Máy Tính An Phát
24/04/2017

Những điều cần lưu ý khi mua máy tính cũ?

Sở hữu một chiếc may tính đã qua sử dụng chất lượng tốt, giá thành phù hợp thì bất kỳ ai cũng mong muốn. Nhưng điều đó không có nghĩa tất cả mọi người đều chọn được máy tính tốt. Làm thế nào để giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu rủi ro khi mua máy tính cũ. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn  mua máy tính cũ chất lượng.

Khi đưa ra các tiêu chí để mua máy tính cũ những người mua lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm thường quá chú trọng đến bên ngoài mà quên mất yếu tố công nghệ, cấu hình. Thậm chí, còn có nhiều người tâm đắc rằng mình đã mua được
chiếc máy tính tốt, giá thành rẻ.

 
Những điều cần lưu ý khi mua máy tính cũ?
 
Chọn mua máy tính để bàn cũ
Nếu được hỏi lật ngược lại dựa vào đâu bạn cho rằng mình đã
mua máy tính cũ, chất lượng phù hợp mà không phải lý do đã bị người bán hàng che mắt. Đây cũng là thực trạng mà rất nhiều người đã gặp phải. Và tránh bị rơi theo hố sâu đó bạn vẫn có thể chọn cho  mình một chiếc máy tính cũ tốt. Hãy tham khảo một số lưu ý cần thiết dưới đây trước khi mua máy tính cũ.

 

Những lưu ý khi mua máy tính cũ không thể không biết

Thứ nhất, chiếc máy tính đó hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bạn
chẳng có bất kỳ ai lại tự đầu tư một khoản ngân sách để mua chiếc máy tính cũ về để bỏ một chỗ. Điều này nghĩa là bạn cần phải biết chính xác những gì bạn cần khi sử dụng một chiếc máy tính. Nếu cần một chiếc máy chạy khỏe, bền bỉ và dễ dàng nâng cấp thì bạn nên chọn một chiếc máy tính để bàn. Đối với một số người thích linh hoạt, mang theo máy bên mình thì lựa chọn tốt nhất vẫn là một chiếc laptop.

Xen thêm:
Nên chọn mua máy tính để bàn cũ nào chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Thứ hai, nơi mua máy tính cũ đáng tin cậy
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một chiếc máy tính cũ ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, máy tính cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn chỉ có thể tìm thấy tại những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.
Bên cạnh đó, bạn có thể lên mạng tìm kiếm địa chỉ chính xác. Bởi, những cửa hàng bán máy tính cũ uy tín chắc chắn sẽ có chính sách bảo hành, đổi trả hàng và hỗ trợ vệ sinh máy. Hoặc có thể tham khảo ý kiến đóng góp của bạn bè, người thân quen có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì bạn dễ dàng chọn được chiếc máy tính phù hợp cho mình.
 
Những điều cần lưu ý khi mua máy tính cũ?
 

 

Mua máy tính cũ tại địa chỉ tin cậy, uy tín

Thứ ba, chế độ bảo hành, hỗ trợ khi mua máy
Bất kể bạn mua máy tính mới hay cũ cũng cần có chính sách bảo hành rõ ràng. Bởi chiếc máy tính bạn mua đã từng sử dụng nên không tránh khỏi việc bị lỗi vặt.

Thứ tư, kiểm tra các phím của máy tính
Thử đánh một văn bản để kiểm tra xem tất cả các phím của máy có còn hoạt động tốt không

Thứ năm, Cấu hình máy phù hợp
Ngoài những thông số kỹ thuật như màn hình,
ram, dung lượng, ổ cứng bạn có thể kiểm tra ngay trên máy tính. Bên cạnh đó, kiểm tra xem win có bị lỗi hoặc dùng phần mềm để check.

Với những lưu ý trên sẽ giúp bạn bớt đi những khó khăn trong chọn mua máy tính cũ. Hoặc bạn có thể tới
Maytinhanphat - địa chỉ tin cậy được nhiều người dùng ưa chuộng cở hữu cho mình một chiếc máy tính cũ.

Dịch vụ An Phát:
Thu Mua Laptop - Thu Mua Máy Tính - Thu Mua Dàn Nét - Thu Mua Máy Ảnh

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát