Máy Tính An Phát
04/11/2020

Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Phần mềm crack là chủ đề luôn được những người sử dụng máy tính quan tâm nhưng lại không biết phải tìm hiểu ở đâu, nhất là với những người mới sử dụng máy tính. Để giải đáp cho vấn đề này thì máy tính An Phát sẽ chia sẻ bài viết dưới đây có nội dung về những lý do bạn không nên sử dụng phần mềm crack. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết sau đây nhé!

>>> Xem thêm: Những lý do máy tính bàn văn phòng không sử dụng phần mềm crack

1. Crack phần mềm là gì?


Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Crack phần mềm là gì?

Crack phần mềm còn gọi là bẻ khóa phần mềm là cụm từ mà dân IT vẫn hay sử dụng, ám chỉ những phần mềm có bản quyền bị bẻ khóa để sử dụng miễn phí.

2. Có phải phần mềm nào cũng cần Crack?


Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Có phải phần mềm nào cũng cần Crack?

Với những phần mềm miễn phí thì không cần phải làm điều này. Chỉ với những phần mềm trả phí thì Cracker trên thế giới mới phải tìm cách để bẻ khóa sử dụng nó miễn phí.

Thường thì những phần mềm trả phí chỉ cho phép sử dụng trong 1 thời gian nhất định, như 15 ngày hay 30 ngày là tùy vào từng phần mềm. Và đương nhiên là sẽ giới hạn tính năng ở những phiên bản dùng thử hay miễn phí.

Nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ những chức năng trong phần mềm đó thì bạn cần bỏ tiền ra để mua mã kích hoạt, hoặc là dùng cách đa số người dùng Việt Nam vẫn áp dụng là tìm kiếm bản đầy đủ được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet.

>>> Thông tin liên quan: Những phần mềm vẽ chất lượng nhất dành cho máy tính đồ họa 

3. Những kiểu bẻ khóa phần mềm thông dụng


Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Những kiểu bẻ khóa phần mềm thông dụng

4. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm crack


Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm crack

Chính là có thể nhanh chóng sở hữu những phần mềm trả phí mà không cần mất một đồng nào.

Thậm chí có phần mềm có giá từ vài chục đến vài trăm triệu cũng có thể sở hữu được, chỉ cần lên Internet gõ là ra ngay.

5. Những nguy hiểm khi bạn sử dụng phần mềm Crack


Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Những nguy hiểm khi bạn sử dụng phần mềm Crack

Nhiều bạn vẫn không ý thức được tác hại của việc sử dụng những phần mềm bẻ khóa. Và có người còn coi đó là điều hiển nhiên.

Thực tế thì cũng không thể tránh khỏi việc sử dụng phần mềm bẻ khóa trên máy tính, trong máy tính của chúng ta ít nhất đều sử dụng 1 phần mềm vi phạm bản quyền.

Điều quan trọng hơn là những vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Nếu bạn càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. sẽ càng cao.

Khi sử dụng những phần mềm crack bị gắn mã độc thì hacker có thể kiểm soát được máy tính của bạn, những thông tin mà bạn truy xuất và tìm kiếm trên mạng internet sẽ bị hacker theo dõi. Ngay cả những mật khẩu của tài khoản bạn đăng nhập cũng vậy có thể bị mất bất cứ lúc nào, vấn đề là hacker có lấy hay không thôi.

Ngoài ra, hệ điều hành sẽ hoạt động thiếu ổn định hơn so với bình thường vì nó bị can thiệp sâu vào hệ thống.
Những cracker làm việc để có thể chứng tỏ khả năng của mình, nhưng đa số họ làm vì mục đích khác. Mục đích chính là để đánh cắp những thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, hay là tống tiền. .. nói chung là không tốt đẹp gì.

Nhưng để tấn công DDOS của một trang web không hề đơn giản chút nào, ngay cả với những hacker chuyên nghiệp đi nữa.

Họ không thể làm việc đó một mình được, nhưng họ đã được sự giúp đỡ của rất nhiều người trên thế giới, hàng triệu người đang sử dụng những phần mềm crack đã tiếp tay cho họ.

Nghĩa là hacker gửi tập lệnh tấn công đến các máy tính mà họ có thể điều khiển được. Bạn nghĩ xem với hàng triệu lượt truy cập cùng lúc thì làm sao có trang web nào đỡ được.

>>> Bạn nên biết: Địa chỉ mua máy tính cũ giá rẻ

6. Giải pháp cho những vấn đề


Lý do bạn không nên sử dụng phần mềm Crack cho máy tính

Giải pháp cho những vấn đề

Lời khuyên cho các bạn ở đây là thay vì sử dụng phần mềm trả phí thì tìm kiếm những phần mềm miễn phí có cùng chức năng để có thể thay thế.

Trừ trường hợp bất khả kháng thì bạn mới nên tìm bản Full trên mạng thôi. Vì nếu như khuyên bạn không dùng thì sẽ không nhận được sự đồng tình từ các bạn, nên các bạn hãy hạn chế đến mức thấp nhất có thể.

Những các bạn tuyệt đối không nên sử dụng những phần mềm dạng chép để đè vào thư mục cài đặt và không nên sử dụng file Patch. Nếu bạn có ý định sử dụng mà không mất phí thì nên dùng Serial hay Keygen, và nhớ tắt update sau khi kích hoạt thành công.

Mà tốt nhất là khi chạy keygen lấy key thì bạn nên chạy trên máy tính ảo để tránh nhiễm virus trong lúc chạy.
Trên đây là những lý do mà bạn không nên sử dụng phần mềm crack mà máy tính An Phát đã chia sẻ cho bạn. Khi bạn sử dụng những phần mềm Crack là bạn đã chấp nhận vi phạm bản quyền và chấp nhận những rủi ro về bảo mật. Vì thế trước khi sử dụng phần mềm bẻ khóa thì bạn nên cân nhắc kỹ và tìm nguồn uy tín để sử dụng.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi những bí quyết nâng cấp phần cứng máy tính của bạn

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát