Máy Tính An Phát
21/04/2022

Làm thế nào để mua Ultrabook chất lượng, đẹp mắt nhất?

Với các tiện ích mà laptop mang lại cho người dùng thì laptop sẽ ngày càng trở nên thông dụng hơn. Nhất là những mẫu Ultrabook mỏng nhẹ, tiện lợi phục vụ cho các công việc. Với những bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng lại càng ưa chuộng dòng laptop này hơn. Vậy làm thế nào để chọn được một mẫu Ultrabook chất lượng và đẹp mắt nhất.

Tìm hiểu về Ultrabook


Làm thế nào để mua Ultrabook chất lượng, đẹp mắt nhất?

Tìm hiểu về Ultrabook

Ultrabook là một thuật ngữ đã xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 5/2011. Và bắt đầu từ đó thì những thương hiệu máy tính đã tạo ra một cuộc đua về các mẫu Ultrabook. Ultrabook các bạn có thể hiểu là những mẫu laptop mỏng nhẹ, thời lượng pin dài và hiệu năng cao để tối ưu nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Cũng chính vì những đặc điểm trên mà Ultrabook sẽ rất thích hợp với những người dùng cần phải di chuyển nhiều hay các bạn học sinh sinh viên có nhu cầu sử dụng laptop cao. Vẻ ngoài của các mẫu Ultrabook này cũng rất thu hút nên sẽ tạo ra nhiều giá trị cho người dùng.

Thiết kế của Ultrabook vô cùng sang trọng và thu hút

Nếu như các bạn đã có ý định sử dụng Ultrabook thì chắc chắn sẽ ưu tiên một yếu tố chính là ngoại hình của máy. Chúng cần có sự sang trọng và thu hút nhưng giá cả cũng cần trong một khung mức nhất định. Bạn cũng không cần phải đánh đổi một số những chi tiết trong thiết kế để đổi lấy những yếu tố mà mình thực sự không cần đúng không?

Chắc chắn một mẫu laptop có ngoại hình sang trọng và thu hút thì sẽ nâng cao được giá trị của người dùng, có cảm giác cao cấp, tăng cảm hứng làm việc và học tập. Nếu mỗi ngày bạn làm việc với một chiếc máy được mọi người ưa thích, khen ngợi chẳng phải sẽ thấy hấp dẫn hơn rất nhiều sao.

Chất lượng của Ultrabook cũng ngày càng được nâng cấp. Trọng lượng của chúng cũng rất nhẹ, nhưng các bạn cũng vẫn có thể tìm mua những mẫu máy có thiết kế bằng kim loại đẳng cấp. Độ bền của máy cũng sẽ tăng lên một cách đáng kể và sẽ hạn chế được tối đa các va chạm nghiêm trọng.

>>> Địa chỉ cung cấp máy tính cũ uy tín tại Hà Nội hiện nay

Kích thước Ultrabook sẽ phụ thuộc vào mỗi công việc


Làm thế nào để mua Ultrabook chất lượng, đẹp mắt nhất?

Kích thước Ultrabook sẽ phụ thuộc vào mỗi công việc

Không phải cứ Ultrabook nào cũng đều có kích thước nhỏ đâu nhé, cũng sẽ có những mẫu máy có kích thước lớn nhưng vẫn sẽ có độ mỏng nhẹ. Và còn phụ thuộc rất nhiều vào các nhu cầu của công việc mà các bạn có thể chọn được một mẫu máy tính có kích thước phù hợp nhất.

Với những mẫu Ultrabook có màn hình dưới 15 inch sẽ dành cho những người dùng cần một không gian vừa đủ và di chuyển nhiều. Nhất là với những bạn sinh viên thì một mẫu laptop nặng sẽ rất khó để đi lại. Còn với những bạn có nhu cầu làm việc cao thì cần phải chấp nhận đánh đổi là chọn mẫu Ultrabook nặng hơn để có một không gian làm việc lớn hơn. Như thế mới có thể làm việc với rất nhiều cửa sổ, excel, đồ hoạ,...

Chất lượng màn hình Ultrabook phải tốt

Nếu như với bạn tiêu chí nhỏ gọn của màn hình không cần phải quá để ý thì các bạn nên chọn một màn hình có độ phân giải ít nhất phải là Full HD nhưng tốt nhất các bạn nên chọn màn hình 2K nếu như có khả năng. Nếu như các bạn đã dùng màn hình Full HD và sau đó đổi sang sử dụng 2K thì chắc chắn sẽ thấy rằng chất lượng của các hình ảnh sẽ được nâng cao một cách rõ rệt. Nhất là khi công việc của các bạn là làm đồ họa với nhiều chi tiết nhỏ, mắt đỡ mỏi hơn nhiều và thời gian làm việc sẽ kéo dài hơn.

Trackpad to sẽ giúp các góc làm việc gọn gàng

Khi chọn laptop có một chi tiết mà rất nhiều người dùng hay bỏ qua chính là Trackpad vì đa số người dùng đều sử dụng chuột rời thay thế. Nhưng nếu như bạn là một người dùng chuyên nghiệp thì nên thay đổi cách nhìn về một trackpad chất lượng.

Hiện nay các trackpad laptop đều sẽ có cảm ứng đa điểm và trên Window và macOS đều có các thao tác vuốt để thực hiện những thao tác điều hướng nhanh chóng và tiện lợi. Một trackpad có kích thước lớn thì sẽ phát huy được hết các tiện ích mà nhiều phần mềm đã cung cấp

Cấu hình Ultrabook tốt để đáp ứng các nhu cầu cơ bản?


Làm thế nào để mua Ultrabook chất lượng, đẹp mắt nhất?

Cấu hình Ultrabook tốt để đáp ứng các nhu cầu cơ bản?

Khi bạn muốn chọn một mẫu laptop có thiết kế mỏng nhẹ thì bạn sẽ phải chấp nhận nó không thể có cấu hình mạnh như những mẫu máy khác. Đa số các mẫu Ultrabook hiện nay đều có cấu hình đủ mạnh để phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của sinh viên hay dân văn phòng.

Vì thế các bạn cần phải để ý khi lựa chọn laptop xem mẫu đó có thể nâng cấp được hay không. Tốt nhất khi mua các bạn nên chọn các mẫu có Ram tích hợp là 8GB tối thiểu ban đầu, nếu công việc của bạn đột nhiên tăng cao và chuyên nghiệp thì bạn có thể nâng cấp RAM để dễ dàng.

Không phải cứ mẫu laptop mạnh nhất mới là phù hợp nhất mà chỉ cần một mẫu laptop phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu như các bạn đã lỡ thích những dòng Ultrabook thì chắc chắn các bạn đã biết cách chọn một mẫu máy phù hợp nhất với bản thân mình.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu về việc nâng cấp ổ cứng máy tính từ HDD lên SSD
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát