Máy Tính An Phát
30/11/2018

Tư vấn máy tính để bàn chơi game mượt

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã khác xưa rất nhiều, không còn những buổi chiều rủ bạn bè đi thả diều, đá bóng. Không còn xuất hiện nhiều những trò chơi dân gian nữa, mà thay vào đó thì các bạn trẻ đã tiếp xúc và dành nhiều thời gian vào game online trên máy tính.

Cũng không thể trách được các bạn trẻ đó vì những người lớn hơn cũng còn tìm được niềm vui trong các tựa game đó nữa là những bạn trẻ. Có bạn thì phải ra quán nét để chơi game, có bạn có điều kiện hơn thì sở hữu được một chiếc máy tính để chơi, tuy nhiên thì có thể cấu hình không đủ đáp ứng các tựa game hiện nay.

Các bạn nhỏ chưa kiếm được tiền thì có thể an phận chơi ở những quán nét nhưng có bạn có thể kiếm được tiền thì muốn sở hữu một chiếc máy tính. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc máy tính để bàn chơi game mượt các tựa game hiện nay mà hợp với túi tiền thì không phải ai cũng biết. Nên bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn một chiếc máy tính để bàn để chơi mượt các tựa game bạn đang chơi.

Xác định nhu cầu thực tế để lựa chọn cấu hình máy

Nếu là một bạn đã đi làm và có kinh tế ổn định để mua một chiếc máy tính để bàn cấu hình cao thì có lẽ không phải vấn đề nhưng nếu các bạn đang hạn chế về điều kiện kinh tế thì việc lựa chọn đúng cấu hình với nhu cầu là việc hết sức quan trọng. Bởi lẽ bạn lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp để đáp ứng cho nhu cầu thì quá tuyệt vời rồi nhưng nếu lựa chọn cấu hình cao hơn nhiều so với nhu cầu thì quả là lãng phí.

Chính vì vậy, để tránh lãng phí nhất thì bạn phải xác định được nhu cầu chính xác nhất của bạn để lựa chọn cấu hình máy. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được kinh phí hiện tại của bạn có bao nhiêu để có thể xác định được bạn nên mua máy mới hay máy cũ.

Tùy theo tựa game mà lựa chọn cấu hình máy

Các tựa game đang nổi hiện nay thì đều có đồ họa tương đối cao, tuy nhiên các tựa game có đồ họa cao yêu cầu cấu hình mạnh nhất hiện nay như PUBG, DOTA 2,…và các tựa game yêu cầu cấu hình thấp hơn chút như LOL, FIFA,…

Tùy theo từng tựa game mà nó yêu cầu chíp cao, hay card đồ họa cao hay RAM cao nên cần phải phân tích vào từng tựa game cụ thể. Nếu các bạn muốn chơi PUBG thì cấu hình để chơi mượt bạn phải có như card đồ họa có thể lựa chọn R9 Fury, GTX 980,…chíp tối thiểu cũng phải từ core i3 trở lên và RAM trên 4 GB.

Còn những tựa game có đồ họa thấp hơn thì một cấu hình bình thường có card đồ họa là đủ để chơi các game đang thịnh hành như LOL, Đột Kích, FIFA,…yêu cầu chỉ cần RAM từ 4 GB trở lên, có card màn hình tùy loại, chip core i3 trở lên, giá thành của cấu hình này chỉ từ 5 triệu tới 10 triệu.

>> xem thêm: 
Những lỗi thường gặp của máy tính để bàn và cách khắc phục

Tư vấn máy tính để bàn chơi game

Còn các tựa game có đồ họa cực nặng thì bạn phải lựa chọn các máy tính để bàn gaming, chuyên để chơi game thì mới đáp ứng được các tựa game này.

Nên mua máy tính cũ hay mới

Để lựa chọn máy tính chơi game thì tốt nhất bạn phải dùng máy tính để bàn, bởi laptop để chơi game mượt các tựa game hiện nay thì giá thành khá cao.

Nếu bạn có chi phí mua máy tính mới thì là tốt nhất rồi nhưng còn hạn hẹp về kinh tế thì lựa chọn một chiếc máy tính cũ cũng là giải pháp khá tối ưu. Tuy nhiên, khi mua máy tính cũ bạn cần phải biết cách kiểm tra máy không là rất dễ mua dính hàng kém chất lượng.

Ưu điểm của mua máy tính cũ là có cấu hình tương đối cao nhưng giá thành chỉ bằng khoảng một nửa so với giá máy mới có cùng cấu hình.

>> xem thêm: 
Máy tính để bàn có bắt được wifi không? Và cách kết nối wifi cho máy case

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát