Máy Tính An Phát
20/04/2017

Khi mua máy tính cũ cần kiểm tra những gì?

Nếu mua máy tính mới bạn có thể dễ dàng check hoặc so sánh thông số kỹ thuật có chính xác như mã hay không? Nhưng mua máy tính cũ bạn không để đánh giá chất lượng thông qua yếu tố bên ngoài, ram, thiết kế. Làm thế nào để chọn được chiếc máy tốt nhất? Khi mua máy tính cũ cần kiểm tra những gì. Hôm nay An Phát sẽ giúp bạn

Mỗi người mua hàng sẽ có cái nhìn khách quan của họ để đánh giá một chiếc máy tính có còn tốt hay không. Giá cả rẻ, bên ngoài máy tính vẫn không quá cũ, dung lượng ổ cứng phù hợp…hay bât kỳ một yếu tố nào để bạn đưa ra quyết định có mua hay không.

Khi mua máy tính cũ cần kiểm tra những gì?
 
Chọn máy tính cũ chú ý điều gì

Cần kiểm tra những gì khi mua máy tính cũ

Trong cửa hàng mà bạn tìm đến có rất nhiều máy tính cũ khác nhau mang thương hiệu khác nhau. Mỗi dòng máy tính sẽ có ưu điểm nổi bật riêng của nó. Và bạn không thể điểm sơ qua vài chi tiết nhỏ mà cho rằng máy vẫn còn chạy tốt. Đây cũng là tình trạng thực tế mà rất nhiều người đang gặp phải.

Bạn thực sự muốn mua máy tính cũ chất lượng, phù hợp với mình. Một vài gợi ý sau đây sẽ giúp bạn trong việc kiểm tra chất lượng máy tính:

* Kiểm tra màn hình máy tính
Màn hình máy tính là yếu tố mà bạn nhìn thấy đầu tiên khi xem xét. Do đó, bạn chú ý kiểm tra chất lượng màn hình có còn tốt hay không, có điểm chết hoặc sáng xen lẫn nhau. Điều này rất cần thiết bởi ý định của bạn đang đi mua một chiếc máy tính cũ đã qua sử dụng. và tránh trường hợp mua máy về dùng một thời gian ngắn mà màn hình lại toàn màu đen.

* Bo mạch của máy có bị sửa chữa nhiều
Bo mạch cũng là cách khá quan trọng để bạn kiểm tra máy tính cũ có còn tốt. Bạn có thể yêu cầu cửa hàng cho xem thùng máy để có thể xác định có tụ bị phù hay không. Và khởi động máy mấy lần nếu tình trạng bình thường chứng tỏ máy chạy ổn định.

Khi mua máy tính cũ cần kiểm tra những gì?
 
 
 
Máy tính cũ chạy êm, ổn định

* Nguồn máy chạy ổn định
Bộ nguồn máy tính cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến toàn bộ các
linh kiện khác nhưng ít được chú trọng đến. Khi chọn mua nếu là nguồn thường thì bạn nên xem kỹ nguồn đã bị bung tem chưa, có phát ra tiếng ồn. Khi để một lúc chạy chương trình mà máy tính vẫn êm là khá ổn, điều này cũng có nghĩa bạn chọn được chiếc máy tốt.

* Âm thanh máy chạy có nhẹ
Để biết được máy chạy ổn định, không gây tiếng ồn ào bạn có thẻ ghé tai bên cạnh thùng máy và lắng nghe có âm thanh bất thường xuất hiện không. Bên cạnh đó, kiểm tra quạt làm mát phía sau thùng máy. Từ đó, cũng là cơ sở để bạn nhận định chất lượng máy ra sao trước khi mua.

Ngoài những gợi ý trên đây bạn kết hợp tìm tới
địa chỉ bán máy tính cũ uy tín. Tại đó, chắc chắn sẽ có đội tư vẫn kỹ thuật hỗ trợ bạn một cách trực quan hơn.

Xem thêm: 
Những điều cần lưu ý khi mua máy tính cũ?

Maytinhanphat.vn đơn vị thu mua máy tính cũ đáng tin cậy dành cho bạn!

Dịch vụ An Phát:
Thu mua laptop cũ giá cao tại Hà Nội
Mua máy ảnh cũ giá cao tại Hà Nội

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát