Máy Tính An Phát
Máy tính bàn văn phòng: Nên mua mới hay cũ?
10/03/2021

Máy tính bàn văn phòng: Nên mua mới hay cũ?

Máy tính bàn văn phòng là một công cụ không thể thiếu được đối với mỗi dân văn phòng. Thế nên có rất nhiều người không biết nên mua máy tính văn phòng mới hay cũ để sử dụng? Mỗi loại đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nên cũng sẽ gây khó khăn cho người dùng trong khi lựa chọn. Hãy cùng với An Phát phân tích các ưu nhược điểm của bộ máy tính bàn văn phòng để có sự lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Ưu nhược điểm của máy tính bàn văn phòng cũ

Không phải cứ những thiết bị cũ thì sẽ không có ưu điểm, cũng giống như máy tính cũ chúng đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Ưu điểm


Máy tính bàn văn phòng: Nên mua mới hay cũ?

Ưu điểm

 • Tiết kiệm: Đây là điều chắc chắn bởi vì những món thiết bị cũ đều có một lợi thế lớn nhất về giá, đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người dùng phải đắn đo khi mua. Máy tính cũ cũng sẽ có giá bằng gần một nửa máy tính mới thế nên người dùng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Mẫu mã đa dạng: Những máy tính văn phòng rất đa dạng về các loại mẫu mã sản phẩm không kém gì máy tính mới. Nên cũng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.
 • Đảm bảo chất lượng: Nhiều người dùng có quan niệm máy tính cũ thì sẽ có chất lượng kém. Nhưng có những máy tính cũ được người dùng sử dụng trọng một thời gian ngắn mà muốn nâng cấp nên thanh lý đi thì chất lượng của chúng cũng vẫn còn rất mới.

Nhược điểm


Máy tính bàn văn phòng: Nên mua mới hay cũ?

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên thì máy tính văn phòng cũ cũng có tồn tại các nhược điểm rất lớn như:
 • Không rõ nguồn gốc: Những máy tính văn phòng có nhiều nguồn gốc khác nhau có thể là hàng trôi nổi, phụ kiện Trung Quốc, hay máy tính do người dùng thanh lý… Khi máy tính mà không có giấy tờ thì sẽ rất khó có thể xác định được nguồn gốc của nó mà đương nhiên nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 • Cấu hình thấp, lỗi thời: Máy tính cũ thì sẽ không thể nào có thể hoạt động trơn tru và mượt mà như máy tính mới được. Chúng có cấu hình thấp, lỗi thời, thường xuyên xảy ra lỗi khi sử dụng.
 • Tuổi thọ không cao: Máy tính cũ thì chắc chắn đã được sử dụng trong một thời gian dài trước nên đương nhiên tuổi thọ của chúng đã bị giảm đi rõ rệt. Khi bạn mua lại thì tuổi thọ của chúng sẽ còn lại rất ít.
 • Không còn thời gian bảo hành: Thường thì các máy tính cũ đã được sử dụng trong thời gian dài nên đã hết hạn bảo hành. Vì thế nếu bạn sử dụng máy mà có vấn đề gì thì bạn sẽ tự phải bỏ tiền ra sửa chữa hay thay thế các thiết bị.

Ưu nhược điểm của máy tính bàn văn phòng mới

Máy tính mới thì sẽ trái ngược lại hoàn toàn với máy tính cũ. Dưới đây là những ưu nhược điểm của máy tính bàn văn phòng mới mà bạn cần phải biết:

Ưu điểm


Máy tính bàn văn phòng: Nên mua mới hay cũ?

Ưu điểm

 • Máy tính có nguồn gốc rõ ràng: Người dùng cũng có thể nhìn thấy được rõ thương hiệu, thông số và ưu điểm của thương hiệu đó để có thể lựa chọn được một thương hiệu máy tốt nhất.
 • Cấu hình hiện đại và có tính ổn định cao: Máy tính mới ít xảy ra lỗi, các hoạt động của máy tính cũng sẽ ổn định và hiệu quả hơn.
 • Tuổi thọ cao: Trung bình tuổi thọ của máy tính bàn là từ 5 -8 năm hoặc hơn. Đối với máy tính mới thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ của nó, và nếu bạn sử dụng máy tính đúng cách và hiệu quả thì cũng sẽ giúp cho máy tính tăng tuổi thọ.
 • Thời gian bảo hành: Khi mua máy tính văn phòng mới bạn có thể được hưởng trọn vẹn thời gian và chính sách bảo hành từ nhà sản xuất.
 • Tính thẩm mỹ cao: Chắc chắn rằng một máy tính văn phòng mới sẽ rất đẹp và thẩm mỹ cao hơn so với máy cũ. Từ màu sắc cho đến thiết kế…

Nhược điểm


Máy tính bàn văn phòng: Nên mua mới hay cũ?

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của máy tính mới so với máy tính cũ là chi phí cao hơn nhiều. Người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 2 - 3 lần để có thể mua được một bộ máy tính bàn văn phòng mới. Vì thế những người dùng không đủ điều kiện kinh tế sẽ mua máy tính văn phòng cũ hơn là máy mới.

Trên đây là những ưu nhược điểm của máy tính bàn văn phòng cũ và mới. Dựa vào điều đó thì chắc chắn các bạn cũng đã có cho mình những sự lựa chọn rồi đúng không. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là tốt nhất bạn nên mua máy tính cũ bởi vì bạn sẽ không cần bỏ quá nhiều tiền để mua máy tính mới mà bạn vẫn có thể có được một máy tính có chất lượng tương tự như thế chỉ cần bạn có một số những kinh nghiệm khi lựa chọn là đã có thể hoàn toàn yên tâm.

Để có thể sở hữu được một bộ máy tính bàn văn phòng cũ chất lượng, giá cả tốt thì liên hệ ngay với An Phát Computer để được chúng tôi hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trên đây là những thông tin của người dùng về việc nên mua máy tính bàn văn phòng cũ hay mới. Bạn cần phải dựa vào nhu cầu thực tế của mình để có thể quyết định xem loại máy tính nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hy vọng với các chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã tự quyết định được nên mua máy tính mới hay cũ.

>>> Bài viết liên quan: Dấu hiệu máy tính cũ đã bị hỏng nguồn mà bạn cần biết
Các tin tức khác
icon 5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài
icon Bỏ túi các mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ, giá rẻ cho các bạn sinh viên
icon 5 laptop văn phòng giá 12 triệu có hiệu năng ổn định nhất 2021
icon 5 laptop văn phòng 13 triệu phù hợp với học sinh, sinh viên học online
icon 5 laptop văn phòng mỏng nhẹ, nặng dưới 1kg có hiệu năng tốt nhất
icon 5 mẫu laptop văn phòng có hiệu năng và giá tiền phù hợp nhất
icon Mẹo giảm dung lượng video trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất
icon Hiệu năng máy tính văn phòng có giảm nếu lắp nhiều loại Ram khác nhau?
icon 5 lý do khiến việc cập nhật cho máy tính văn phòng không thành công
icon Mẹo đặt mật khẩu cho máy tính văn phòng nhanh chóng và hiệu quả nhất
Máy Tính An Phát