Máy Tính An Phát
03/06/2020

Laptop màn hình 15,6 inch mỏng , nhẹ

 

Khi nói đến laptop nhỏ, gọn có tính năng động và dễ dàng mang đi mọi nơi được thì chúng ta nghĩ ngay đến những chiếc laptop có màn hình 13 inch trọng lượng nhẹ. Tuy vậy với công nghệ hiện đại ngày nay thì những chiếc laptop 15,6 inch được thu gọn lại cũng nhẹ hơn rất nhiều so với trước đây.

Sau đây anphatcomputer sẽ cập nhật xu hướng mới cho các bạn muốn sở hữu cho mình chiếc laptop có màn hình 15,6 inch siêu nhẹ.

Sơ lược qua về laptop màn hình 15,6 inch.

Nhìn chung trước đây một chiếc laptop 15,6 inch nhẹ nhất thì trọng lượng cũng phải rơi vào 2kg trở xuống rất bất tiện khi mang theo bên mình, so với laptop 13 inch thì laptop 15,6 inch đương nhiên sẽ lớn hơn về kích thước và nặng hơn về trọng lượng nhưng nó có màn hình lớn dùng sẽ thích hơn nhiều.

Laptop màn hình 15,6 inch mỏng , nhẹ
Laptop màn hình 15,6 inch giá rẻ và mỏng nhẹ

Để có thể giúp chiếc laptop có trọng lượng nhẹ hơn thì hầu như các nhà sản xuất đã loại bỏ đi một số tính năng  như ổ đĩa quang,máy rút gọn để loại bỏ những thành phần gây nặng máy đi làm cho máy trông nhỏ gọn hơn nhiều. Hiện nay nhiều dòng 15.6 inch có thêm ứng dụng card đồ họa cho dân công nghệ dùng làm máy tính đồ họa mà laptop 13 inch k có.

Dòng máy giúp làm giảm trọng lượng của Asus. 

Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc laptop bình thường thì Asus đã cho ra mắt nhiều sự lựa chọn laptop 15 inch mỏng nhẹ cho khách hàng. 

 

Dòng Vivobook S510 mà An phat đã giới thiệu ở trên  thì với trọng lượng vào khoảng 1,7 kg  nó tương đối nhẹ cùng viền màn hình dát mỏng chỉ 7.8mm khiến cho khuôn hình mở rộng giúp tổng thể kích thước chỉ tương đương với laptop 14 inch truyền thống. Cấu hình máy có khá nhiều phân khúc tùy chọn từ Core i3 cho đến i7.

Laptop màn hình 15,6 inch mỏng , nhẹ
Dell XPS 15 mới, màn hình 15,6 inch mỏng nhẹ như laptop 14 inch

 

Ưu điểm của VivoBook S510 là nó vẫn có chất liệu lớn là từ nhôm, có cảm biến vân tay, cho phép nâng cấp RAM, có chip đồ họa rời tích hợp, ổ SSD, trackpad chất lượng cao và phù hợp túi tiền đại đa số người dùng phổ thông. 

Chúng không quá cao cấp nhưng cũng ổn định và chạy được đối với những bạn thích giải trí, chơi game.

Một số dòng máy tính nhỏ gọn hiện nay của Asus. 

Đối với các bạn game thủ hay dân thiết kế đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ, linh hoạt thì chúng ta có các dòng MSI GS6 3VR 7RF với trọng lượng chỉ có 1,8 kg nhưng lại sở hữu cấu hình rất mạnh với bộ xử lý core i7. Tuy nhiên giá thành của thiết kế này khá cao phù hợp với những người có kinh tế.

 

Hiện nay trên thị trường quốc tế còn có những mẫu máy khá nhẹ và có cấu hình cao, sang trọng như Asus Zenbook UX530 (1,62 kg) Samsung Note 9 (1,3 kg), hay IdeaPad 320s 15 inch (1,9 kg) của dòng Lenovo có giá thành khá phải chăng. 

Laptop màn hình 15,6 inch mỏng , nhẹ
Dòng máy tính nhỏ gọn hiện nay của Asus

 

Với những bạn cần thiết kế đồ họa, các công việc liên quan đến đồ họa thì nên sử dụng chiếc Lenovo ThinkPad P51s (1,95kg) được tích hợp xử lý đồ hoạ cả bộ chuyên dụng Nvidia Quadro chơi game cũng khá tốt.

 

Trên thị trường đang bão hòa như hiện nay ultrabook 13 inch đã được nhà sản xuất cho ra mắt mẫu laptop mỏng nhẹ màn hình 15,6 inch sẽ là mục tiêu hướng đến trong tương lai gần. 

 

Trên thực tế với nhu cầu sử dụng máy tính hiện tại chúng ta đang cần cũng đã có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, từ cao cấp, đắt tiền cho đến phổ thông giá phải chăng và thậm chí là phục vụ cả đối tượng game thủ có nhu cầu cao về cấu hình máy.

 

Máy tính An Phát đã giới thiệu cho bạn xu hướng của máy tính hiện nay, chọn laptop siêu mỏng, nhẹ và màn hình lớn thì bạn hãy đến xem và trải nghiệm.

>>> Bài viết tham khảo: 6 cách khắc phục laptop không vào được màn hình chính


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát