Máy Tính An Phát
04/04/2020

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính: Đủ mạnh để chiến các game

Bất cứ một game thủ nào đều muốn sở hữu cấu hình máy tính đủ mạnh để có thể dễ dàng cày mượt game. Tuy nhiên thực tế nếu không có những am hiểu về máy tính thì rất khó để lựa chọn cho mình những cấu hình máy tính chuẩn đôi khi dẫn đến lãng phí tiền bạc và làm ảnh hưởng hiệu suất khi bạn cày game. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho game thủ dễ dàng mua cấu hình máy tính chơi game khỏe.

Tại sao bạn nên lựa chọn cấu hình tốt đủ mạnh?

Một bộ cấu hình tốt là những dàn máy chất lượng, công suất cao giúp bạn chơi những loại game nặng vẫn “mượt”, nâng cao hiệu suất khi bạn cày game.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính: Đủ mạnh để chiến các game

Cấu hình máy tính cấu hình cao, đủ mạnh chiến các game

Việc lựa chọn cấu hình máy tính chơi game sẽ giúp bạn:

Tiết kiệm thời gian: Khi bạn sử dụng dàn máy thấp sẽ ảnh hưởng đến việc chơi game của bạn. Đôi khi bạn sẽ bị ngắt quãng bởi máy tính không đáp ứng được tốc độ cũng như đồ họa game.

Giúp bạn thoải mái: Khi bạn chơi game khủng nếu sử dụng một dàn máy cấu hình thấp sẽ gây cảm giác ức chế cho chính bạn. Việc sử hữu cấu hình máy tính game khủng sẽ giúp bạn cày game mượt hơn.

Thể hiện phong cách của bạn: Việc xây dựng cấu hình máy tính chơi game khủng sẽ thể hiện phong cách cá nhân của riêng bạn.

Thêm kiến thức: Việc xây dựng cấu hình máy tính chơi game khủng sẽ khiến bạn tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như thông số kỹ thuật của dàn máy. Điều này tăng kiến thức của bạn về dòng máy tính.

Những lưu ý khi mua:

Đầu tiên bạn cần làm quen với những tiếng viết dưới đây:

CPU: Chính là bộ vi xử lý. Nhắc đến ký hiệu này sẽ có nhiều thông số kèm theo như là tốc độ xung nghiệp, hay số lượng nhân và luồng xử lý. Nếu CPU máy bạn có tốc độ xung nhịp càng lớn thì bộ vi xử lý đảm bảo tiến hành nhiều phép tính trong một khoảng thời gian nhất định. Do vậy sẽ đảm bảo cấu hình máy tính chơi game khủng của bạn.

Kinh nghiệm lựa chọn máy tính: Đủ mạnh để chiến các game

Những lưu ý khi lựa chọn một bộ cấu hình máy khủng

Trên thị trường có nhiều loại CPU được trang bị nhiều nhân cùng luồng xử lý giúp tăng khả năng thực hiện nhiều hoạt động trong cùng một lúc. Điều này khiến cho game thủ vừa chơi game vừa game stream và ghi lại toàn bộ quá trình.

Mainboard: là Bo mạch chủ. Khi mua bo mạch chủ bạn cần phải xem xét sao cho đồng bộ với bộ xử lý. Bạn có thể nhờ đến Intel® Desktop Compatibility Tool để kiểm tra sự tương thích giữa bo mạch chủ với máy tính đang dùng chip intel.

SSD hoặc HDD: Chính là ổ cứng lưu trữ. Đây là một thành phần không thể thiếu nếu mua cấu hình máy tính chơi game khủng, bởi ổ cứng lưu trữ đóng vai trò trong việc tăng khả năng load trò chơi. Thông thường hiện nay, người ta thường dùng ổ cứng SSD dung lượng thấp kết hợp với HDD vừa tăng dung lượng dữ trữ và đảm bảo về mặt hiệu suất.

VGA: là card màn hình chuyên hỗ trợ game và đồ họa, cái này khá quan trọng trong cấu hình máy tính chơi game khủng có nhiệm vụ trong việc xử lý hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, tương phản thông qua kết nối với màn hình giúp game thủ thao tác dễ dàng trên máy tính.
VGA quan trọng quyết định tốc độ nhanh hay chậm của máy tính. Nếu VGA của bạn tốt thì máy chạy nhanh, còn nếu không thì máy chạy chậm. VGA càng mạnh giá cao nhưng hiệu quả tốt.

UPS: Là nguồn máy tính

Được dùng để ngăn chặn những sự cố an toàn về dữ liệu và hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới.

RAM: Bộ nhớ trong của máy

Việc chọn bộ Ram tốt đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn cấu hình máy tính chơi game khủng. Và để chọn Ram tốt bạn nhất định phải xem xét các yếu tố sau:

Dung lượng: Một vấn đề thắc mắc là cần bao nhiêu ram để có thể chơi game? Thực sự đối với PC chơi game chạy trên hệ điều hành 64 bit thì phải có mức tối thiểu là RAM 8 GB. Nếu dưới mức này thì quá ít, Đặc biệt nếu bạn đang chơi trò chơi 3D thì đòi hỏi này lại càng khắt khe.
Nếu bạn muốn cày game mượt và bảo vệ máy tính hãy trang bị RAM 16 GB.

Clock speed: Thực ra bạn không quá quan tâm nhiều về cái này. Nếu bạn có ngân sách không được rộng rãi thì bạn cứ ưu tiên dung lượng hơn Clock Speed. Thực tế16 GB 2133 MHz RAM sẽ tốt hơn so với 8 GB 3200 MHz RAM. Với mục đích chơi game, ngay cả khi máy bạn chỉ có 2133 MHz cũng sẽ thực sự ổn, vì clock speed chủ yếu ảnh hưởng đến các tác vụ như chỉnh sửa video, không ảnh hưởng đến hiệu suất trong khi bạn chơi game.

Mua cấu hình máy tính chơi game chất lượng ở đâu uy tín?

Nếu như bạn là người chưa hiểu rõ lắm về các thông số thì bạn nên lựa chọn địa chỉ mua máy tính chơi game khủng, vừa đảm bảo được hiệu quả vừa đỡ mất thời gian và tiết kiệm chi phí.

Máy tính An Phát là cơ sở uy tín và là địa chỉ lựa chọn của các game thủ tại Hà Nội. Các dòng máy tính ở đây đều đáp ứng cho bạn có thể chơi các tựa game như: lol, fifa 4, liên quân, liên minh huyền thoại…

>> Tìm hiểu thêm:

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát