọn cho chuẩn xác theo các bài viết kiểm tra máy tính của mình nhé: tự kiểm tra máy tính. Sau đây là danh sách các mẫu máy tính dùng tốt cho văn phòng, máy tính làm việc kế toán và kiểm toán.
 
Màn 14 in - các mẫu này khá nặng, khoảng 2kg nên có thể nhiều bạn không thích- ưu điểm của nó là bền và dễ sửa chữa:
  • HP 8440p 
  • Hp 8460p
  • HP 8470p
  • Thinkpad T420
  • Thinkpad T430
  • Dell E6420
Màn 12,5 in- Các mẫu này nhỏ gọn, tuy nhiên trên thị trường pin cho các mẫu này thường xuống khá nhiều. Pin thường 3- 4 cell nên yếu.
  • Dell E6220
  • Hp 2560p
  • Hp 2540p
Màn hình cỡ nhỏ có các loại

Có nên mua máy tính màn hình cảm ứng?

Hiện nay trên thị trường cũng bán khá nhiều máy màn hình cảm ứng.Kể cả những máy cũ. Tuy nhiên thì nhược điểm của nó là hay bị bám vân tay, ảnh hưởng tầm nhìn. Và cũng không quá tiện trong các tác vụ làm việc do khoảng di chuyển quá lớn
 
Hướng dẫn chọn mua máy tính văn phòng ngon bổ rẻ
Dell E6420 màn hình cảm ứng

Mua máy tính văn phòng cũ ở đâu?

Trên thị trường mình nói luôn chẳng có đơn vị nào gọi là uy tín tuyệt đối cả, quảng cáo nhiều thì chi phí nhiều mà thôi, mà laptop cũ cạnh  tranh lắm. Các máy cũ có vấn đề được đưa thợ sửa chữa bán lòng vòng lại với người dùng. Các tốt nhất các bạn phải có người quen. Đọc kĩ những bài này để check cho chuẩn

Xem thêm > Một số vấn đề cần cân nhắc khi chọn mua máy tính cũ

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát