Máy Tính An Phát
29/03/2022

Làm thế nào để máy tính duyệt web an toàn nhất?

Hiện nay, việc tìm kiếm thông tin trên web là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nhưng người dùng cần phải biết đề phòng những nguy hiểm luôn rình rập khắp mọi nơi trên Internet. Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về việc làm thế nào để máy tính duyệt web an toàn nhất.

>>> Địa chỉ bán máy tính cũ Hà Nội uy tín nhất

Mã hóa dữ liệu bằng cách sử dụng VPN


Làm thế nào để máy tính duyệt web an toàn nhất?

Mã hóa dữ liệu bằng cách sử dụng VPN

VPN là công nghệ sẽ cho phép người dùng tạo ra một kết nối an toàn cho mình trên mạng công cộng. Với VPN, các lưu lượng truy cập Internet đều sẽ được mã hóa; và lưu lượng truy cập sẽ được định tuyến lại qua máy chủ VPN thay vì dùng ISP thông thường. Nói một cách dễ hiểu thì khi người dùng truy cập mạng bằng VPN đều sẽ được bảo vệ.

VPN không chỉ bảo vệ người dùng mà còn được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế về mặt địa lý. Người dùng có thể sử dụng các VPN miễn phí hay trả phí. Nhưng nếu như sử dụng các VPN trả phí thì tốc độ sẽ cao hơn.

Sử dụng Proxy Server

Ngoài VPN, Proxy (Proxy Server) cũng là cách để bảo vệ người dùng trên không gian Internet đầy nguy hiểm. Người dùng có thể chọn Proxy nền tảng web vì chúng dễ sử dụng. Chỉ cần khởi động trình duyệt, truy cập vào các địa chỉ cung cấp Proxy như Anonymouse hay Kproxy và nhập địa chỉ trang web các bạn cần xem là xong.

Sử dụng giao thức HTTPS


Làm thế nào để máy tính duyệt web an toàn nhất?

Sử dụng giao thức HTTPS

Các địa chỉ web mà sử dụng giao thức HTTPS sẽ có thể mã hóa các thông tin và hoạt động của người dùng trên Internet. Thay vì chỉ truy cập vào web giao thức http, các bạn có thể thay bằng https trước mỗi địa chỉ trang web mà các bạn cần xem. Nhưng không phải tất cả các website đều hỗ trợ giao thức này. Vì thế các bạn cần tập thói quen không nên truy cập vào các web mà không sử dụng giao thức https.

>>> Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Sử dụng Tường lửa

Người dùng cũng có thể chủ động thiết lập cơ chế tự bảo vệ mình trên máy tính bằng cách sử dụng Firewall, tắt tính năng chia sẻ file, folder hay máy in. Cả Windows và Mac đều đang hỗ trợ Firewall. Trên máy tính Windows, việc kích hoạt tính năng này là vô cùng đơn giản. Để có thể tắt tính năng chia sẻ trên Windows, các bạn cần thực hiện theo những thao tác sau: Control Panel > chọn Network and Internet > View network status and Tasks > chọn Change advanced sharing settings > chọn Turn off file and printer sharing > Save changes.

Để kích hoạt Firewall trên Mac, đầu tiên các bạn cần phải mở System Preferences > Chọn Security pane > choose the Firewall tab > chọn "Allow only essential services" hay "Set access for specific services and applications" > Advanced và đánh dấu chọn “Enable Stealth Mode”. Nếu như các muốn tắt tính năng chia sẻ file, vào mục System Preferences > Sharing và gỡ dấu check ở mục “File Sharing”.

Sử dụng trình duyệt tích hợp bảo mật an toàn


Làm thế nào để máy tính duyệt web an toàn nhất?

Sử dụng trình duyệt tích hợp bảo mật an toàn

Đây là một cách vô cùng đơn giản và sẽ giúp cho các thông tin của người dùng trở nên riêng tư hơn trên Internet. Trình duyệt Tor là một trong số các công cụ duyệt web ẩn danh rất hoàn hảo vì Tor không cần thêm plugin nào. Lưu lượng truy cập người dùng cũng sẽ được Tor mã hóa và bạn sẽ luôn “ẩn mình” trên Internet.

Epic browser cũng là một sự lựa chọn rất tuyệt vời vì các bạn chỉ cần kích hoạt Proxy chỉ bằng một cú bấm chuột - không cần phải cấu hình Proxy. Nhưng Epic browser sẽ không cho phép các bạn chọn quốc gia hay địa chỉ IP ảo và không truy cập được vào những trang web bị giới hạn về địa lý.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chủ động phòng ngừa các nguy cơ trên web bằng cách cập nhật trình duyệt web khi có bản cập nhật. Nếu như gặp một web lạ thì tốt nhất là nên bỏ qua, bởi vì việc các bạn hiếu kỳ bấm lung tung cũng sẽ là nguồn cơn gây ra nguy hiểm khi duyệt web.

Sử dụng phần mềm để quản lý mật khẩu

Dù có bất cứ một giải pháp nào để đảm bảo an toàn đi chăng nữa thì việc đầu tiên các bạn cần làm chính là bảo vệ chính mình trước bằng cách tạo ra một mật khẩu mạnh cho các tài khoản của mình. Các bạn cũng có thể sử dụng một phần mềm để quản lý mật khẩu để lưu trữ các mật khẩu qua một kho mã hóa đã được tải xuống máy tính của bạn. Cuối cùng các bạn cũng cần lưu ý là không nên đặt 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản trên mạng xã hội. Vì thực tế có rất nhiều khách hàng đã bị tấn công vì đặt 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản.

Sử dụng phần mềm diệt virus


Làm thế nào để máy tính duyệt web an toàn nhất?

Sử dụng phần mềm diệt virus

Để bảo vệ cho máy tính của bạn thì tốt nhất là các bạn cần phải sử dụng một phần mềm diệt virus. Hiện nay phần mềm diệt virus sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu dành cho các thiết bị. Các bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về các phần mềm xem đâu là phần mềm đang được đánh giá cao và phù hợp với máy tính của mình để sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề duyệt web an toàn nhất. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thêm nhiều kiến thức và thao tác một cách hiệu quả nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát