Máy Tính An Phát
02/08/2022

Hướng dẫn mẹo khóa máy tính Windows 11 hiệu quả khi không sử dụng

Máy tính khi không được bảo vệ bởi mật khẩu dù là ở cơ quan hay là ở nhà thì đều có thể bị truy cập một cách dễ dàng vào thông tin cá nhân của bạn hay là các dữ liệu quan trọng. Vì thế nên Windows sẽ cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn hơn để khóa hay là bảo mật máy tính khi không sử dụng. Sử dụng những biện pháp bảo mật đã được tích hợp của máy tính Windows này để có thể bảo vệ cho máy tính khỏi nhiều người không mong muốn, dù là bạn chỉ ra khỏi bàn làm việc trong thời gian ngắn hay dài. Vì thế nên trong bài viết này thì maytinhanphat.vn cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn những mẹo khóa máy tính Windows 11 hiệu quả khi không sử dụng.

Chức năng này cũng sẽ cho phép bạn có thể liên kết với điện thoại của mình qua Bluetooth với các máy tính đang chạy Windows 11 và bất kỳ khi nào bạn bỏ điện thoại vào túi thì Windows cũng sẽ tự khóa để có thể ngăn các truy cập không mong muốn vào trong hệ thống của bạn.

Khi bạn đang cần rời khỏi máy tính của mình mà không muốn phải giám sát thì câu lệnh đơn giản nhất để có thể sử dụng chính là bấm tổ hợp phím Windows + L. Với một thao tác rất nhanh chóng của lệnh này thì điện thoại của bạn cũng sẽ bị khóa. Nếu như có ai đó đang cố gắng sử dụng máy tính văn phòng của bạn thì họ cũng cần phải nhập lại mật khẩu hay là đăng nhập với tư cách là những người dùng riêng biệt.

Hướng dẫn mẹo tự động khóa máy tính Windows 11

Để có thể khóa máy tính Windows 11 thì đầu tiên bạn phải liên kết với lại thiết bị của mình với Windows thông qua Bluetooth trước khi bạn muốn sử dụng Khóa động. Dưới đây là những bước thao tác mà bạn cần phải thực hiện:

Bước 1. Nối điện thoại qua Bluetooth với lại máy tính đang chạy Windows 11


Hướng dẫn mẹo khóa máy tính Windows 11 hiệu quả khi không sử dụng

Nối điện thoại qua Bluetooth với lại máy tính đang chạy Windows 11

Bước 2. Cách bật Dynamic Lock trên máy tính Windows 11


Hướng dẫn mẹo khóa máy tính Windows 11 hiệu quả khi không sử dụng

Cách bật Dynamic Lock trên máy tính Windows 11

Dù Dynamic Lock là cách tốt nhất để có thể ngăn chặn những truy cập không mong muốn vào máy tính Windows, nhưng đương nhiên là cũng sẽ có những sai sót. Sau khi điện thoại của bạn đã rời khỏi phạm vi hoạt động của Bluetooth và sẽ mất khoảng 30 - 40 giây để máy tính của bạn khóa vào và nếu như có bất cứ tương tác nào của người dùng trong lúc đó thì máy tính đó cũng sẽ không bị khóa nữa. Vì thế nên nó cũng sẽ làm mất đi mục đích chính của chức năng này.
Ngoài ra thì chúng tôi cũng muốn giới thiệu cho các bạn những cách để khóa màn hình máy tính Windows 10 vì đây là hệ điều hành đang được đa số người dùng sử dụng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

1. Dùng Window + L

Đây chính là cách đơn giản nhất mà bạn cũng chỉ cần bấm giữ tổ hợp phím Windows + L là màn hình sẽ tự tối đen để khóa ngay. Sau đó nếu như bạn muốn mở khóa thì cũng có thể rê chuột hay là bấm một phím bất kì thì màn hình sẽ chuyển sang giao diện đăng nhập giống như lúc mà bạn khởi động máy tính lên, lúc này thì bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào để mở màn hình giống như bình thường là được.

2. Dùng Ctrl + Alt + Delete


Hướng dẫn mẹo khóa máy tính Windows 11 hiệu quả khi không sử dụng

Dùng Ctrl + Alt + Delete

Cũng giống như cách trên thì bạn cũng chỉ cần bấm Ctrl + Alt + Delete cùng lúc thì màn hình cũng sẽ hiện ra các menu khác nhau và bạn cần chọn mục Lock thì màn hình sẽ tự chuyển qua chế độ khóa.

3. Dùng menu trong Windows

Bạn cần bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình, sau đó thì bấm vào ảnh đại diện của Windows rồi chọn Lock.

Trên đây thì chúng tôi đã vừa hướng dẫn cho các bạn mẹo để khóa máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 11 trực tiếp từ điện thoại thông minh từ xa thông qua tính năng Dynamic Lock. Hy vọng là với bài viết này thì các bạn cũng đã có thêm sự lựa chọn nữa để khóa máy tính khi cần thiết.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo sao lưu và khôi phục driver nhanh chóng trên máy tính Windows 11
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát