Máy Tính An Phát
23/03/2022

Làm thế nào để phân biệt được sạc laptop hàng giả và hàng thật?

Thị trường laptop hiện nay đang vô cùng phát triển. Vì thế mà sạc laptop cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Nhưng vì lợi nhuận mà hàng giả cũng xuất hiện nhiều. Đối với những người không có kinh nghiệm mà để phân biệt được hàng thật, hàng giả sẽ rất khó khăn. Vì thế mà các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách phân biệt hiệu quả nhất.

>>> Địa chỉ uy tín thanh lý máy tính cũ

Loại sạc laptop phổ biến


Làm thế nào để phân biệt được sạc laptop hàng giả và hàng thật?

Loại sạc laptop phổ biến

Hiện nay, nếu nói về chất lượng của cục sạc thì sẽ có 2 loại chính là chính là sạc chính hãng (hàng thật) và sạc OEM(hàng chất lượng kém, hàng giả). Trong đó:

Sạc laptop chính hãng: Là các cục sạc được sản xuất từ thương hiệu laptop đó. Nếu như người dùng mà sử dụng sạc chính hãng thì chất lượng là điều không phải bàn cãi. Nhưng có một nhược điểm chính là giá cả sạc chính hãng sẽ cao hơn nhiều. Vì thế nên có nhiều người dùng đã chuyển sang sử dụng sạc OEM.

Sạc laptop OEM: Thực tế, sạc OEM cũng sẽ có rất nhiều các loại khác nhau, cũng sẽ có những dòng sạc OEM chất lượng mà cũng sẽ có những dòng sạc kém chất lượng:

Hậu quả khi sử dụng sạc laptop kém chất lượng


Làm thế nào để phân biệt được sạc laptop hàng giả và hàng thật?

Hậu quả khi sử dụng sạc laptop kém chất lượng

Khi mới sử dụng, người dùng sẽ không thể nào biết được đâu là hàng thật hay hàng giả nếu không có kinh nghiệm, vì thế mà phải trải qua một thời gian dài người dùng mới thấy được hậu quả mà chúng mang lại.

Hậu quả của việc sử dụng sạc kém chất lượng gây ra sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác như khi mà bạn đang sử dụng laptop mà gặp vấn đề về dòng điện sẽ rất dễ bị cháy nổ, bởi vì sạc hàng giả sẽ có khả năng chịu nhiệt và chịu lực kém. Dây điện kém chất lượng cũng rất dễ nóng, dễ đứt và gây rò rỉ điện.

Với pin laptop thì rất dễ bị chai vì chúng không đảm bảo được về các thông số kỹ thuật, điện áp đầu ra. Nếu bạn sử dụng sạc OEM kém chất lượng khi mà không cấp đúng nguồn cho main thì cũng sẽ gây ra rất nhiều sự hỏng hóc trong các linh kiện trên main.

>>> Nơi cung cấp bộ máy tính văn phòng giá rẻ chất lượng hiện nay

Làm thế nào để biết được sạc laptop hàng thật?

Nếu bạn muốn biết đâu là sạc laptop chính hãng thì cũng cần căn cứ vào rất nhiều các yếu tố khác nhau:

Giá thành


Làm thế nào để phân biệt được sạc laptop hàng giả và hàng thật?

Giá thành

Nếu như bạn được báo giá sạc rất rẻ thì các bạn cần phải xem xét ngay chất lượng của nó. Với những cục sạc có giá khoảng từ 100 - 200k thường là sạc kém chất lượng. Có thể là nó đã bị cắt xén nhiều linh kiện hay được cấu thành từ những linh kiện rẻ tiền thế nên giá mới thấp như thế.

Cân nặng

Kinh nghiệm thực tế cho rằng những cục sạc hàng thật, hàng chính hãng khi cầm sẽ có cảm giác vô cùng chắc chắn và cân nặng sẽ bằng với cục sạc cũ. Còn ngược lại nếu bạn cầm phải cục sạc hàng kém chất lượng thì khi cầm sẽ có cảm giác rất nhẹ, có khi lắc còn nghe thấy tiếng lách cách bên trong.

Vật liệu

Sạc chính hãng thì sẽ được làm từ các vật liệu chất lượng tốt, sử dụng các loại nhựa dẻo, mịn và chắc chắn. Ngoài ra, những chi tiết trên sạc cũng sẽ được gia công một cách kỹ càng, vừa khít. Còn những cục sạc kém chất lượng cũng sẽ sử dụng vật liệu giá rẻ, dễ vỡ, khi sờ vào không có cảm giác mịn màng, khi xoắn dây cũng có cảm giác là nó không đặc. Có khi còn không có dây buộc.

Tem dán

Nếu như các bạn để ý thì trên sạc chính hãng tem sẽ được dán một cách cẩn thận, nét chữ rõ ràng và sắc nét, khó bị nhòe. Còn sạc hàng giá thì lại ngược lại hoàn toàn, tem dán bị lệch, nét chữ có khi còn bị nhòe.

Kích thước của sạc


Làm thế nào để phân biệt được sạc laptop hàng giả và hàng thật?

Kích thước của sạc

Kích thước của sạc hàng giả sẽ có khi nhỏ hơn là hàng thật. Bởi vì điều kiện về giá thành nên sẽ được tối giản nhất về vật liệu khi sản xuất.

Khe trên sạc

Với những cục sạc có chất lượng tốt thì những rãnh khe trên sạc sẽ khít với nhau còn với sạc kém chất lượng thì các khe rãnh sẽ rộng hơn.

Giắc cắm

Trên phần giắc nối từ dây nguồn cắm ổ điện đến cục sạc chất lượng sẽ có các ký hiệu đặc biệt của hãng, còn với sạc nhái thì sẽ tuyệt đối không có chi tiết này.

Với các thông tin trên, chắc các bạn cũng đã tự mình biết cách để phân biệt được đâu là sạc chính hãng và đâu là sạc hàng giả rồi đúng không. Hy vọng các bạn đã tự mình tìm hiểu thêm được nhiều thông tin hữu ích. Và để có thể đảm bảo mua được sạc chính hãng tốt nhất thì cần đến các địa chỉ uy tín nhé.

>>> Bài viết liên quan: Dấu hiệu cho biết pin laptop bị chai và cần thay thế
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát