Máy Tính An Phát
25/09/2018

Máy tính để bàn có cài được win 7 không?

Bạn đã hỏi câu này thì chúng tôi chắc chắn rằng bạn có rất ít kiến thức về máy tính để bàn cũng như windows 7, dựa vào yếu tố nào để xác định được máy tính để bàn của bạn có sử dụng được windows 7 hay không thì bạn hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Những yếu tố nào để sử dụng windows 7 cho máy tính để bàn?

Windows 7 có rất nhiều ưu điểm hơn so với người anh win XP, tuy nhiên thì win 7 cũng có dung lượng nặng hơn nên yêu cầu phần cứng của máy tính để bàn cũng cao hơn thì mới có thể sử dụng hiệu quả nhất được.

Máy tính để bàn có cài được win 7 không?

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về yêu cầu phần cứng của windows 7, bản win này cũng không phải yêu cầu quá cao về các chỉ số của từng phần cứng:

Một số yêu cầu bổ sung nhằm sử dụng một số tính năng nhất định:

Thực ra thì, những yêu cầu bổ sung này thường sẽ có đầy đủ khi bạn lựa chọn một máy tính để bàn rồi, nếu bạn kiểm tra chưa có phần nào thì bạn dựa vào nhu cầu cụ thể của bạn để có thể bổ sung phù hợp.

>> 
Cách cài win 7 trên máy tính để bàn đơn giản

Máy tính để bàn có bộ xử lý đa lõi

Windows 7 được microsoft thiết kế ra để hoạt động với bộ xử lý đã lõi, với các phiên bản 32bit thì đều có thể hỗ trợ tối đa lên tới 32 lõi của bộ xử lý, với phiên bản 64bit thì hỗ trợ tối đa lên tới 256 lõi bộ xử lý.

Máy tính để bàn có nhiều bộ xử lý (CPU)

Máy chủ thương mại, trạm làm việc và các PC cao cấp khác có thể có nhiều hơn một bộ xử lý thực. Windows 7 Professional, Enterprise và Ultimate cho phép hai bộ xử lý thực, mang lại hiệu suất tốt nhất trên các máy tính này. Windows 7 Starter, Home Basic và Home Premium sẽ chỉ nhận dạng một bộ xử lý thực.

Với những máy tính để bàn thuộc dạng máy chủ thương mại, máy trạm, PC cao cấp có thể có nhiều bộ xử lý thực, nên windows 7 với các phiên bản Professional, Enterprise và Ultimate đều đáp ứng được với 2 bộ xử lý thực.

Với điều này sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất cho các bạn, tuy nhiên ở các phiên bản windows 7 Satrter, Home Basic và Home Premium thì chỉ có nhận được 1 bộ xử lý thực.

Tóm lại, nếu bạn chỉ sử dụng một windows 7 với các công việc bình thường thì bạn chỉ cần quan tâm đến chíp xử lý, RAM, dung lượng ổ đĩa là đủ.

>> xem thêm: 
Top 3 máy tính để bàn core i3 đáng mua nhất

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát