Máy Tính An Phát
15/07/2020

Khắc phục các lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính chơi game

Trong công cuộc chiến game thì bàn phím máy tính chơi game luôn luôn có vai trò rất quan trọng. Bởi vì nó quyết định đến sự thành bại trong chiến đấu của các game thủ. Vì thế phải có những giải pháp để có thể khắc phục khi bị lỗi bàn phím. Vậy có những biện pháp khắc phục nào khi bị lỗi bàn phím trên máy tính chơi game? Hãy cùng An Phát computer tìm hiểu những biện pháp dưới đây nhé!

Bàn phím của máy tính chơi game bị kẹtKhắc phục các lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính chơi game
Bàn phím của máy tính chơi game bị kẹt phím


Bàn phím máy tính được thiết kế để sử dụng hàng ngày và thực hiện những thao tác cho người dùng. Bàn phím máy tính chơi game giá rẻ của bạn thường bị kẹt vì những nguyên nhân sau đây:


Cách xử lý trong trường hợp này chính là bạn hãy dùng những vật cứng và nhọn như tua vít để có thể cậy phím và lau chùi sạch sẽ, sau đó hãy gắn chúng về với vị trí ban đầu. Nhưng bạn phải chú ý làm một cách thật cẩn thận nhé về nó rất dễ bị ảnh hưởng đến kết cấu bên trong.

Bàn phím máy tính chơi game bị chất lỏng đổ vào

Việc ăn uống khi đang chơi game là việc hết sức bình thường vì thế mà việc làm đổ nước, café hay bất cứ một loại đồ uống nào vào bàn phím cũng là một điều thường xảy ra với mọi người. Nhưng đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hư hỏng nhất đối với bàn phím khi sử dụng.

Nếu như lượng nước đổ lên bàn phím ít thì bạn có thể úp bàn phím xuống và để nước chảy ra ngoài và sau đó bạn phải dùng máy sấy tóc để sấy khô thì mới có thể giải quyết được.


Khắc phục các lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính chơi game
Bàn phím máy tính chơi game bị chất lỏng đổ vào 


Trong trường hợp nếu như lượng nước đổ lên nhiều thì bạn cần phải làm sạch sâu từ bên trong bàn phím. Bạn cũng không nên vội bấm bất kì phím nào vì nếu như bạn ấn nhầm thì có thể gây cháy mạch điện bên trong. Việc bạn cần làm ngay lúc này chính là rút dây ra khỏi bàn phím ngay và sau đó tháo bàn phím lau sạch.

Nhưng khi bạn có lỡ tay bấm nhầm một phím nào đó trên bàn phím mà nó lại thể hiện sai chức năng thì có thể bàn phím của bạn đã bị nhiễm nước và bạn cần phải nhanh chóng lau sạch ngay trước khi nó gây cháy mạch của máy nhé!

Các phím trên bàn phím bị liệt

Nguyên nhân chính của lỗi này chính là do bụi bẩn đã lọt vào sâu bên trong và làm cho các tiếp điểm trên bản mạch điện có những sự tiếp xúc không tốt, việc cần làm ngay lúc này chính là bạn cần phải tháo ra lau chùi sạch sẽ các tiếp điểm đó.

Bạn phải quan sát kĩ mạch điện nếu như bạn thấy các đường mạch trên đó có màu đen thì chính là nó đã bị cháy và đứt mạch. Và bạn cần phải sử dụng keo dẫn điện để có thể nối lại những đường mạch đó. Hoặc là bạn phải thay thế bản mạch điện của bàn phím cũ.

Khi bàn phím bị đứt dâyKhắc phục các lỗi bàn phím thường gặp trên máy tính chơi game
Bàn phím máy tính bị đứt dây kết nối giữa các phím

 
Nếu như bàn phím máy tính chơi game của bạn bị đứt dây thì bạn có thể cắt ra và hàn lại, nối các dây nhỏ bên trong. Những loại dây này thường có màu sắc khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy. Bạn cũng có thể dùng cách khác như là lấy dây của bàn phím khác để thay nhưng phải có đầu cắm giống nhau nhé!

Lưu ý dành cho bạn khi bàn phím bị lỗi

Trước tiên khi tháo bàn phím thì bạn phải chú ý đến trật tự và sắp xếp trên các bản mạch nhé! Nếu để ý thì khi lắp lại sẽ chính xác hơn và không phải tốn thời gian quá lâu.

Trong bàn phím có các nút nhựa dùng để đẩy bàn phím lên phải đảm bảo là còn đầy đủ. Nếu thiếu đi thì phím sẽ không còn được đẩy lên nữa.

Nhất là các con vít phải còn đầy đủ vì nếu thiếu đi sẽ có thể làm hở bàn phím và khi bạn nhấn sẽ không còn mang lại cho bạn một sự tiếp xúc tốt.

Một lưu ý quan trọng nữa là tuyệt đối bạn không nên sử dụng các chất bôi trơn và dầu mỡ vào bên trong các khe bàn phím nhé vì như thế sẽ rất dễ bị dính bụi bẩn và bị kẹt phím.

Trên đây là những trường hợp bàn phím máy tính chơi game bị lỗi và những cách khắc phục của chúng. Nhưng để có thể sử dụng an toàn hơn và tránh những lỗi không cần thiết thì chúng tôi khuyên các bạn là nên sử dụng bàn phím chống nước. Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì vẫn có những lúc không may bị đổ nước vào vì thế việc đầu tư một bàn phím chống thấm có thể làm giảm tối đa những lỗi cơ bản trên bàn phím do chất lỏng gây ra.

Tại An Phát computer có đa dạng những loại mẫu mã, thiết kế bàn phím chống thấm khác nhau có thể đáp ứng được những nhu cầu của các bạn. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những tư vấn nhiệt tình và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát