Máy Tính An Phát
30/11/2018

Máy tính để bàn có bắt được wifi không? Và cách kết nối wifi cho máy case

Từ trước đến nay bạn chưa bao giờ nghe hay nghĩ về việc một chiếc máy tính để bàn có thể kết nối được wifi để truy cập internet và có thể bạn đã nghe đâu đó nhưng lại chưa thực tế nhìn thấy một chiếc máy bàn có thể kết nối wifi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về vấn đề này.

Máy tính để bàn có bắt được wifi không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn có, tuy nhiên bạn cần phải tích hợp thêm một số phần cứng nhất định để có thể giúp máy tính bàn có thể kết nối được wifi.

Dù rằng chất lượng đường truyền của sóng wifi không thể nào mà bằng được dây nhưng phần đa mọi người đều thích sử dụng wifi hơn bởi tính tiện dụng như tính di động, thẩm mỹ, gọn gàng.

Có những cách nào để kết nối wifi cho máy tính bàn?

Chính nhờ vào sự tiện dụng của sóng wifi mà nhu cầu sử dụng tăng cao nên hiện nay cũng đã có nhiều cách ra mắt nhằm biến một chiếc máy tính để bàn có thể kết nối được wifi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách kết nối wifi cho máy tính để bàn.

Sử dụng USB Wifi

Đây có lẽ là cách thuận tiện nhất để máy tính case kết nối được wifi, nó hoạt động giống như một chiếc usb 3G. Bạn chỉ cần cắm chiếc USB Wifi này vào máy tính bằng cổng USB, rồi bạn cài đặt driver theo USB là  bạn có thể kết nối được wifi. Khi cài đặt xong thì nó sẽ hiển thị giống như trên laptop, nếu bạn đã sử dụng laptop rồi thì việc sử dụng trên PC cũng tương tự như vậy.

>> xem thêm: 
Tư vấn máy tính để bàn chơi game mượt

Máy tính để bàn có bắt được wifi không? Và cách kết nối wifi cho máy case

Tuy nhiên, như các bạn đã biết khi máy tính ở chế độ ngủ (sleep) thì tất cả các kết nối tới máy tính đều bị ngắt, nên để có thể kết nối wifi liên tục thì máy tính của bạn cần cài đặt tắt chế độ ngủ.

Sử dụng card wifi

Cách này sẽ mang lại tính ổn định cho đường truyền tốt hơn vì nó được kết nối trực tiếp vơi mainboard của máy tính. Đây là giải pháp hữu hiệu cho chiếc máy tính của bạn nếu bạn đang sử dụng hết cổng USB, vì card wifi sử dụng khe cắm PCI.

Máy tính để bàn có bắt được wifi không? Và cách kết nối wifi cho máy case 1

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này thì có chút nhược điểm so với USB Wifi đó là bạn phải tháo máy ra và lắp vào mainboard nên sẽ không có tính di động bằng cách sử dụng USB Wifi.

Sử dụng mainboard được tích hợp wifi

Cách này có ưu điểm lớn nhưng cũng có nhược điểm, bởi lẽ khi bạn nhận ra cần phải sử dụng wifi thì bạn đã đang sở hữu chiếc máy tính rồi nên khi bạn muốn sử dụng mainboard có tích hợp wifi thì bạn phải nâng cấp hay phải mua mainboard mới.

Máy tính để bàn có bắt được wifi không? Và cách kết nối wifi cho máy case 2

Chính vì vậy, để kết nối wifi thì bạn phải xác định được bạn có nhu cầu nâng cấp cả mainboard hay không, còn nếu bạn lựa chọn mainboard từ khi mới mua máy thì điều này khá dễ dàng.

Những lưu ý khi sử dụng thiết bị thu wifi

Khi bạn lựa chọn các thiết bị để kết nối được wifi cho máy tính để bàn thì bạn cần để ý đến các chuẩn wifi hiện nay như a/b/g/n/ac. Hiện nay, các thiết bị phát wifi hầu hết đều phát ra sóng chuẩn n và ac với tốc độ đường truyền cao nên các bạn chọn thiết bị kết nối cũng theo 2 chuẩn này.

Bài viết này đã giúp bạn trả lời câu hỏi máy tính để bàn có kết nối được wifi không và đưa ra 3 cách đơn giản nhất và phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng kết nối wifi cho chiếc máy tính bàn của bạn.

>> xem thêm: 
Máy tính để bàn có mấy bộ phận chính? Chức năng của từng bộ phận

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát